Số người dùng online
· Khách: 8

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Nghề thiết kế xếp thứ mấy?
hahaha2010
em đứng máy in, chứ ko chế bản,SmileSmile
sax mai đóng tiền nhà rùi, cuối tuần tiền đâu dẫn gái đi chơi bây giờ
lại còn ăn nhậu, cưới vợ là chuyện xa vời vợi.....PfftPfft
ra đường bây giờ ko có $$$ gái nó cho SỜ mới sợ , nghiền wa rồiGrinGrin
em yêu $$$$$$$$$$ :-
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
minja
hahaha2010 đã viết:
em đứng máy in, chứ ko chế bản,SmileSmile
sax mai đóng tiền nhà rùi, cuối tuần tiền đâu dẫn gái đi chơi bây giờ
lại còn ăn nhậu, cưới vợ là chuyện xa vời vợi.....PfftPfft
ra đường bây giờ ko có $$$ gái nó cho SỜ mới sợ , nghiền wa rồiGrinGrin
em yêu $$$$$$$$$$ :-

biết đủ là đủ. bạn gái cũng zị, có khi hok có tiền vưỡn có bạn gái mừ Pfft
có những việc phải cần có tiềnGrin như đóng tiền nhàPfft
ai cũng zị mún có tương lai phải trân trọng hiện tại.
có một câu bạn cần nhớ: nhất nghệ tinh, nhất thân vinh.
và đừng ngạc nhiên sao có kẻ dốt hơn mình mà vưỡn có tiền nhìu hơn mình.:~
0932016737
 
hahaha2010
bạn tuyettan0 làm ở đấy mà có 1m5 thui ah, sống sao dc:~
con trai làm mà lương thế thì ....... Wink
mà bạn thấy làm chỗ đấy thế nào, có tốt ko , có tương lai đi lên ko
hỏi thăm tý ấy mà, có gì làm wen hiiiiiiiiiiiCool
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
tuanbmt
nguyenmetal đã viết:
to taneka: tui rất đồng ý với bạn là nghề design không hề đơn giản, minh chứng qua việc này khi trường KHTN bắt đồ khai giảng lớp đồ họa đa truyền thông (multimedia) số người tham gia rất đông, nhưng con số thực chất tốt nghiệp ra trường để đi làm design đc ( có thể nói là thành công đi) chỉ đc đếm trên đầu ngón tay. Đơn giản đây là ngành vô cùng khắc nghiệt, một số bạn thì chạy theo học là vì ngành này rất thời thượng (nghe báo chí nói vậy), công việc nhẹ nhành, xin thưa khi vào làm thực tế thì con người ta sẽ vỡ mộng. Đầu tiên là ý tưởng, tiếp phải thực hiện đc, thưc hiện đc nhưng khách hàng k thích thì sao ?làm lại từ đầu!!
Vậy củng chưa xong, bạn có ý tưởng nhưng k biết vẽ phác thảo, không biết phần mềm thì làm sao mà thực hiện đc ý tưởng đó, làm sao mà thuyết phục đc người sử dụng ý tưởng đó. Đến khi xong phần thực hiện, bạn còn xuất phim, in ấn .... nói chng đôi lúc nản lắm, nhưng vì cuộc sống mà theo.


Ngành này là Quảng cáo trên truyền hình.
bạn phải biết sử dụng các phần mềm sau:
3dmax - Maya - PTS .... và các phần mềm để render thành phim phối cảnh ánh sáng... rất nhiều thứ (multimedia) trường DH Hoa Sen có lớp nói chung dạy rất chuyên nghiệp.
Nếu bạn có ý tưởng tốt thôi chưa đủ mà phải thực hiện nó trên các phần mềm minh kể trên để đưa ra sản phẩm chất lượng và ấn tượng với người xem.
Vd bạn xem một clip quảng cáo về điện thoại di động hình ảnh sống động nhìn chiếc điện thoại xoay 4 chiều nhìn như thật. nhưng thật ra được dựng bằng 3d bạn phải vẽ lại tất tần tật từng chi tiết nhỏ nhất và giàn dựng phối cảnh (gần như 1 đạo diễn) nói chung là một chuỗi rất phức tạp một bài nói không hết. nhưng được cái lương rất cao khoảng 500 - 1000$ hoặc cao hơn nếu thật dự giỏi.
 
gunandlove
Sad topic kéo dài 4 năm, kin quá.
theo mình thấy thì anh mịna noi đúng, cái gì cũng vậy chỉ cần tay nghề mình cứng thì người ta phải cần tới mình và phải trả mức lương phù hợp với mình. Không có khái niệm nghề nào nhiều tiền hơn nghề nào, chỉ là tay nghề của bạn tới đâu. VD như trong in ấn: mới đầu bạn la phụ thì lương 1t5 nhưng nếu bạn chịu khó học hỏi mà lên thợ thì việc kiếm vài chai một tháng là chiện bình thường.
Mình hồi xưa có học in ấn thiết kế gì đâu mà bây giờ cũng đi làm vù vù, lương không nhìu nhưng cũng ok. Đêng chừng 2 lô hàng là tay nghề lên caoGrinGrin

Ðừng khóc vì mọi việc đã qua, hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.
Email: nguoibinhthuan@yahoo.com
DĐ: 0909 088 251
 
tranbasonanhonline
Thiết kế thường được gắn liền với cụm từ "ý tưởng sáng tạo". Tức là luôn sáng tạo ra những cái mới, hoặc kế thừa từ những cái có trước để phát triển theo ý tưởng của mình. Bạn là 1 người có ý tưởng sang tạo, thì bạn có thể thành lập ra công ty chuyên cung cấp ý tưởng cho những doanh nghiệp. Chắc chắn họ sẽ đặt hàng ý tưởng của bạn, nếu như ý tưởng của bạn đem lại lợi nhuận cho họ.
Ngoài khả năng sử dụng thành thạo những công cụ thiết kế như Corel, AI, PTS, PM... thì bạn cũng cần có khả năng về mỹ thuật như màu sắc, bố cục, nguyên lý cấu trúc, nghệ thuật thị giác...
Trở về với câu hỏi của bạn. Thiết kế được xếp thứ mấy?
Sẽ có rất nhiều câu trả lời trái chiều được đưa ra. Ví dụ như 1 designer họ sẽ nói : thiết kế được xếp thứ nhất vì nếu không có mẫu thiết kế của tôi, thì làm sao thi công 1 công trình, hoặc làm gì có mẫu in để in?
Còn 1 thợ in ấn thì lại trả lời: thiết kế chỉ xếp thứ 2 thôi vì không quan trọng bằng in ấn, vì nếu không có hình in thì lấy gì để giao cho khách hàng, vì quan trọng nhất vẫn là khách hàng mà.
Còn về mức thu nhập. Thì ai có thể khẳng định mức thu nhập của 1 nhà thiết kế là bao nhiêu?
Có thể là 2 triệu/ tháng, mà cũng có thể là 200 triệu / tháng tùy vào khả năng sinh lời, và áp dụng vào thực tế của sản phẩm bạn tạo ra.
Đó là những câu trả lời rất thú vị, và ngộ nghĩnh nhưng cũng rất chính xác vì họ trả lời đều đúng.
Nhưng theo cá nhân của tôi, thì sẽ không có 1 câu trả lời nào xác đáng để trả lời cho câu hỏi của bạn. Nên nhân đây tôi sẽ trình bày tầm quan trọng của thiết kế đối với đời sống xã hội:
Thiết kế ở đây có lẽ là 1 hình thức của Nghệ thuật Đồ Họa - một trong những thể loại thuộc nghệ thuật thị giác có sức lan toả rộng nhất, xuất hiện ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Khái niệm đồ họa bao gồm đồ họa tạo hình và đồ họa ứng dụng. Đồ họa tạo hình là các thể loại tranh khắc, tranh được in trực tiếp qua bàn tay của họa sĩ. Đồ họa ứng dụng hầu hết là các tác phẩm Mỹ thuật được in ấn hàng loạt bằng quy trình công nghiệp, nhằm ứng dụng một cách phổ cập vào đời sống, như các thể loại tranh minh họa, biếm họa, tranh cổ động chính trị - xã hội, trình bày sách, tem thư, thiết kế logo, bao bì, nhãn hiệu...
Về Đồ họa tạo hình, những năm gần đây thể loại tranh in khắc đã có bước chuyển mình, tạo được sự đột khởi về hình thức. Nếu trước đây trong hoàn cảnh khó khăn tranh khắc của ta hầu như chỉ là khắc gỗ và khắc thạch cao với khuôn khổ nhỏ thì hiện nay số lượng tranh khắc đồng, khắc kẽm, tranh in đá đã tăng lên đáng kể, đặc biệt có thêm những kĩ thuật mới như in lõm cảm quang, in kĩ thuật tổng hợp... Kích cỡ của tranh ngày càng mở rộng để phù hợp với yêu cầu trưng bày trong những không gian lớn. Ngôn ngữ nghệ thuật cũng đa dạng hơn, ngoài phong cách tả thực đã xuất hiện những phong cách khác như xu hướng trừu tượng và bán trừu tượng. Chắc chắn trong những năm tới thể loại này sẽ còn tiến triển mạnh mẽ hơn.
Về Đồ họa ứng dụng, có thể khẳng định lĩnh vực này đã góp phần quan trọng đẩy nhanh nhịp điệu cạnh tranh và đem lại bộ mặt văn minh của nền kinh tế thị trường. Bao bì, nhãn hiệu, các sản phẩm quảng cáo tạo nên giá trị của hàng hóa, gây nên ấn tượng nhộn nhịp của thương trường nước ta. Một trong những sáng tạo tiêu biểu của đồ họa ứng dụng là thiết kế logo. Việc tuyển chọn logo đẹp không chỉ là nhu cầu, là niềm tự hào của các đơn vị sản xuất kinh doanh, mà còn là của các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các cơ quan. Các cuộc thi logo đã diễn ra liên tục thường xuyên, trở thành sự kiện văn hoá nổi bật hiện nay.
Lĩnh vực trang trí sách báo và tạp chí cũng đạt được nhiều thành công đáng kể. Trong hoàn cảnh đời sống vật chất còn nhiều khó khăn, chúng ta thật phấn khởi khi thị trường sách báo trong nước có được bộ mặt khá tưng bừng, nói lên mức độ phong phú về đời sống tinh thần của dân tộc.
Đồ họa ứng dụng có triển vọng rất to lớn, bởi có nền tảng là sự phát triển nhanh chóng của môi trường kinh tế - xã hội, tiềm lực công nghệ ngày càng được cải thiện, đặc biệt là họa sĩ thiết kế của ta rất nhạy cảm trong quá trình tiếp thu có chọn lọc những thành tựu của thế giới.

Đời trai không sợ sương gió,
Chỉ sợ đời thiếu gió sương.
 
tuinethayko
Chủ đề này đã sống được hơn 4 năm, chứng tỏ nó cũng có sức thu hút riêng Smile

Cá nhân tui muốn cảm ơn các bác đã nhiệt tình đóng góp nhiều ý kiến nặng nhẹ từ nhiều bờ tường cột điện, à không, từ nhiều góc độ phương diện khác nhau. Song xét về khía cạnh hướng nghiệp - một cách thực tế và thuyết phục - thì có lẽ vẫn chưa có câu trả lời "đã ngứa".

Tui đang làm kế toán (dù tui không mấy thích nghề này, lý do vì sao thì các bác có thể đọc ở đây. Bốn năm trước (hồi mở chủ đề này), nếu có bác nào đó thuyết phục thì biết đâu bây giờ tui đã thành "kế" khác rồi (thiết kế ấy mà ^^). Mình đã bỏ lỡ cơ hội đổi nghề đổi đời, vậy con cháu sau này có nên chọn nghề thiết kế hay không? "Hậu sinh khả úy", định hướng nghề nghiệp cho đám trẻ về sau chắc còn nan giải hơn.

Ở xứ mình chuyện thống kê còn thiếu và yếu, nên cũng khó minh bạch nghề nào xếp thứ bao nhiêu. Tui ngó sơ qua số liệu chính thức của Mỹ năm 2008 thì tìm được một số thông tin thú vị. Bên họ làm thống kê nghiêm túc, kiểm soát chặt, lương bổng thuế má khó lòng khuất tất... cũng đáng để tham khảo.

Nghề thiết kế đồ họa (graphic designer) so với nghề kế toán (accountant & auditor) - ví dụ thôi nha, tui cũng chẳng muốn quảng cáo nghề giữ sổ bèo bọt này làm gì - thì thua xa cả về lượng (209 ngàn so với hơn triệu mốt lao động), lẫn về chất (thu nhập bình quân hàng năm $48k so với $65k). Đã vậy, làm thiết kế trong lĩnh vực in ấn lại xếp chót bảng trong nhóm, tròm trèm $39k một năm. Con số này thấp hơn hầu hết những ngành nghề có chuyên môn khác, song vẫn có thể lạc quan vì nó còn hơn một số lĩnh vực như báo cáo thuế, nhân viên thư viện, kỹ thuật nông nghiệp, thiết kế cây cảnh hoặc... chuyên viên phòng cháy.

Câu hỏi ở VN, nghề thiết kế xếp thứ mấy chắc nhiều năm nữa vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Các bác có duyên nợ với nghề này nhiều hơn tui chắc cũng nên cân nhắc, ít nhất là cho các thế hệ tiếp theo. Không đơn giản chỉ là chọn hay không chọn, mà làm gì để giá trị nghề thiết kế ở xứ ta có tiếng có miếng hơn...

Kính!
tuinèthấyko Smile
 
suutamtl
Quan trọng nhất là niềm đam mê.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
tuyendesignscantho
Xưa nay không 01 nghề thì phân biệt sao đây? số mấy không quan trọng, quan trọng nghề đó có phù hợp với mình không & có nuôi sống được gia đình mình không & có đủ tiền cuối tuần lai rai vài chai bia với chiến hữu không? chỉ thế thôi, thế là đủ.Frown:w
.......................................................................................................................nhận đánh lại tất cả các ngôn ngữ nước ngoài trên 50 ngôn ngữ (trừ lào, Cam vì không có font) đảm bảo đánh nhanh, lẹ chính xác, giá mềm
Xin vui lòng liên hệ để báo giá:
CÔNG TY TNHH TM DV IN ẤN THÁI HÂN
in & cung cấp túi vải không dệt thân thiện môi trường
36D An Dương Vương, P.16, Q.8, TP. HCM
Phone: 0937 627 691 (Mr. Tuyền)
Mail: inthaihan@gmail.com
longchaudesigns@gmail.com
Skype: longchaudesigns
xin cảm ơn đã xem tin.
 
trinhhung21
tuinethayko đã viết:
Chủ đề này đã sống được hơn 4 năm, chứng tỏ nó cũng có sức thu hút riêng Smile

Cá nhân tui muốn cảm ơn các bác đã nhiệt tình đóng góp nhiều ý kiến nặng nhẹ từ nhiều bờ tường cột điện, à không, từ nhiều góc độ phương diện khác nhau. Song xét về khía cạnh hướng nghiệp - một cách thực tế và thuyết phục - thì có lẽ vẫn chưa có câu trả lời "đã ngứa".

Tui đang làm kế toán (dù tui không mấy thích nghề này, lý do vì sao thì các bác có thể đọc ở đây. Bốn năm trước (hồi mở chủ đề này), nếu có bác nào đó thuyết phục thì biết đâu bây giờ tui đã thành "kế" khác rồi (thiết kế ấy mà ^^). Mình đã bỏ lỡ cơ hội đổi nghề đổi đời, vậy con cháu sau này có nên chọn nghề thiết kế hay không? "Hậu sinh khả úy", định hướng nghề nghiệp cho đám trẻ về sau chắc còn nan giải hơn.

Ở xứ mình chuyện thống kê còn thiếu và yếu, nên cũng khó minh bạch nghề nào xếp thứ bao nhiêu. Tui ngó sơ qua số liệu chính thức của Mỹ năm 2008 thì tìm được một số thông tin thú vị. Bên họ làm thống kê nghiêm túc, kiểm soát chặt, lương bổng thuế má khó lòng khuất tất... cũng đáng để tham khảo.

Nghề thiết kế đồ họa (graphic designer) so với nghề kế toán (accountant & auditor) - ví dụ thôi nha, tui cũng chẳng muốn quảng cáo nghề giữ sổ bèo bọt này làm gì - thì thua xa cả về lượng (209 ngàn so với hơn triệu mốt lao động), lẫn về chất (thu nhập bình quân hàng năm $48k so với $65k). Đã vậy, làm thiết kế trong lĩnh vực in ấn lại xếp chót bảng trong nhóm, tròm trèm $39k một năm. Con số này thấp hơn hầu hết những ngành nghề có chuyên môn khác, song vẫn có thể lạc quan vì nó còn hơn một số lĩnh vực như báo cáo thuế, nhân viên thư viện, kỹ thuật nông nghiệp, thiết kế cây cảnh hoặc... chuyên viên phòng cháy.

Câu hỏi ở VN, nghề thiết kế xếp thứ mấy chắc nhiều năm nữa vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Các bác có duyên nợ với nghề này nhiều hơn tui chắc cũng nên cân nhắc, ít nhất là cho các thế hệ tiếp theo. Không đơn giản chỉ là chọn hay không chọn, mà làm gì để giá trị nghề thiết kế ở xứ ta có tiếng có miếng hơn...

Kính!


Đừng tự hào mình là kẽ thông minh mà hãy suy gẫm về cái ngu dốt của bạn.
Tôi nói thật với bạn, tôi chẳng biết thiết kế, chẳng biết gì về các phần mềm corel, Ai, PTS, ... nhưng từ khi bạn đặt vấn đề ở cái topic này thì tôi đã có trong tay khoảng 10 nhân viên thiết kế, chế bản chuyên nghiệp rồi. Mọi ý tưởng của tôi đều thành hiện thực mà không cần khoác lác trên diễn đàn. Nói thật với bạn chứ chắc gì nghề của bạn đang làm bạn đã đủ giỏi. Nếu bạn là người giỏi thì bạn hãy biến những suy nghĩ, ý tưởng của bạn thành hiện thực mà chẳng cần phải khoác lác trên diễn đàn làm gì. Có nhiều cách để biến ý tưởng thành hiện thực. Bạn đừng nghĩ cái topic này sống lâu, bạn có biết vì sao không? Vì ai đọc xong cái topic này cũng muốn chưởi cả.... đó là sự thành công của bạn đó.
An Viet International Investment Corporation
No. 35, T4A Str., Tay Thanh Ward.,Tan Phu Dist., Ho Chi Minh City
Tel: (84-8) 3815 5870 - Fax: (84-8) 3831 3086 - Hotline: 0915 248 246
Email: anvietin@gmail.com
Website: www.ingiaynote.net
 
tuanbmt
trinhhung21 a` cần gì mà chém ghê thê', mỗi người đều có suy nghĩ, hoài bão đam mê và cũng có cái khó khăn của riêng mình để bước tới thành công. +_+
https://www.faceb...vongoc.545
tiỀn không phẢi lÀ tất cẢ.
...nhƯng khÔng có tiềN sẽ Không cÓ tẤt cả+_+
 
haanhtung_tq
theo ngu ý của em thì ông cễnh kia lương 2,5 t thì cũng chẳng đủ cho dân quảng cáo mình ăn sáng chứ đừng nói nuôi vợ con.
 
DSFUTURE
năm 2006 mà lương được 2t6 là cao lắm rồi, AE công nhân hiện tại mới vào làm hình như 2t5 hay 2t7 theo luật mới thì phải. nghĩ lại mới biết cuộc sống của AE công nhân khi chưa có tay nghề thì phải vất vả rất nhiều. Smile


A chủ topic này, mới định hỏi thăm định hướng nghề nghiệp mà văn chương cao siêu quá.Grin
Chỉnh sửa bởi DSFUTURE vào lúc 03-12-2013 06:35
Nhận Dạy kèm xử lý file in
Gmail: dsfe079@gmail.com
can 1 nhan vien thiet ke lam viec o Binh Duong
 
my_thuat_sonhai
Nghề TK rất quan trọng và cũng rất rẻ rúng khi mà ở VN các sếp của bạn có thể copy nhái thoải mái ko lo kiện tụng. Người mất việc đầu tiên khi doanh nghiệp khó khăn là TK. Grin
 
Province91
Thưa các anh Chị em là 1 thiết kế tầm thường thôi, nhưng em xem nghề thiết kế là nhất vì chỉ đam mê thiết kế mới biết hạng của mình, còn đối với người ngoài thì em không biết hạng mấy nữa.
 
Province91
Em thiết kế mà đi làm người ta đâu cho em thiết kế, đẩy em vào vị trí kỷ thuật in: pha màu, chụp bản lụa, căn lụa, xuất film hic hư người, nhưng cũng cảm ơn nhờ vậy mà mình biết thêm 1 lĩnh vực, ai có nhu cầu cần thợ chụp bản hay pha màu in lụa liên hệ 0988487895 Quang Tỉnh
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.11 giây
Diễn đàn đã có 70,444,014 lượt truy cập