Số người dùng online
· Khách: 3

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Mốc son mới của Firefox!
nt
Mốc son mới của Firefox: 50 triệu lượt download


TTO – Trình duyệt web Firefox của Mozilla đã đánh dấu một bước phát triển vượt bậc vào ngày thứ sáu 29-4 khi tổng số lượt người tải Firefox về dùng đã vượt qua con số 50 triệu.

[img]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=69408[/img]


Để kỷ niệm về thời khắc đáng nhớ này, Mozilla sẽ chế tạo đặc biệt 50 đồng xu kim loại để tặng cho những ai có những bài viết đặc sắc về Firefox, có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ người dùng sử dụng trình duyệt này.

Blake Ross, chuyên gia phát triển trình duyệt của Mozilla cho biết:”Phải nói là cực kỳ ấn tượng khi bộ đếm nhảy đến con số 50 triệu, nhưng con số này không phải dành riêng cho chúng tôi mà là niềm vui của toàn bộ cộng đồng sử dụng Firefox. Đây là kết quả của nửa thập niên làm việc cật lực và là khởi điểm của nửa thập niên phấn đấu tiếp theo đây”.

Bắt đầu được tung ra từ tháng 11-2004, Firefox đã làm rung chuyển thị trường trình duyệt web toàn cầu và hầu hết các nhà phân tích đều hết sức ấn tượng về trình duyệt web có mức độ trưởng thành mạnh mẽ và vượt trội này. Lần đầu tiên trong nhiều năm, thị phần của Internet Explorer đã dần dần bị thu hẹp bởi dòng triều hâm mộ Firefox đang không ngừng gia tăng.

Hầu hết những người quan tâm đến Firefox đều đánh giá cao tính năng bảo mật của trình duyệt này, hoàn toàn ưu thế so với Internet Explorer đầy lỗ hổng. Các chuyên gia bảo mật gạo cội đều khuyến khích người dùng nên “tránh xa” Internet Explorer nếu như có thể, các lời khuyến cáo này đã góp phần thúc đẩy mối quan tâm của công chúng đến với Firefox.

Trong nhiều năm luôn cổ hủ với quan điểm “Internet Explorer là thành phần máu thịt không thể tách rời của Windows”, đến nay các lãnh đạo của Microsoft đã chính thức cho biết là phiên bản mới của Internet Explorer tức bản 7.0 sẽ được phát hành trước khi Windows thế hệ mới là Longhorn ra đời. Internet Explorer 7.0 được hứa hẹn là sẽ tạo ra một môi trường trình duyệt hết sức an toàn.

Tuy nhiên Firefox không phải lúc nào cũng an toàn như đa số người dùng thường nghĩ, một số lỗi bảo mật nghiêm trọng cũng đã được phát hiện trong vài tháng qua nhưng đa số đều được sửa chữa kịp thời. Các nhà phát triển mã nguồn mở luôn đoan chắc rằng cấu trúc của trình duyệt này vẫn an toàn hơn nhiều so với Internet Explorer.

Đã 172 ngày trôi qua kể từ lần đầu tiên được tung ra, song kỷ nguyên của Firefox cũng chỉ mới bắt đầu.


nt|Boomerang Co., Ltd
 
nt
Xuất hiện 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng trong Firefox 1.0.3


TTO – Hai lỗi bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện trong Firefox cho phép kẻ tấn công có thể tung vào máy tính các loại mã độc có tác dụng phá hoại hệ thống.

[img]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=70909[/img]


Vào thứ ba 10-5, Mozilla công bố rằng các lỗi bảo mật xuất hiện trên nền JavaScript này có thể được các kẻ tấn công lợi dụng để “cấy” vào trình duyệt các dòng lệnh hiểm nhằm theo dõi thói quen lướt web của người dùng, ăn cắp các thông tin từ các trang web nhạy cảm hoặc phá hoại hệ thống …

Để đối phó lại 2 lỗi bảo mật này, Mozilla đã thay đổi một số máy chủ chuyên dùng để cập nhật và tích cực làm việc để tung ra bản sửa lỗi trong thời gian sớm nhất. Mozilla cũng khuyên người dùng nên tắt đi tính năng JavaScript và thiết lập lại trình duyệt để ngăn ngừa việc cài đặt tự động các phần mềm từ web.

Hai lỗi bảo mật này đang hiện diện trong bản Firefox 1.0.3, các phiên bản khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Công ty bảo mật Secunia đã xếp các lỗi bảo mật này vào hạng “cực kỳ nghiêm trọng” và cho rằng chi tiết mã của các lỗi bảo mật này đã được tung ra công khai.

Sự lớn mạnh không ngừng của Firefox đã biến trình duyệt này trở thành một mục tiêu chủ yếu để mọi giới “săm soi”. Trong thời gian qua đã có khá nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng của trình duyệt này được phát hiện nhưng các nhà phân tích cho rằng Firefox vẫn tỏ ra an toàn hơn nhiều so với Internet Explorer của Microsoft.----------------------------------------------------------------
theo bao Tuoi Tre
nt|Boomerang Co., Ltd
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.08 giây
Diễn đàn đã có 76,337,962 lượt truy cập