Số người dùng online
· Khách: 6

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in offset.
balan
@minja: bạn nói đúng, nó sử dụng cảm biến từ (nói đại không biết phải không) và gắn cố định (có chốt định vị) không chỉnh được. Mình nghĩ không do cam mà do sensor hoặc do mấy hộp vuông vuông có đèn nhấp nháy trông như cao ốc về đêm trong tủ điện (không biết mấy cái nhà lầu đó gọi là gì) nó quá nhạy. Mình chả dám chỉnh bậy bạ gì trong đó. Mà mấy cái nhà lầu đó gọi là gì vậy?
 
sieudang
anhduyprint đã viết:
Với hiện tượng bóng ma như các bạn nêu trên, với các thiết bị cũ, cụ thể là các cây lô mực và lô nước cũ, ko đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, đồng thời với cách canh chỉnh áp lực lô ko đúng như yêu cầu của nhà cung cấp thiết bị vì các cây lô đã có hiện tượng teo tóp hoặc phình nở, nên khó khắc phục hiện tượng bóng ma. Với thiết bị mà năm sản xuất càng cũ thì hiện tượng bóng ma càng rõ, nguyên nhân do các số lượng các lô tán mực ít, Phân tử mực từ máng mực khi suống tới bản kẽm ko được tán nhiều.

Ngòai những nguyên nhân mà các bạn đã nêu phần lớn do thiết bị, thì vẫn còn 1 nguyên nhân rất quan trọng mà mình muốn chia sẽ với các bạn là do thợ in. Nhiều người thợ khi thường ko quan tâm tới độ quay của lô máng mực nhiều hay ít, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng có bóng ma hoặc sọc lô.

Cụ thể, nếu ta cho máng mực quay để lấy mực xuống lô công tắc (lô lấy mực) với 1 khỏang quay với vết mực là 1 cm, thì khi vết mực này chuyển xuống tới lô tán mực cho tới khi xuống tới lô chà bản, có thể tán vết mực này dài ra tới 50 cm.

Nhưng với độ quay của máng mực lớn hơn với lớp mực mỏng hơn khi lấy xuống lô công tắc (lô lấy mực) với 1 vết mực là 2 hoặc 3 cm thì độ tán cũa vệt mực sẽ lớn hơn, dài hơn khi vết mực này khi xuống tới lô chà bản.

Cụ thể hơn là: với 1 vệt mực = 1/3 đường kính lô mực, thì phải quay 3 vòng thì mới có thể chuyển hết phần mực có trên nó cho lô mực kế tiếp. Nhưng với 1 vết mực = 1/2 đường kính trục lô thì nó chỉ cần quay 2 vòng là có thể chuyển hết phần mực của nó cho lô kế tiếp, như thế phần mực sẽ được tán nhanh hơn. tải mực nhiều hơn.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm của riêng mình, nếu khi các bạn gặp trường hợp bóng ma hay sọc lô mực, các bạn thử cho máng chứa mực quay lớn hơn với lớp mực mỏng hơn, các bạn sẽ khắc phục được phần nào sự cố trên.

Sở dĩ các thiết bị của Đức ít gặp hiện tượng bóng ma hơn các thiết bị khác là do thiết bị của Đức được trang bị rất nhiều lô mực, đồng thời các lô mực với đường kính nhỏ nên tốc độ quay nhiều hơn giúp cho việc tán mực, tiếp mực nhanh hơn


Quá chính xác
 
minja
vâng mình cũng nhận thấy vậy. khi mình muốn có 1 lượng mực vừa đủ để in có thể chỉnh mực theo 2 cách, 1 là cho lớp mực trên lô máng mực dầy lên, 2 là lớp mực trên lô mỏng tăng độ xoay của lô thêm. ttrong 2 cách đó mình cũng thấy là chọn cách 2 dễ canh mực hơn, vì chỉ cần dùng tay xoay lô máng mực là thấy được chỗ nào thừa chỗ nào thiếu ( lớp mực mỏng mà). như vậy ngòai chuyện máy dễ tán mực còn thêm dễ canh mực nữa.
@balan: mình nghĩ có thể chỉnh được, vì mình đã chỉnh trên nhiều máy rùi.
tuy nhiên có thể máy bạn kg chỉnh được, và cũng có thể máy bạn nhạy quá.
vậy bạn xuống tay kê đầu thử xem còn bị kg? hoặc bạn chỉnh tầm xuống giấy tới thêm chút nữa.
chúc bạn may mắn(híc kg dám chúc thành công nữa):k
 
balan
Mình ở Cần Thơ, phải chi ở Sài Gòn thì có nhiều dịp gặp anh em mà học hỏi. Bạn minja chắc lớn tuổi hơn mình. Bạn rất nhiệt tình, mong có dịp gặp bạn và các anh em ở Sài Gòn để học hỏi. Chổ mình nhỏ, chỉ có 1 máy in và vài người thợ nên mình phải làm đủ thứ kể cả việc chỉnh máy, mặc dù không là thợ máy. Mỗi lần canh chỉnh chỉ là mò mẩm. Hiện giờ thì nó chạy bình thường, không bị gì cả.
Cám ơn các bạn lần nữa, mong có dịp đãi các bạn chầu bia!
:k là gì vậy??hihi
 
minja
hôm nay máy 4 màu đã chỉnh xong, độ lót cao su lúc trước khi chỉnh dư hơn 0,18mm??? giờ đã lót lại hình ảnh vô đều với phim. bản cũng in trên 200.000 lượt in.
@balan: máy bạn là oliver2 màu 272 ED. máy mình cũng oliver 4 màu 472ED. chắc cũng tương đồng đó.
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 26-12-2009 18:23
 
balan
Máy mình là 272EP chứ không phải ED, có chế độ in 1/1. Chế độ 1/1 in được nhưng không vượt qua tốc độ 7.000 tờ/h không biết đo đâu, hình như do bơm hút của bộ phận đảo giấy yếu và cũng chưa tìm được nguyên nhân. Máy lót cao su mà dư thì hình ảnh sẽ lớn hơn film và mau bị bay bản là đúng rồi. Không biết ở đâu bán tấm lót kẽm dày khoảng 0,12mm vì kẽm chỉ dày khoảng 0,28mm mà thông số đòi hỏi là 0,4mm. Mình lấy tấm film lót đở nên hơi thiếu, bù vào bằng cách lót thêm cao su, kết quả bản in ra lớn hơn chút so với film.
 
minja
nếu kg có tấm lót 0.12 bạn có thể lót thêm giấy màGrin tìm được tấm lót 0.12 thì hơi khó. tìm được rùi mai mốt bạn kg có kẽm 0.28 lại phải tìm mua tấm lót khác nữa.
theo mình nếu kg bạn giữ nguyên bọc lót vậy cũng đâu có sao, độ dài in dài thêm khỏang 0.07mm ai biết!Grin
 
balan
OK! Có điều đúng vẫn khoái hơn.
 
balan
Mà nó dãn cả ly
 
minja
kg nhiều vậy đâu
độ dài thêm = độ dài in X độ dầy thêm của lót ống kẽm / bán kính ống kẽm.
bán kính là bán kính chuẩn, bán kính đúng, kg phải bán kính khi đã lót dư hoặc thiếu.
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 27-12-2009 00:36
 
balan
Hôm nay chạy bài giấy C230, đo thử thấy nó lớn hơn 0,6mm so sới film (khổ giấy 36cm x 65cm), bó tay.
 
minja
có gì phải bó tay? pác cứ theo công thức mình đã chứng minh, trong bài độ dài in, mà lót thêm trên ống bản và nhớ thêm bi nhiu thì bớt lót cao su bấy nhiu, kg cần ra vô ống j hết là xong hà. cái này mình mới dám chúc pac thành công đấyPfft
 
anhduyprint
Bạn muốn cho nó co lại = phim, bạn tăng giấy lót bản kẽm cho dày hơn. Đồng thời giảm độ lót cao su bù cho độ dày của giấy lót bản kẽm. vào thêm áp lực ép in.
NGUYỄN ĐỨC THỊNH
HP:090 383 1234

Công ty in ANH DUY
Địa chỉ: 5 Trần Quốc Tuấn, P.1, Q Gò Vấp, Tp HCM
E_mail :anhduyprint@gmail.com
 
balan
@minja: theo công thức của bạn, phải lót thêm bản kẽm 0,23mm(0,6mm x 140mm(bán kính ống bản) / 360mm). Nếu vậy, nó vượt quá thông số của nhà sản xuất là 0,28mm + 0,23mm + 0,18mm - 0,4mm = 0,29mm, có nhiều quá không?
@anhduyprint: bạn nói cũng đúng, có điều gặp giấy mỏng, vô ép in sâu quá có thể bị dính ống (ống ép và ống cao su).
Lát nữa hạy giấy mỏng mình đo lại coi nó chênh lệch nhiều không rồi báo cáo với các bạn. Cám ơn các bạn!
 
balan
Chắc mai mốt xuất phim cho nó co lại bù vô lúc giãn.
 
minja
kg có sao cả, vì bạn đã rút bớt giấy lót cao su bằng từng ấy nên độ ép in giữa cao su và ống bản vẫn như cũ (không thay đổi tổng độ dày lót ống của 2 ống).
còn vì sao mình nói bạn kg cần ra vô ống gì hết?
thật ra cách làm của bạn là cân bằng bán kính của ống bản = bằng bk ống ép đó. bạn chỉ cần để ý là thấy liền kg cần công thức rườm rà của mình đâu, công thức là để chứng minh cho ng ta hiểu trên phương diện tóan học.
khi bạn in giấy dầy bk ống ép sẽ lớn hơn bk ống bản => hình ảnh in dài hơn hình ảnh trên bản (cũng là trên film). muốn nó ngắn lại chỉ có cách làm bk 2 ống bằng nhau, vậy mình chỉ cần lót thêm vào bản một độ dầy = độ dầy giấy dầy hơn khi in giấy tiêu chuẩn:*,giờ bạn đã tính được phải lót bi nhiu rùi bạn thử đo lại độ dầy tơ giấy in đi có phải nó dầy hơn đúng bằng dộ dầy phai lót thêm trên ống bản kg?Pfft.
và vì sao kg cần ra vô ống canh lại áp lực in ống su với ép?
vì khi bạn in giấy dầy hơn bạn phải ra ống ép so với ống su,... nhưng bạn đã rút bớt giấy trên cao su bằng chính độ dầy giấy dầy hơn rùi mà. vậy áp lực in giữa cao su và ống ép vẫn bình thường cớ gì phải thay đổi nhỉ?:%
chúc bạn thành công:n
 
minja
balan đã viết:
Chắc mai mốt xuất phim cho nó co lại bù vô lúc giãn.

trời đất :~ sao có ý định gì gê vậy/:~
uh mà sao bạn tính gì kỳ vậy? lbạn tính ra lót thêm 0.23 là dư thêm 0.23 sao lại ra 0.29:~
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 28-12-2009 22:00
 
balan
@minja: bạn nói quá đúng, giấy dày thì đường kính ống ép (đường kính ống + độ dày giấy) lớn hơn nên hình ảnh sẽ dài hơn. Mới vô đo lại thì thấy in giấy mỏng gần như không biến dạng. Nào giờ quên mất vụ đường kính ống ép sẽ thay đổi theo độ dày của giấy (dốt thì đúng hơn). Nhưng mà, xử lý theo cách thay đổi tấm lót của ống kẽm và cao su mất thời gian quá. Mình chạy hàng nhỏ lẽ, ngày chạy nhiều bài và đủ loại giấy, nếu cứ thay đổi tấm lót chắc chết. Cách đơn giản nhất là xử thằng film, cho nó co lại chút theo công thức của bạn.
 
minja
hi hi vậy cũng chết
tốt nhất là đọc kỹ lại bài bọc lót ống và canh chỉnh độ ép in của mình. bạn sẽ có cách làm hay hơn nhiều.
kg phức tạp vậy đâu.:*
 
balan
@minja: ví dụ: mình chạy ngày 5 bài, 5 loại giấy thì phải bọc lót lại 5 lần x 30phút/lần = 150 phút (mình chỉ có 1 máy). Mở ra vô hoài , bù lon tuôn răng hoặc tuột đầu cũng mệt. Nếu mình chủ động lúc xuất film, cho nó co lại tùy theo độ dày của giấy (cũng không nhiều lắm, không ảnh hưởng tới chất lương sản phẩm) thì gọn nhẹ hơn nhiều phải không. Biết đâu đây cũng là sáng kiến. Hihi!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.12 giây
Diễn đàn đã có 70,384,744 lượt truy cập