Số người dùng online
· Khách: 16

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
TTO - Đau đầu với giá giấy, công in
cucarot
Sáng nay online đọc tin tức, thấy bài báo khá hay, và hình như cũng là bức xúc của anh em trong ngành in, nên trích đăng ở đây để anh em cùng có cái nhìn chung về tình hình kinh tế của ngành in mình... anh em có thể đóng góp ý kiến của mình... hay nói lên suy nghĩ của mình..... (cucarot)
--------------------

Giá giấy và công in ấn tăng như hai gọng kìm đang siết ngành in ấn, xuất bản, buộc các đơn vị này phải tính toán hoặc tăng giá hay giảm bớt số lượng ấn phẩm phát hành...

Nhiều đơn vị trong ngành in ấn, xuất bản cho biết đã tiết kiệm, thu vén để tránh phải tăng giá bán ấn phẩm nhưng cũng không đủ bù với đà tăng của giá giấy và công in ấn.

Giá giấy, công in đều tăng

Theo bà Quách Thu Nguyệt - giám đốc Nhà xuất bản Trẻ (TP.HCM), "chưa bao giờ ngành xuất bản sách lại gặp khó khăn nhiều đến thế". Giá giấy, chi phí in ấn tăng mạnh, và hai khoản này ước chiếm 25-30% trong cơ cấu giá sách hiện nay. "Sách không phải là mặt hàng thiết yếu nên việc tính toán thật kỹ sức mua, thận trọng chọn đầu sách có khả năng gây thu hút với thị trường để cơ cấu giá bìa sao cho phù hợp với tình hình thị trường hiện nay là bài toán khó đối với doanh nghiệp" - bà Nguyệt nói.

[img]http://dulich.tuoitre.com.vn/Tianyon/Cache/Image/308/273308.jpg[/img] is not a valid Image1.
Giá sách báo tăng, nhiều người đọc phải tính toán, chọn lựa khi mua - Ảnh: N.C.T.


Trong khi đó, hàng loạt tờ báo ở TP.HCM buộc phải tăng giá báo vì không kham nổi các khoản chi phí tăng thêm. Theo tính toán của các tòa báo, hiện giấy in báo và công in là hai khoản "ngốn" nhiều nhất trong chi phí sản xuất, chiếm 60-70% trong giá thành của một tờ báo. Nếu đầu năm 2008 một tấn giấy in báo có giá khoảng 12 triệu đồng thì nay là trên 17 triệu đồng. Về in ấn, các nhà in cho biết sẽ tăng chi phí 14,6-20% so với trước do các loại vật tư như mực, kẽm, hóa chất đã tăng trung bình 30% so với cuối năm 2007.

Theo bà Cát Thị Kim Xuân, chánh văn phòng báo Pháp Luật TP.HCM, để có đủ lượng giấy in báo khoảng 80 tấn/tháng, phải gối đầu tiền cho nhà sản xuất giấy đến hết... năm 2008 mới "tạm yên tâm về nguồn cung giấy". Ông Trần Huy Tiến, kế toán trưởng báo Người Lao Động (TP.HCM), cũng cho rằng "nếu không tăng giá báo, cơ quan không biết lấy đâu chi phí để vận hành bộ máy hoạt động".

Dù các tòa báo đã ra sức cắt giảm, tiết kiệm tối đa các khoản chi phí không hợp lý, từ việc giảm bớt lượng báo biếu, cắt bớt in quảng cáo khu vực các tỉnh... nhưng vẫn chẳng ăn thua gì so với tốc độ tăng giá của giấy in báo. Theo ông Vũ Văn Bình - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nếu năm 2007 Tuổi Trẻ đã chi khoảng 62 tỉ đồng cho giấy in báo và chừng 47 tỉ đồng chi phí công in ấn, thì dự kiến trong năm 2008 chi phí "đội" lên cho khoản giấy lên đến 97 tỉ đồng, còn công in xấp xỉ 62,5 tỉ đồng.

Giảm đầu sách để bớt lỗ

Theo ông Hồ Văn Năm - trưởng phòng vật tư Nhà máy in Quân Đội 1, giá giấy từ tháng ba đến nay đã tăng tới bốn lần. Cùng với giấy, giá tất cả vật tư in khác cũng đang đồng loạt tăng: mực, phim ảnh, kẽm, dầu tăng 5-10%. Lương cơ bản của công nhân cũng tăng 20% theo qui định của Nhà nước, nên tất cả khiến giá thành các sản phẩm in ấn cao hơn nhiều so với trước.

Ông Nguyễn Xuân Tông, giám đốc Công ty in Đường Sắt, chia sẻ những khó khăn trước áp lực giá: "Giá các loại vật tư in đều tăng". Vì vậy hiện tại dù đã tăng giá và cố gắng lấy giá sách kinh doanh bù các chi phí khác, nhưng dự tính năm nay ông Tông cho biết lợi nhuận của Công ty in Đường Sắt là không có, thậm chí công ty của ông đã phải cắt giảm lương nhân viên.

Ông Phùng Quốc Bảo, giám đốc Nhà xuất bản ĐHQG Hà Nội, cho biết mặc dù đã có sự hỗ trợ của ĐHQG nhưng nhà xuất bản của ông vẫn phải tăng giá các sách giáo trình, tham khảo cho sinh viên. Mặc dù vậy, theo ông Bảo: "Chúng tôi cũng chỉ dám in ít, một số đầu sách không cấp thiết không dám in vì không kham nổi chi phí”.

Giá giấy tăng, muốn mua phải xếp hàng

Thông báo mới nhất của Công ty cổ phần giấy Tân Mai, giấy in báo giao tại nhà máy (chưa gồm thuế) có giá 14,38 triệu đồng/tấn, tăng 3,09 triệu đồng/tấn so với đầu năm. Giá tăng nhưng người mua phải chờ...

ít nhất một tháng mới có hàng. Các loại giấy in, giấy viết trung bình 16,8-18,6 triệu đồng/tấn, đã tăng 1-1,05 triệu đồng/tấn và khả năng tới đây còn tăng thêm khoảng 1 triệu đồng/tấn. Giá giấy của Công ty cổ phần giấy Bãi Bằng tăng bình quân đến 2 triệu đồng/tấn so với tháng 4-2008, giữ mức 19 triệu đồng/tấn đối với các loại giấy in, giấy viết...

Theo ông Phan Minh Nghĩa - phó giám đốc Công ty cổ phần giấy Tân Mai, nguyên nhân chính khiến giá giấy thành phẩm tăng mạnh là do nguyên liệu đầu vào đồng loạt tăng vọt. "Hầu hết các loại nguyên liệu như giấy vụn, bột giấy, than, dầu FO... đều có mức tăng ít nhất 20-50% so với cùng kỳ năm ngoái, đẩy giá giấy thành phẩm cao chót vót" - ông Nghĩa phân tích.

Ông Vũ Ngọc Bảo, tổng thư ký Hiệp hội Giấy VN, cho biết do các công ty giấy phải nhập khoảng 30% vật tư sản xuất từ nước ngoài nên khi giá thế giới tăng, giá giấy trong nước cũng tăng chi phí đầu vào. Vì vậy sau đợt tăng giá tháng tư, giá giấy tiếp tục tăng mạnh trong tháng bảy với mức tăng 5-21% (tùy chủng loại). Ông Bảo cho rằng đây là bước đi không thể tránh của ngành giấy bởi ngoài chi phí vật tư, gần đây giá USD tăng cũng làm tăng giá giấy. Theo ông Bảo, mặc dù đã tăng nhưng hiện giá giấy trong nước đang thấp hơn giá giấy thế giới khoảng 1 triệu đồng/tấn.

Về khả năng đáp ứng giấy trong thời gian tới, ông Vũ Ngọc Bảo khẳng định sản lượng giấy của VN năm 2008 vẫn tăng khoảng 18%, lên tới 1,2 triệu tấn.

Việc nhập khẩu giấy hiện tại cũng khá dễ dàng.

Bên lề:

Giá giấy thế giới tăng gần 30%

Theo Bloomberg, giá giấy cuộn thế giới hiện tăng khoảng 26% kể từ tháng 10-2007 lên 700 USD/tấn - mức cao nhất trong 12 năm qua.

Điều này đã thật sự ảnh hưởng tới ngành công nghiệp báo chí, đặc biệt là ở Mỹ khi doanh thu quảng cáo báo in giảm tới 14% trong quí đầu tiên của năm nay.

Cho đến nay, rất nhiều báo chí ở Mỹ phải tiến hành các biện pháp khác nhau để đối phó với tình trạng này. Tờ Los Angeles Times đã phải cắt giảm 250 người làm, trong đó có 150 người làm việc ở tòa soạn. Cùng với biện pháp đó, tờ báo đã cắt giảm 15% số trang báo để đối phó với tình hình giá cả tăng hiện nay. David Hiller, giám đốc nhà xuất bản của tờ báo, cho rằng việc cắt giảm này là cần thiết để duy trì sự tồn tại của tờ báo về lâu dài.

THANH TUẤN


Sản xuất tập vở cũng khó

Giá giấy các loại tăng mạnh khiến mùa vụ sản xuất tập học sinh đều có mặt bằng giá mới với mức tăng ít nhất 10-15% so với đầu năm. Công ty Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) buộc phải tăng giá bán tập 10-15% so với trước cho 5 triệu cuốn tập phục vụ năm học mới, "sau khi đã tính tới tính lui hết nước cũng chỉ vì không kham nổi giá giấy tăng quá mạnh" - ông Phạm Minh Thuận, giám đốc Fahasa, nói.


(Trích từ TuoiTreOnline - 10/07/08)
 
sieudang
GIá cả hiện nay là một phần rất quang trọng trong yếu tố sống còn của doanh nghiệp....
 
NGUYENDUCHUY0908
Bán một cuốn tạp chí 6000 đ, tiền in một cuốn 9.000 đ. Cứ một người mua một cuốn, lỗ 3000 đ :*.
Tel: 0905 46 37 18
Email:
 
xonline
NGUYENDUCHUY0908 đã viết:
Bán một cuốn tạp chí 6000 đ, tiền in một cuốn 9.000 đ. Cứ một người mua một cuốn, lỗ 3000 đ :*.


Nỗ nà nỗ thế lào, em à ơi mấy đại ca tài trợ, à ơi thêm 4 page quảng cáo, lấy thật đắt vào. Tiền in 9000 chứ 11000 em cũng bán có nhõn 6000. Hờ hờ
-----------------------------------------------------------------------------
i306.photobucket.com/albums/nn249/daiduongadv/9c26.jpg
Tính mình cẩn thận. Khóa rồi mà vẫn mất cả đôi. Thế mới lạ!
 
gianglt
lói như xonline lói, thì dù giá giấy có tăng, công in có cao nhưng ta vẫn cứ 123 ...kéo! Smile
gianglt36@gmail.com
 
bbline
Với tình hình giá cả giấy và vật liệu ngành in tăng vọt như hiện nay, các nh àchỉ có nưới khóc.
tui cũng là một trong số những nạn nhân nên rất hiểu.
Giá mà có một hội được thành lập để giải quyết tình hình thì hay quá.
Wink
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
quocluikt44a
Cũng chỉ tại cái anh "xăng" mà ra cả.
 
hanoitiger04
Giá giấy tăng, mực tăng, rồi sách giao khoa sẽ tăng. Con cháu chúng ta rồi lại 50 đứa lên non, 50 thằng xuống biển thôi Sad
Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh
Thoái nhất bộ hải khoát thiên không
 
hoalys
Hôm rồi tui gủi 1 bảng báo giá cho khách hàng sau đó 10 ngày họ OK tui ra mua giấy, nhưng giá đã lên tương đương với giá báo với khách hàng, vây tui phải gia công như thế nào? chắc ai cũng biết Wink
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
nt
Vấn đề này đã làm đau đầu cả phía nhà in lẫn khách hàng, và người tiêu dùng "hưởng" cũng ko kém. Các nhà in đang cầm cự để sống, phấn đấu để không lỗ lã, giữ chân khách hàng rồi "hạ hồi phân giải". Nhà in chỗ tớ cũng thế, mỗi đêm hơn 10 đầu báo, lượng giấy rất lớn, chờ thời gian bình ổn :%
nt|Boomerang Co., Ltd
 
thanhvinh37
Cuối năm ni chắc thưởng không có xu mô rồi, một năm vất cả của cả nước. Các Bác nhà ta cũng đang nỗ lực đó. Theo như nhận định của các nhà phân tích kinh tế, trong vòng 3 đến 5 năm nữa hết lạm phát sẽ có hạnh phúc...
Chuyên Blackberry tại Nghệ An & Hà Tĩnh
Nhận ship hàng từ nước ngoài giá tốt
 
viet hung
các bá ơi tình hình giấy và vật liệu ngành in thế này chắc em cũng sắp phải ra ngân hàng ở luôn thôi vì lãi xuất nhân hàng tăng
 
dalat04mimosa
thanhvinh37 đã viết:
Cuối năm ni chắc thưởng không có xu mô rồi, một năm vất cả của cả nước. Các Bác nhà ta cũng đang nỗ lực đó. Theo như nhận định của các nhà phân tích kinh tế, trong vòng 3 đến 5 năm nữa hết lạm phát sẽ có hạnh phúc...


Dạ, sau 3 - 5 năm nữa là hạnh phúc --> OK. Còn bây giờ thì bà con cô bác đang chết lia lịa ...
Sống đã khổ rồi ...
Chỉ muốn sống tiếp ...
Quay lại làm gì ...
 
thinhduc
Các bác kêu to quá!
Sóng lớn thuyền lớn, lo làm giề?
Mà nói thiệt các bác kêu to thế, chứ có bác nào giải nghệ chưa?!Pfft
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
b_s_dung
nước len thi thuyền cung lên theo chu sợ gi

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Newone
Theo thông tin mới nhất cập nhật giữa tháng 10/2008, giá giấy sản xuất trong nước và giá giấy nhập khẩu đang giảm giá. Các anh em khi in nêu lưu ý cập nhật hỏi vài ba nhà cung cấp rồi hãy chọn mua, đừng để phải mua giá cao.
_____
[quote]Liên kết các bài viết cơ bản cần và nên xem tại KTI[/quote]
Trương Tuấn Nghĩa
0903426662


Sắp có một trang web mới:
gatewaypaper.com.vn
 
luong_ngo86
Hichic, Em đang theo học ngành In mà nghe tình hình chiến sự thế này thì không biết còn yên tâm để theo học ngành này nữa ko?.

Gia công sau in: Cán, bế, gấp dán.
In offset.

Đc: Lô D5, Cụm làng nghề Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội
Mobile: 0906 051086
 
sieudang
HKAHKAKA...GÌ MÀ LO SỢ NHIỀU THẾ...HKHAKKAKAKA
GIÁ CAO THÌ TRẢ GIÁ....CHỨ SAO!!!!!Cool
Frown
 
quachthieugia_batu
Grinthời nào cũng có kẻ thắng người thua thôi bằng chứng là trong lạm phát vẫn có người ăn nên làm ra đó thôi.quan trong có tìm đc hướng làm ăn ko thôi?
 
ftLong
chính xác, giá tăng cứ tăng, ta cũng tăng theo, kẻ nào ko mua thì thui, ta vẫn sống dài dài, lại còn kiếm được hơn ấy chứ :z
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 1.17 giây
Diễn đàn đã có 70,384,440 lượt truy cập