Số người dùng online
· Khách: 7

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Giải đáp các câu hỏi về máy in namecard tại đây
ducdh
Hiện nay mình thấy trên diễn đàn mọi người rất quan tâm tới máy in namecard offset. Vậy để mọi người hiểu rõ hơn về loại máy này, mình sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn ngành in quan tâm tới máy in namecard. Hy vọng rằng những vấn đề các bạn đưa ra mình đều có thể giải đáp được hoặc nếu không thì chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận nhé.
Dương Hồng Đức - 0903297023
E-mail :
web : www.hongchinh.vn
 
thoinlua
Bạn Đức mến.
Chân thành cảm ơn nhiệt tình của bạn, mình cũng muốn sắm một con để chạy thử nhưng vẫn còn thắc mắc một số điều, mong bạn giải đáp nhanh:
- Mình ở xa, chắc khó có điều kiện ra tận Hà Nội để mua máy và tập huấn kỹ thuật nên muôn biết có tài liệu hướng dẫn không (bằng văn bản kèm video) ?
- Là người bán, bạn cố gắng phân tích lợi ích kinh tế do máy mang lại một cách chi tiết nhất có thể. Ví dụ : Tiền kẽm cho một lần in, thời gian lên kẽm, chạy thử, xuống kẽm, vệ sinh máy mất bao lâu. Kẽm dùng riêng cho máy này mua có dễ dàng không? Các phụ tùng cho máy có dễ kiếm và giá cả như thế nào. Bộ phận nào hay hư hỏng nhất, thay thế ra sao...Điều kiện bảo hành...
- Chất lượng in của sản phẩm có thể so sánh như thế nào với sản phẩm danh thiếp in trên máy lớn.
- Vấn đề thanh toán : mua bán bằng hợp đồng, hóa đơn tài chính, các điều kiện giao nhận, trả tiền.
Rất mong sự trả lời sơm của bạn.
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
ducdh
Chào bạn thoinluanhatrang
Để giải đáp các thắc mắc của bạn mình xin trả lời như sau :
1. Hiện nay chưa có tài liệu chính thống nào về tập huấn kỹ thuật in máy namecard. Tuy nhiên máy hoạt động dựa trên nguyên lý in offset nên các bạn có thể tham khảo các sách về máy và công nghệ in offset khác trên thị trường để hiểu rõ hơn. Theo đánh giá của mình máy in card có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống hệt các máy in offset khổ lớn, chỉ có điều là cấu tạo chưa được tự động hóa nhiều như máy khổ lớn và có 2 điểm khác biệt cơ bản như sau :
- Cơ chế đưa giấy vào máy ở máy khổ lớn là dùng bộ hút hơi lấy giấy từ trên xuống còn ở máy namecard là dùng "chân vịt" lấy giấy từ dưới lên. Cấu tạo của Chân vịt và cơ chế hoạt động của nó mình sẽ cố nói rõ hơn ở các bài sau.
- Tay kê của máy namecard dựa vào 2 thước dọc và ngang, có chế độ vi chỉnh ( Chỉnh bằng vít) có thể in chồng màu chính xác 0,01mm, tuy nhiên việc vào tay kê cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của thợ in. Trong khi trên máy offset khổ lớn thì việc chỉnh tay kê được tăng cường bằng phím điện tử.
2. Về lợi ích của máy thì rất rõ :
- In được các sản phẩm có Tram dưới 10% (In lưới không đảm bảo được), chồng mầu chính xác.
- Giá máy rẻ, khấu hao nhanh (Trước đây máy Nhật bán tại HN có giá khoảng 120tr/1 máy trong khi máy TQ hiện nay giá khoảng 20tr/1 máy). Các phụ tùng, linh kiện thay thế có thể tìm dễ dàng vì hàng TQ đã vào VN rất nhiều.
- Máy namecard dùng kẽm giống hệt máy khổ lớn. Trước đây dùng kẽm to cắt nhỏ ra nhưng hiện nay đã có loại sản xuất dùng riêng cho máy namecard. 1 tấm kẽm có thể chụp được 3 mặt card, đơn giá khoảng 1000đ/1 tấm,kẽm bán theo hộp 100 tấm. Hiện mình cũng có thể cung cấp kẽm cho khách hàng mua máy của mình.
- Thời gian lên kẽm, bắt tay kê tùy vào tay nghề thợ nhưng trung bình mất khoảng 05 phút, rửa máy giống máy to, cũng có máng mực, chỉ việc lắp máng, đổ dầu hỏa vào máy rồi ngồi đợi khoảng 5 phút là sạch.
- Các phụ tùng của máy cũng dễ thay thế, đại đa số các chi tiết đều có thể nhờ các xưởng cơ khí chế lại cho cũng được. Bộ phận hay phải thay nhất là cao su in và lô cao su vớt nước. Lô cao su vớt nước có thể bị chai không vớt được nước, lô này có thể bọc lại được bởi Cty Rulô Nam Hải ở phố Hàng Chuối - HN. Còn cao su in có thể rách do sơ xuất của thợ in hoặc dùng lâu bị chai mực. Giá thay khoảng 20000đ/1 tấm, có thể mua theo m2 thì sẽ rẻ hơn. Như thợ của Cty mình in thì khoảng 3 tháng thay cao su 1 lần.
3. Các vấn đề về mua hàng, thanh toán thì bạn nào có nhu cầu cứ gửi mail cho mình, mình sẽ gửi chi tiết bằng văn bản cho. Bạn nào ở HN muốn xem máy thì gọi điện trực tiếp cho mình.

Hy vọng những thông tin mình cung cấp sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc của các bạn, nếu có vấn đề gì chưa rõ các bạn cứ hỏi tiếp nhé , mình sẽ trả lời. Trong thời gian tới mình sẽ cố gắng đưa chùm ảnh về máy in namecard lên diễn đàn để mọi người có cái nhìn rõ hơn, mong mọi người ủng hộ cho mình nhé.
Dương Hồng Đức - 0903297023
E-mail :
web : www.hongchinh.vn
 
godigital
Có nên mua máy in namecard? Các bạn thử xem các thông tin dưới đây để quyết định có nên mua hay không:

- Xuất phim: đi đến nơi xuất phim, chờ ghép vì khổ quá nhỏ, khỏang 1 đến 5 giờ.

- Phơi bản: 15 phút đến 1 giờ.

- In: từ 2 giờ đến 1 ngày. Nếu là giấy mỹ thuật khó khô thời gian còn lâu hơn. Thời gian in tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề in offset của người vận hành máy.

- Tốn giấy, mực để canh chỉnh bài, thử màu,...

- Chất lượng: Thấp nhất trong in offset. Chồng màu không chính xác như máy lớn.

- Vậy bạn thử tính thời gian và công sức bỏ ra để có được một hộp namecard, vậy giá một hộp là bao nhiêu đây? Một ngày in bao nhiêu hộp, một tháng in được bao nhiêu ngày để đủ chi phí khấu hao, trả tiền cho người vận hành "xịn" để có được chất lượng namecard "tạm tạm".

- Hiện nay giá namecard nhiều nơi in rất rẻ và nhanh. Như in ghép 20 hộp card giấy couche 250gsm có cán màng chỉ khỏang 200.000 đồng, tính ra mỗi hộp chỉ có 10.000 đồng. Có nơi in 4 màu lấy liền chỉ có 70.000 đồng, chỉ có 15 phút là có hàng. Bạn thử tham khảo giá tại www.songtao.vn

Kết luận:

- Tuyệt đối không nên mua máy in namecard.

- Hoặc nếu có máy củ giá rẻ thì mua về để đó sau này làm đồ cổ bán cho bảo tàng cũng được.
 
ducdh
Sau khi đọc bài viết của bạn godigital mình xin hỏi rằng trên thực tế bạn đã nhìn thấy máy in namecard offset bao giờ chưa ? Và căn cứ vào những điểm bạn nêu ra mình cũng nghĩ rằng chắc bạn cũng chưa hoạt động lâu trong lĩnh vực in :
- Việc xuất phim hiện nay từ 1 - 5 giờ là hơi quá, chỉ từ 1- 2 giờ đồng hồ là cùng vả lại không hiện nay ở HN các cơ sở outfilm đại đa số đã dùng đường truyền FTP (File Tranfers Protocol) để gửi file out sau đó nhận file tại nhà mình luôn vì thế việc đi lại là không quan trọng. Tuy nhiên yếu tố quan trọng hơn là trên thực tế mình đang làm thì chỉ có khoảng 10 đến 15% file in là phải outfilm số còn lại thì RA CAN MÀ IN.
- "In: từ 2 giờ đến 1 ngày. Nếu là giấy mỹ thuật khó khô thời gian còn lâu hơn. Thời gian in tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề in offset của người vận hành máy." Điều này nghe hay đấy. Về mặt tiến độ thì tùy thuộc vào yêu cầu độ khó của maket in. Nhưng nếu in 2 mặt, mỗi mặt in 4 mầu CMKY thì Cty mình có thể in trong vòng 2 tiếng. Còn việc hẹn trả khách dài hay ngắn (trong ngày hay vài ngày sau) là do máy của mình nhận được nhiều việc hay ít việc mà thôi. Còn các vấn đề nhanh khô hay lâu khô của giấy mỹ thuật như bạn nói thì liệu máy in offset khổ lớn khắc phục được đến đâu ??? Tay nghề thợ quyết định chất lượng sản phẩm, điều này quá hiển nhiên cho dù máy namecard hay máy offset khổ lớn đều gặp phải. Chẳng cần nói chắc rằng những người thực sự hoạt động trong lĩnh vực này cũng biết.
- "Tốn giấy, mực để canh chỉnh bài, thử màu,..." Yếu tố này do những người thợ không biết in gây ra, khi bạn in máy offset khổ lớn bạn có phải bù hao giấy không ?
Nếu mình in 01 hộp card 1 màu thì chẳng phải bù hao cái nào, người ta sẽ dùng giấy sắc để chỉnh tay kê và thử mầu, còn lượng mực thì chỉ mất bằng cái đầu đũa thôi bạn ạ. Vậy thử hỏi, nếu bạn in lưới thì tốn bao nhiêu mực để đổ vào lưới ?
- Chất lượng in không thể bằng máy lớn là điều đương nhiên, nếu máy lớn mà có người bán giá 20tr/1 máy thì chắc ông Nhật và ông TQ cũng chẳng đẻ ra cái máy namecard làm gì.
- Nếu bạn in name card bằng máy lớn thì phải đủ khổ in hoặc in ghép, mà để đủ khổ in thì chi phí bao nhiêu? in ghép thì mất bao lâu thời gian ? Còn in 1 hộp card 4 mầu 2 mặt giấy offset 250 mình đang nhận in của khách giá 45.000đ/1 hộp (Khách đặt in số lượng 01 hộp cũng chơi được luôn). Thêm nữa, máy lớn có nhận in 01 hộp card giấy Galgo 06 hay 03 hộp card giấy nilon siêu bền không hả bạn ? Máy namecard làm được điều đó !
- Các xưởng in nhỏ ở các tỉnh ngoài HN và TP.HCM thì in ghép ở đâu ? Mang tới songtao.com á ? Vậy sao không tự trang bị cho mình một máy in namecard ?
- Việc kinh doanh và quản lý sản xuất làm sao để sinh lợi nhuận là việc của người làm quản lý. Việc một ngày in bao nhiêu hộp, một tháng in bao nhiêu hộp lại do năng lực sản xuất và năng lực kinh doanh của mỗi người. Hiện tại công ty mình mỗi máy chạy ít nhất 1200 lượt card/1 tháng còn việc nhận giá in thế nào chắc ai cũng nhẩm được để biết thời gian khấu hao máy là bao nhiêu.

Mình muốn nhấn mạnh tới tính cơ động của máy nghĩa là :
- Số lượng ít cũng in được.
- Các xưởng in lưới đều có thể nâng cao chất lượng sản phẩm của mình được với mức đầu tư không phải quá cao.
- In được trên nhiều chất liệu giấy khác nhau, chủ động về thời gian (Với những người có máy, không chủ động với người đi thuê in)
- In được các mầu pha thoải mái như (01 mầu nâu đỏ, hoặc in chữ nhũ...) mà chẳng phải đợi ghép với ông nào.

Vậy việc nên đầu tư hay không lại tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người. Vấn đề đơn giản ở đây là không thể phủ nhận sự hiện diện của các đơn vị chuyên nhận in namecard bằng máy offset nhỏ và mình muốn chia sẻ thông tin và những hiểu biết của mình trong lĩnh vực này với cộng đồng kythuatin. Quyết định đầu tư hay không lại tùy theo hoàn cảnh và điều kiện của mỗi người, mỗi vùng khác nhau. :t
Dương Hồng Đức - 0903297023
E-mail :
web : www.hongchinh.vn
 
thoinlua
Đúng là có tranh luận như vậy mới thấy rõ được vấn đề. Mình xin bổ sung một số chi tiết trong thực tế kinh doanh có gặp, để mọi người có thể tham khảo thêm.
1/ Danh thiếp in offset (in theo kiểu bài ghép trên máy lớn):
- Số lựong tối thiểu không dưới 10 hộp (ở Sàigòn có nơi nhận được tối thiểu 5 hộp)
- Chỉ in trên một loại giấy là couche hoặc bristol 250g - 300g có cán màng hoặc không .
- Khó có thể lấy gấp vì thường phải chờ đủ diện tích bài in, thông thường khoảng 2-3 ngày.(gặp chổ ế hoặc ngày ế là chờ dài cổ luôn)
2/ Danh thiếp in kỹ thuật số (bằng máy Pro - như chỗ Song Tạo gì đó chẳng hạn)
- In 1 hộp cũng được nhưng phải chịu giá cao - 70.000đ/hộp
- Thời gian nhanh : 15 phút (như đã thấy trên quảng cáo - không biết có tính thời gian design chưa?)
3/ Danh thiếp in kỹ thuật số (bằng máy in phun màu) - Giá thành chấp nhận được, chỉ đắt hơn in lụa một chút.
- Tốn thời gian khá nhiều nếu in vài hộp trở lên
- Máy in phải tốt (thường là EPSON), mực in phải tốt - dùng mực liên tục thì chất lượng mới đạt và giá thành phải chăng
- Nếu dùng mực dye thì khi gặp nước, hoặc mồ hôi tay nhiều thì có thể bị nhoè.
- Giấy in rất chọn lọc : chỉ in được trên giấy tốt hoặc giấy thuốc, các loại giấy khác thì đầu hàng.
4/ Danh thiếp in lụa :
- Chất lượng phụ thuộc tay nghề người thợ
- Nếu in nhiều màu thì rất mất thời gian và chất lượng không đồng đều.(gặp logo nhiều màu, nhiều chi tiết là lùng bùng)
- Gặp các loại giấy mỹ thuật gân sớ nhiều thì bó tay: in sẽ bị đứt nét, nhòe chữ...
5/ Danh thiếp in bằng máy in name card của Đức - Hồng Chính :
Như Đức - Hồng Chính đã trình bày ở trên.
Qua các chi tiết trên, bản thân mình thấy mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm của nó. Tùy thuôc vào quy mô sản xuất và khách hàng mà các bạn cân nhắc nên đầu tư theo giải pháp nào hoặc vận dụng tất cả các giải pháp để giải quyết đơn hàng.
Chúc tất cả các bạn gặp may mắn.
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
ducdh
Vậy chứ, riêng bài của bạn thoinluanhatrang thì mình xin bái phục. Đúng là để có một sản phẩm namecard thì có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện, mình phải tùy cơ ứng biến, lựa chọn hình thức in nào cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Các loại hình in khác như in card ghép trên máy lớn hay in lụa, in phun mầu... đôi lúc mình cũng phải dùng. Mình thấy toàn bộ các điểm mà bạn thoinluanhatrang nêu ra là rất chính xác. Riêng về máy in namecard offset còn bạn nào muốn hiểu rõ hơn về máy và các thông tin liên quan thì cứ tiếp tục đặt câu hỏi nhé.
Dương Hồng Đức - 0903297023
E-mail :
web : www.hongchinh.vn
 
minhvoi
@ducdh

Nghe bạn quảng cáo máy in namecard thật đã. Tuy nhiên, mình ở tận HCM lận.

Bạn Đức có thể gởi demo movie máy & accessories đi kèm để mình dễ tưởng tượng đc không? Vì ông bà ta vẫn nói "mắt thấy, tai nghe" mà! heeeeeeeeee. Sau đó mình mới có thể ngồi lại, tự suy ngẫm & quyết định đc. Mong bạn giúp dùm.

Cám ơn bạn trước nhé.

Minh
 
thoinlua
Bạn Đức mến,
Mình tiếp tục có câu hỏi giành cho bạn đây :
1/ Không biết anh em Bắc Hà như thế nào, chứ phía Nam chúng mình nghe hàng "Trung của nỉ hảo" là hơi ngại. Máy bạn bán thương hiệu là gì? sản xuất tại đâu ở Trung Quốc ? Bạn có thể vui lòng cho biết độ bền trung bình của máy name card của bạn (khoảng bao nhiêu lần in) và khi vận hành có hỏng hóc vặt không?
2/ Đèn chụp, các phụ tùng của máy phơi bản có dễ kiếm không, giá cả dễ chịu không?
3/ Các hóa chất đi kèm trong khâu phơi bản, hiện bản, tút bản... như thế nào? Trung bình một lần lên bản, sử dụng hết bao nhiêu tiền hóa chất ?

Chịu khó trả lời nghe bạn Đức! Trước là để anh em hiểu hơn về cái máy name card
Sau là để những anh em mới làm nghề hoặc ít vốn như mình suy nghĩ thêm về chuyện đầu tư.
Chúc bạn khỏe, phát đạt.
Cảm ơn bạn.
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
huongduong328
không biết người tay ngang như mình (mình chỉ là dân thiết kế) có thể mua máy về để tự làm không nhỉ:% hay phải kêu thợ offset về in mới đượcWink
........Đàn ông nhịn vợ thì sang.......
.....Đàn ông cãi vợ tan hoang cửa nha....
 
godigital
Dear Bạn Ducdh,

Tại TPHCM thì mình chưa thấy máy in namecard Trung Quốc mà chỉ thấy máy củ của Nhật, thấy nhiều cách đây khỏang 4-5 năm, bán khỏang 3-10 triệu một cái, có cái có cả dàn xấy UV trông rất dễ thương, nếu hiện tại biết ai bán là mình mua ngay (để trong tủ kính nhìn cũng hay). Nhưng bây giờ ở TPHCM không biết còn ai sử dụng không.

Tại Trung Quốc cách đây khỏang 2 năm, mình thấy nơi bán máy in namecard nhiều lắm, nhiều hơn nơi bán khung lụa tại q. 5 TPHCM. Tại khu thiết bị in ở Quảng Châu, chỉ một đọan ngắn khỏang 200m có không dưới 20 nơi bán máy in namecard, giá khỏang 12 đến 15 triệu.

Có thể bạn xuất phim nhanh hơn đấy, nhưng không phải là luôn như vậy.

Đường truyền FPT thì xưa gần bằng trái đất rồi (được đưa vào sử dụng từ năm 1985), ở TPHCM sử dụng trước tiên tại cty xuất phim MTD cách đây 3 năm còn HN thì mình không biết.

Khi khổ phim quá nhỏ thì các nơi xuất phim thường chờ ghép và chưa chắc chịu giao nhận tận nơi, máy Scitex còn đỡ vì khổ cắt linh động chứ máy Dinippon Screen thì căng lắm, chiều dài cắt tương đương với chu vi drum khỏang 1m, ở tỉnh vấn đề xuất phim còn khó hơn.

Ra can thì in lụa luôn cho rồi, có tram thì chất lượng xấu chịu sao nổi, bạn quá hay vì có được khách hàng dễ tính.

Wow, in một hộp card trong 2 giờ, chúc mừng bạn (không biết có đồng nhất màu không hay mỗi tờ 1màu). Rồi còn thơi gian cắt (đối với sản phẩm in tràn lề) thì sao ạ, chờ khô mới cắt được. Máy offset khổ lớn cũng chờ khô nhưng thu được nhiều tiền chứ không phải 45.000 cho 1 hộp card. Với máy digital như tại cty Song Tạo (www.songtao.vn) bạn có thể in giấy Galgo, Conquorer,… cũng chỉ 1 5 phút, có thể in 1 tờ để xem trước, còn đồng nhất màu thì tuyệt đối, 100 tờ giống nhau.

Wow, lại chúc mừng bạn, in offset một hộp card không phải bù hao cái nào. Mực giấy đúng là không bao nhiêu nhưng so với 45.000 đồng 1 hộp card thì nhiều đấy. Màu pha thì sao, phải pha nhiều lần nếu khó, phải rửa máy, nếu khách hàng yêu cầu duyệt mẫu thì sao (nếu in sao cũng được thì miễn bàn) … thời gian cũng là tiền nữa đó bạn.

In lưới không phải mua máy (hình như cả “công nghệ” nữa, hì hì). In lưới thì 100 năm nữa chắc cũng còn tồn tại nhưng máy in namecard thì sao nhỉ, xin bạn chỉ giáo.

Còn tiếp, nhưng phải đi uống cà phê rồi, để bạn chờ không nên. Hẹn khi khác nhé

 
ducdh
Qua bài của bạn godigital thì ai cũng thấy ở Trung Quốc máy namecard được phổ biến như thế nào ? Vậy nếu thực sự không có những ưu điểm tốt thì mức độ phổ biến của nó sẽ không rộng như vậy. Trong khi công nghệ in của TQ tiến xa hơn VN mình nhiều năm. Hiện nay đại đa số máy in namecard lưu hành trên thị trường đều do TQ sản xuất và vào Việt Nam qua các cửa khẩu tại miền bắc như Móng Cái, Hữu Nghị... và tại HN thì máy đã trở nên phổ biến do có lợi thế về giao thông với TQ. Các máy in namecard cũ Nhật của mà bạn thấy thì đúng là nên đưa vào viện bảo tàng vì hiện nay các nhà sản xuất TQ đã cải tiến máy rất nhiều để dễ sử dụng hơn và có độ chính xác cao hơn. (Máy đời mới của Nhật thì mình hiện không có nhà cung cấp nào nhập về vì giá cao hơn nhiều lần so với máy TQ).

Bài của bạn thoinluanhatrang đã phân tích rất rõ ưu nhược điểm của mỗi loại hình in để cho ra sản phẩm namecard. Mình hoàn toàn đồng ý với quan điểm của bài viết đó.

Việc xuất phim nếu bạn nào ở HN có thể tham khảo và liên hệ với công ty TNHH in Thiên Vân (33 Đê Tô Hoàng - HN * Tel : (04)8633431) để thẩm định lại vấn đề tiến độ outfim.

Còn việc ra can để in mình xin minh họa cụ thể như sau :

[img]http://kythuatin.com/hinhanh/1184843499_Mau in tren may namecard.jpg[/img] is not a valid Image1.


những mẫu in này nếu dùng để in lưới hay in máy offset khổ lớn thì sao ? Còn in phun, in kỹ thuật số thì mức độ phổ biến tại các tỉnh được đến đâu ? Sản phẩm mình in cho đài kỹ thuật số VTC chẳng hạn nếu tram không mịn, nếu màu không đều hay nháy tay kê thì liệu họ có dễ tính với mình ?

Việc cắt TP ở máy namecard là không có vì khi in thì nguyên liệu giấy đầu vào chính là những phôi card bán sẵn ngoài thị trường với kích thước chuẩn 90x55mm vì thế cũng chẳng cần chờ khô để cắt, việc chờ khô chỉ áp dụng khi in các loại giấy mỹ thuật lâu khô còn nếu in các loại giấy có độ thấm hút mực tốt như giấy offset, giấy galgo thì in xong trả luôn được.

Hiện nay việc in kỹ thuật số như của công ty Song Tạo là một kỹ thuật mới mình có thể nói là hái ra tiền liệu Song Tạo có sẵn sàng chia sẻ những bí quyết nghề nghiệp đó vơi cộng đồng kythuatin chúng ta không ?

Màu pha và khách hàng kỹ tính về mầu luôn là vấn đề phức tạp của in cho dù in máy offset khổ lớn hay in lưới phải không bạn ? Vậy vấn đề màu chủ yếu lại do kỹ thuật và kinh nghiệm của thợ in chứ đâu phải do tại cái máy hay cái lưới.

In lưới không phải mua máy - Ăn bốc thì không cần mua đũa Cool . Đó là điều đương nhiên, chúng ta hoạt động trong một lĩnh vực và công nghệ luôn luôn thay đổi, mình không thể phủ nhận những ưu điểm của in lưới tuy nhiên không thể ôm rịt lấy cái lưới mà không để ý xem thiên hạ họ tiến bộ thế nào. Còn nếu Song Tạo sẵn sãng chia sẻ thông tin công nghệ để cộng đồng chúng ta cùng kiếm ăn thì tốt quá rồi.

Mình khẳng định máy in namecard không phải là ưu việt nhưng nó có bản sắc riêng (Nhìn sản phẩm có thể biết là của máy in namecard) và có những ưu nhược điểm riêng của nó. Việc in card bằng lưới liệu rằng bây giờ ở HN hay TP.HCM còn bao nhiêu đơn vị làm ? Quy mô và năng lực của họ ra sao ? Thợ in chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn , in lưới với mình vẫn là công nghệ tuyệt vời nhưng ngày nay nếu để ứng dụng in namecard thì hoàn toàn không ổn.

Công nghệ in card bằng máy in namecard mình cũng không dám khẳng định có thể tồn tại 100 năm hay không thế nhưng chúng ta cần phải hiểu về nó. Liệu rằng trong chúng ta có ai hiểu sâu và hoạch toán được Song Tạo in card rẻ như vậy thì lãi được bao nhiêu ? Công nghệ thì phải hiểu còn lợi nhuận hay không thì phải do đầu óc của mỗi nhà quản lý và cái duyên của họ với khách hàng.
Dương Hồng Đức - 0903297023
E-mail :
web : www.hongchinh.vn
 
dinhnhan01
Anh Bạn Dương Hồng Đức hình như quảng cáo về máy in Namecard nhiều hơn là phân tích về máy in Namecard thì phải.

Theo mình: Máy in Namecard chỉ giải quyết cho những KH cần số lượng ít và vật liệu in Namecard đặc biệt mà thôi, hiệu quả kinh tế nó mang lại như thế nào thì phải xem lại.

Còn Song Tạo: Tại sao in Namecard 4 màu chỉ có 1 mặt mà sao không in 2 mặt? giải pháp như thế nào?

 
max payne
ducdh gì đó chỉ muốn giải thích về máy, tuy có quảng cáo hơi quá lố, các bạn khác cũng không cần phải gay gắt thế. mỗi cái đều có khách hàng riêng của nó. Mô hình cơ sở nhỏ (namecard,...linh tinh) có thể dùng cái "trung của nỉ hảo" này, người có cơ sở kha khá, có gan làm giàu (cạch tranh trong thị phần chính) thì chịu khó đầu tư máy móc của nhật, đức... ^^ dĩ hòa vi quý
 
thoinlua
Các bạn thân mến của tôi ơi!
Sự tranh luận của chúng ta về máy in name card xem ra ngày càng hấp dẫn. Ai cũng có lý lẽ riêng của mình. Tuy nhiên, cái mà chúng ta cần là lợi ích của máy mang lại như thế nào khi ta quyết định đầu tư. Nếu là lợi ích hấp dẫn, những nhược điểm nhỏ ta vẫn khắc phục được. Còn nếu ngược lại, chẳng ai thèm ngó ngàng, phải vậy không các bạn ?
Ai cũng biết, trong ngành in của chúng ta, name card là một mặt hàng thuộc vào loại khó tính nhất. Số lượng thì không bao giờ nhiều.Giá trị tiền bạc không thật cao.Chất lượng lại đòi hỏi ghê gớm : từ khâu thiết kế đến khâu in đều phải nhất nhất tuyệt hảo.Khổ một nỗi, trên diện tích nhỏ bé 5,5X9cm, trình độ của một cơ sở in thể hiện rõ mồn một, chẳng trốn đi đâu được cả. Quá khó!
In 1 hộp name card lợi nhuận so với mặt hàng khác chẳng đáng bao nhiêu. Nói nôm na là lượm bạc cắc.Vậy mà có khi ngậm đắng nuốt cay lo in lại cho khách hàng chỉ vì một chi tiết về font chữ, về màu sắc hoặc bố cục...mà khách không vừa lòng. Thiệt là tủi thân.Tuy nhiên, cái nghiệp in đã trót mang vào người nên vẫn hứng thú tìm kiếm mọi giải pháp để làm sao khi giao hàng, có thể (nhớ đừng để khách thấy) vênh mặt lên một chút.Khách trầm trồ hoặc vui vẻ, ta cũng thấy lâng lâng. Mà cái lâng lâng đó là cơm áo gạo tiền chứ đâu có gì cao xa.
Tranh luận là góp ý kiến mổ xẻ vấn đề, phân biệt thiệt hư, rồi để cho dư luận quyết định. Vì vậy mọi ý kiến , phải hết sức khách quan và có cơ sở khoa học, chính xác. Mình ủng hộ bạn Đức HC (không phải vì bạn khen bài viết của mình đâu) mà vì bài viết của Đức khách quan, số liệu và dẫn chứng chấp nhận được. Tất nhiên, là người bán máy, có khi bạn Đức phải “hô hào” một chút, nhưng là sự “hô hào” nghe được. Với lại, bạn Đức đâu có áp đặt hay quảng cáo cáo kiểu “máy của tôi bán tốt lắm, rẻ lắm và ai mua rồi thì gặt hái siêu lợi nhuận đâu!” Thật sự là bạn cố gắng giới thiệu một giải pháp để in name card cho mọi thành viên biết và qua tranh luận tìm một lời giải đáp chung nhất cho mọi thắc mắc của các thành viên về vấn đề này.
Theo mình biết, tại Sàigòn, vẫn có chỗ bán máy in name card TQ. Tuy nhiên, họ không phải là những người thật sự chuyện nghiệp nên không đủ sức thuyết phục khách hàng (Cty Trung Tín – chuyên về bao bì và cán gân giấy, một số thương nhân chuyên nhập máy móc TQ…). Do đó, loại hàng này không được thịnh hành như ở Bắc Hà.
Phải khẳng định chắc chắn một điều : máy in name card sẽ là một trong những giải pháp không thể thiếu cho những cơ sở in thật sự cầu toàn về chất lượng sản phẩm. Vấn đề còn lại là chọn máy chất lượng như thế nào và phù hợp với khả năng đầu tư của mỗi người trong chúng ta. Muốn bắt cá to thì phải sắm lưới lớn. Muốn in như Song Tạo, Nhân Thành Nhân … thì phải sắm máy vài trăm triệu trở lên. Ai chưa mua được lưới to thì mua lưới nhỏ, bắt cá nhỏ vậy.
Nhìn một hộp card của nước ngoài in, VD như name card mấy tiệm Nail ở Mỹ , name card của viên chức hoặc nhân viên giao dịch của các công ty nước ngoài trong một dịp triển lãm – hội chợ (Khối EU, Hàn Quốc, Taiwan…) name card của các vị chức sắc, các vị trí thức …thấy mà xuýt xoa. Đó chính là sản phẩm của máy in name card chính hiệu đó. Tại sao chúng ta không làm được ?
Đến đây đã khá dài, mình xin phép không làm mất thì giờ của các bạn nữa. Mọi ý kiến phản biện, theo mình, nên có sự so sánh trên cơ sở số liệu, dẫn chứng chính xác để vấn đề trở nên rõ ràng, khoa học, kinh tế hơn (tránh chung chung, cảm tính…).
(Bạn Đức vẫn còn chưa giải đáp thắc mắc của mình về độ bền và máy chụp bản, cố gắng trả lời sớm nhé.)
Chúc tất cả các bạn vui vẻ, dĩ hòa vi quý như ý của Theoriensystem (hệ thống lý thuyết?)
ByeByeGrin
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
lqhoa
in chào mọi người!

Diễn đàn là nơi mọi người có thể tự do trình bày chính kiến của mình về vấn đề nào đó...nhưng cũng không nên gây gắt quá, phải không nè Grin

Máy in Offset khổ lớn cũng như khổ nhỏ đều có những ưu và nhược điểm...Chính vì vậy tùy vào mặt hàng chủ đạo của mỗi doanh nghiệp, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, kỹ thuật ở mỗi nơi mà tình toán đầu tư sao cho hiệu quả...

Ví dụ như cty tui chuyên in namecard, mỗi ngày in khoảng 500 hộp 4 màu 2 mặt cho 5-10 khách hàng thì đầu tư máy lớn hay nhỏ? Dzĩ nhiên máy lớn sẽ hiệu quả hơn...(có khi còn in được những khổ lớn nữa). Còn nếu tui cũng chuyên in namecard nhưng mỗi ngày chỉ in 40-50 hộp 4 màu 2 mặt cho 2-3 khách hàng thì dzĩ nhiên đầu tư máy nhỏ sẽ có lợi hơn...

@ ducdh: Bạn có thể chụp một tấm ản về cái máy in namecard của công ty bạn đang bán để giới thiệu với mọi người được ko? Cũng như cho mọi người biết thêm một số thông số kỹ thuật của máy như khổ in tối đa, khổ in tối thiểu, dung dịch làm ẩm, kích thước máy...v.v.. :t

@godigital và ducdh, theo Hòa thì cả hai bạn đều có phần hơi quá trong việc bênh vực quan điểm của mình Wink Hòa xin lưu ý với 2 bạn 1 điều là máy Offset khổ lớn hay máy in namecard đều là máy in Offset. Tuy nhiên để chứng minh lợi điểm về kỹ thuật cũng như hiệu quả kinh tế của máy in khổ lớn và máy in khổ nhỏ thì các bạn nên đưa ra những con số cụ thể...nó sẽ có tính thuyết phục cao hơn Cool Thật sự nếu muốn so sánh như 2 bạn thì hãy so giữa máy in namecard với máy in 1 màu khổ nhỏ (maxsize 30x42) như máy Oliver, Akyjama, Hamada... (giá máy secondhand cũng chỉ 30-40 triệu VNĐ/cái, bảo đảm in đẹp) thì đầu tư cái nào có lợi hơn Wink
AIMS Corporation - Lãng phí thời gian là lãng phí tất cả những gì mình đang có...và sẽ có!
 
ducdh
Ở các bài trước mình đã nhấn mạnh nhiều ở việc có nên đầu tư máy hay không là tùy ở quan điểm và điều kiện cụ thể của mỗi người. Vậy nên mình nghĩ chúng ta không nên lan man ở vấn đề đó nữa, từ bài này mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn về máy namecard. Dưới đây là một số hình ảnh về sự đa dạng và phong phú về chủng loại của máy namecard để mọi người tham khảo nhé.
[img]http://kythuatin.com/hinhanh/1184899349_may TQ.jpg[/img] is not a valid Image1.

[img]http://kythuatin.com/hinhanh/1184899409_may HQ.jpg[/img] is not a valid Image1.

[img]http://kythuatin.com/hinhanh/1184899428_may Malaysia.jpg[/img] is not a valid Image1.

[img]http://kythuatin.com/hinhanh/1184899447_hop phoi ban.jpg[/img] is not a valid Image1.


Chúc mọi người vui vẻ nhé !
Dương Hồng Đức - 0903297023
E-mail :
web : www.hongchinh.vn
 
godigital
To bạn Ducdh,

(tiếp theo)

- Nhật sản xuất ra máy in namecard nhưng đã lâu rồi không còn sản xuất và sử dụng nữa (lâu lắm rồi) vì máy kỹ thuất số ngày nay có thể làm nhiều thứ lắm và giá ngày càng rẻ (rất nhiều hiệu của Nhật). Trung Quốc chỉ copy theo thôi, như máy in 1 màu khổ 36x52 cm có bộ phận gắn số nhảy và bản in polymer cho màu thứ 2 copy y như máy Hamada của Nhật (model củ đã ngừng sản xuất lâu rồi) giá chỉ có 52 triệu tại Quảng Châu, quá bèo, nhưng không biết có ai dám mua không. Ở TQ (cũng như Nhật), 1 nơi in Namecard (và vài lọai văn phòng phẩm khác) thường có đầy đủ máy như xuất phim khổ nhỏ (made in china rất rẻ), cắt, cáng màng khổ nhỏ hoặc tập trung thành từng khu vực để có thể tận dụng máy (thường là máy xuất phim)… Không biết ở TQ việc in card bằng máy nhỏ còn phổ biến không vì trong 2 năm máy digital và mực tương thích đã rẻ đi rất nhiều (đa số máy và mực tuy là của Nhật, Mỹ,… nhưng đều sản xuất tại TQ).


- Về in ghép ở TPHCM có rất nhiều nơi làm, để đủ khổ hay không là do nơi làm có tổ chứ tiếp thị tốt không, có uy tín không. Thời gian thì tùy nơi nhưng thường thì từ 2 đến 4 ngày. Vì nhiều nơi làm nên thời gian có thể rút ngắn vì cạnh tranh nhau, nơi nào mất uy tín thì thị trường sẽ đào thải thôi. Bạn có thể in 20 hộp card có cán màng trong thời gian bao lâu?. Như đã nói, máy digital có thể in được tất cả các lọai giấy, kể cả decal nhựa (không cần sấy uv đâu nhé).


Ở tỉnh và HN vẫn có thể đặt in ghép tại TPHCM (rất nhiều nơi đã làm). Chuyển file (nhỏ thì gửi mail lớn thì qua FTP). Khi có hàng thì chuyển về bằng xe hay máy bay đều được. Những tỉnh gần (Cần thơ, Đà Lạt,…) thì chuyển bằng xe tới trong ngày giá vận chuyển khỏang 20.000 nhưng phải đến bến xe. Xa như Hà Nội thì vận chuyển bằng đường không khỏang hơn 100.000 đồng giao nhận tận nơi trong vòng 10 đến 24 giờ. Mình đóan thế nào ở các tỉnh lơn rồi sẽ có nơi in card ghép, khi đó máy in card sẽ không phát huy được hiệu quả.


Các bạn ở tỉnh, để chủ động thì có thể tìm giải pháp khác hay hơn ví dụ như mua máy in phun Ricoh Gelprinter có thể in trên giấy couche định lượng tới 256gsm, tốc độ lên tới 29 trang A4/phút (in độ phân giải cao thì chậm hơn) giá khỏang 230 usd (có thêm Postscript thì khỏang 325usd), mực in không thấm nước, không phai, khổ A4 còn in được nhiều thứ khác. Nhưng máy này chỉ phù hợp cho bài in có độ phủ mực thấp vì giá mực tương đối đắt (chưa có mực tương thích). Một trang A4 độ phủ mực 5% giá khỏang 2000 tới 2500 đồng. Muốn tính độ phủ bạn có thể dùng phần mềm Apfill, có thể tải bản dùng thử 30 ngày tại trang web: http://avpsoft.co...ts/apfill/. Thông tin chi tiết có thể liên hệ công ty Nhất Vinh (HN và TPHCM), web: http://www.cost-p....


Một tháng in 1200 lượt card, có phải lượt là hộp hay là tờ. Mà 4 màu hay một màu vậy bạn, 1200 hộp tháng có nghĩa là 40 hộp một ngày, in liên tục 30 ngày (luôn chủ nhật – khỏi nhậu), vậy là hiệu quả lắm, chúc mừng bạn. Còn về kinh doanh và quản lý sản xuất thì xin miễn bàn, dài dòng lắm, chán lắm.


Còn về tính “cơ động” như bạn nói như in màu pha, số lượng ít, chất liệu khác nhau thì in lụa làm cũng được mà. Mức đầu tư như vậy là khá lớn với đa số cơ sở in lụa, rồi còn phải học phơi kẽm, vận hành máy offset,…

Mình nói năng dông dài quá không biết có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn không, nếu có cho mình xin lỗi nhé, mình chỉ muốn tranh luận để huy vọng mọi người có thể thấy được các vấn đề cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.


To bạn thoinluanhatrang,

Mình chưa chạy máy in namedcard TQ, nhưng mình nghĩ hàng cơ khí TQ thì hơi ngại.

Đèn chụp theo máy thì mình không biết chứ làm bộ chụp bàn cho máy nhỏ này thì cũng dễ. Ở TPHCM thì ra chợ Dân Sinh, Q.1 mua bộ đèn cao áp khỏang 200.000 đến 500.000
ngàn tùy cường độ, còn bàn chụp có thể chế không tốn nhiều.

Hóa chất thì giống như in offset, không đắt.
 
trapro
Chào godigital toi thấy phân tích của bạn rất hợp lý. Thế bạn cho tôi hỏi máy kỹ thuật số như bạn nói thì in tờ A4 mất bao nhiêu thời gian. Cám ơn bạn nhiều.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
godigital
To Trapro,

Có lẻ bạn hỏi về máy in phun Gelprinter? Máy này in khỏang 5trang A4/phút ở độ phân giải cao. Giới thiệu máy này chỉ để tham khảo việc máy in phun hiện có thể in được giấy couche (không phải dùng phần mềm kết hợp như Best Color Proof), nếu bạn nào có ý định mua thì nên in thử và xem xét kỹ vì mực đắt và chất lượng chưa phải là tốt lắm.
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.13 giây
Diễn đàn đã có 81,222,896 lượt truy cập