Số người dùng online
· Khách: 7

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in offset.
tvhienstar
Hiện tượng bóng ma trên nền pha thì bên mình đã canh chỉnh lại được. Tuy không hiểu rõ lắm nhưng thấy đúng như những gì mà pac hieunguyen nói.
Thợ bên mình đã canh chỉnh lại độ tải mực và canh chỉnh lại lô chà nước.
Tuy không nói là khắc phục được hoàn toàn nhưng về phương diện chất lượng thì okie khoảng 95%.
Các pác nào có thể giải thích rõ hơn nữa về hiện tượng này xin post lên để sau này a e nào có gặp phải thì có thể khắc phục liền. :z
 
minja
@gunandlove:
người ta nói film cùi bắp mình kiểm tra film coi cái nào cùi bắp? F, máy, hay ng ta cùi bắp?
@hieunguyen: hình bạn đưa ra chi tiết nhưng theo mình phải có thêm thông số đường kính lô, như vậy mới có thể áp dụng cho máy khác được. :tvà tặng bạn 1 điểm cho đóng góp trên.
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 17-12-2009 07:59
 
nth0105
bổ xung cho bài viết của hieunguyen nè:
kythuatin.com/hinhanh/2660_1261019506_nth0105.jpg

và thông số đây:
những thuật ngữ tiếng anh cũng đơn giản nên mình không dịch lại làm gì.
kythuatin.com/hinhanh/2660_1261019609_nth0105.jpg


(thông số cho Heidelberg)
Góc dành cho thành viên KTI

 
minja
đã có thông số đường kính lô. xin cám ơn bạn nth0105 và tặng bạn 1 điểm. theo như thông số đường kính và độ tiếp xúc của các lô chỉ có các lô nước là có các độ tiếp xúc khác nhau lô có đường kính lớn hơn có độ tiếp xúc lớn hơn (kg tính theo tỷ lệ được vì kg có thông số đường kính).
Tất cả độ tiếp xúc của lô mực với lô mực, lô mực xuống ống bản đều bằng 4mm.điều này mình thấy hơi lạ. nhưng không biết các ace có ý gì bổ xung không?
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 17-12-2009 18:07
 
balan
Theo mình, hiện tượng bóng ma xuất hiện do máy thiếu lô trung gian giữa lô mực và lô nước (lô Z theo sơ đồ của bạn nth0105, chỉ máy chạy cồn mới có).
Không biết có đúng không, chờ ý kiến các bạn!
 
nth0105
Lô Z nằm giữa lô chà nước và lô chà mực 1, có tác dụng hỗ trợ việc cân bằng mực nước, nó sẽ làm đều tương đối lượng dung dịch chà ẩm lên bản kẽm.
Nếu hệ lô đã được canh chỉnh chính xác rồi thì tác dụng của lô Z là rất nhỏ và thường thì thợ in sẽ không cho lô Z tác động trong quá trình in, chỉ khi nào cân bằng mực nước khó thì mới cho tác động ( vì bản thân lô Z cũng phải được canh chỉnh, nếu canh chỉnh chưa chính xác mà cho tác động thì kết quả còn tệ hại hơn)
Trong trường hợp in bị bóng ma, do hệ lô canh chưa chính xác thì cho tác động lô Z có thể mang lại lợi ích nhất định để giảm bóng ma.
Góc dành cho thành viên KTI

 
minja
trường hợp bóng ma có nhiều kiểu do nhiều nguyên nhân. tất nhiên là từ lô mực và lô nước rùi. nhưng đâu phải lúc nào cũng canh lại nguyên dàn lô mực và dàn lô nước? như là canh lại máy secondhand mới đem về vậy.
còn trường hợp in nền như đã gặp ở trên: vì còn có khỏang trắng chừa để in 4 màu. nên nếu bị bóng của các khỏang trắng đè lên khỏang in sinh rạ bóng ma, theo tôi vấn đề ở chỗ mực cấp không đủ nên bị hiện tượng trên
và thợ đã chỉnh theo hướng đó. làm vệ sinh máng mực, kiểm tra độ tiếp xúc các lô mực và quan trọng là thay đổi thời điểm sàng ( tử điểm nằm ngay chỗ bĩ bóng ma). và đã giải quyết được.
Rất mong các ace gặp các vấn đề trục trặc khi in đưa lên để mọi người tham khảo.:t
 
maimai_benem2949
Hiện tượng bóng ma có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là do lô chà bảng và lô nươc
Các khắc phục hiên tượng này theo mình đã làm la canh lại cho nhe hơn mưc binh thường là co thể khắc phục được 90%
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
anhduyprint
Với hiện tượng bóng ma như các bạn nêu trên, với các thiết bị cũ, cụ thể là các cây lô mực và lô nước cũ, ko đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, đồng thời với cách canh chỉnh áp lực lô ko đúng như yêu cầu của nhà cung cấp thiết bị vì các cây lô đã có hiện tượng teo tóp hoặc phình nở, nên khó khắc phục hiện tượng bóng ma. Với thiết bị mà năm sản xuất càng cũ thì hiện tượng bóng ma càng rõ, nguyên nhân do các số lượng các lô tán mực ít, Phân tử mực từ máng mực khi suống tới bản kẽm ko được tán nhiều.

Ngòai những nguyên nhân mà các bạn đã nêu phần lớn do thiết bị, thì vẫn còn 1 nguyên nhân rất quan trọng mà mình muốn chia sẽ với các bạn là do thợ in. Nhiều người thợ khi thường ko quan tâm tới độ quay của lô máng mực nhiều hay ít, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng có bóng ma hoặc sọc lô.

Cụ thể, nếu ta cho máng mực quay để lấy mực xuống lô công tắc (lô lấy mực) với 1 khỏang quay với vết mực là 1 cm, thì khi vết mực này chuyển xuống tới lô tán mực cho tới khi xuống tới lô chà bản, có thể tán vết mực này dài ra tới 50 cm.

Nhưng với độ quay của máng mực lớn hơn với lớp mực mỏng hơn khi lấy xuống lô công tắc (lô lấy mực) với 1 vết mực là 2 hoặc 3 cm thì độ tán cũa vệt mực sẽ lớn hơn, dài hơn khi vết mực này khi xuống tới lô chà bản.

Cụ thể hơn là: với 1 vệt mực = 1/3 đường kính lô mực, thì phải quay 3 vòng thì mới có thể chuyển hết phần mực có trên nó cho lô mực kế tiếp. Nhưng với 1 vết mực = 1/2 đường kính trục lô thì nó chỉ cần quay 2 vòng là có thể chuyển hết phần mực của nó cho lô kế tiếp, như thế phần mực sẽ được tán nhanh hơn. tải mực nhiều hơn.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm của riêng mình, nếu khi các bạn gặp trường hợp bóng ma hay sọc lô mực, các bạn thử cho máng chứa mực quay lớn hơn với lớp mực mỏng hơn, các bạn sẽ khắc phục được phần nào sự cố trên.

Sở dĩ các thiết bị của Đức ít gặp hiện tượng bóng ma hơn các thiết bị khác là do thiết bị của Đức được trang bị rất nhiều lô mực, đồng thời các lô mực với đường kính nhỏ nên tốc độ quay nhiều hơn giúp cho việc tán mực, tiếp mực nhanh hơn

NGUYỄN ĐỨC THỊNH
HP:090 383 1234

Công ty in ANH DUY
Địa chỉ: 5 Trần Quốc Tuấn, P.1, Q Gò Vấp, Tp HCM
E_mail :anhduyprint@gmail.com
 
balan
Xin nhờ các cao thủ về điện chẩn đoán dùm hiện tượng báo giấy xéo dẫn đến dừng dây băng của máy Oliver 272EP. Giấy xuống thật đều vẫn bị không hiểu do đâu, thường gặp khi chạy giấy mỏng. Máy sử dụng cáp quang để so giấy, mình cũng không rành các thuật ngữ trong ngành mong anh em thông cảm!
 
minja
balan đã viết:
Xin nhờ các cao thủ về điện chẩn đoán dùm hiện tượng báo giấy xéo dẫn đến dừng dây băng của máy Oliver 272EP. Giấy xuống thật đều vẫn bị không hiểu do đâu, thường gặp khi chạy giấy mỏng. Máy sử dụng cáp quang để so giấy, mình cũng không rành các thuật ngữ trong ngành mong anh em thông cảm!

mình kg rành về điện tuy nhiên trong vấn đề này mình cũng có một số ý kiến:
bộ phận kiểm soát méo giấy có loại có đèn rọi và có tế bào quang điện nhận tín hiệu ánh sáng.( có loại dùng tia gì đó mà mình cũng kg biết) nhưng hoạt động của nó vẫn là: tín hiệu ánh sáng chiếu tới tế bào quang điện (hay khi tế bào quang điện tiếp nhận ánh sáng) có nghĩa là giấy kg xuống tới tay kê khi đó tế bào quang điện sẽ báo về rờ le để kích vào mạch ngắt điện dừng dây băng, ra ống...
nếu giấy xuống tới tay kê, lúc này giấy che đèn, tbqd kg tiếp nhận ánh sáng, như vậy kg có việc dừng dây băng...
và kg phải lúc nào nó cũng hoạt động, vì trong quá trình giấy xuống tuy liên tục nhưng luôn có một khoảng trống vì vậy nó hoạt động trong một khoảng thời gian khi giấy xuống tay kê đầu và đã được chỉnh sửa cho tới lúc nhíp chao ngậm. nếu chỉnh chu kỳ sớm hơn sẽ bị nhả ống hoài, còn trễ sẽ vô ống trễ và kg báo ngừng khi giấy bị méo.
Vì vậy khi bị báo lỗi méo giấy mà kg do méo giấy, có thể do các trường hợp sau:
- ánh sáng có cường độ sáng quá, hay giấy mỏng ( ánh sáng xuyên qua giấy đến tbqd). nếu có biến trở chỉnh độ sáng yếu đi. các máy đời mới tự động điều chỉnh.
- chỉnh vị trí đèn, hay vị trí tbqd thấp hơn tay kê (hoặc ngược lại) ánh sáng cũng tới được tbqd, vậy chỉnh lại.
- chỉnh cam điều khiển đèn méo giấy đúng chu kỳ.
ý kiến nhỏ mong giúp được bạn, chúc bạn thành công.Cool
 
minja
hôm nay lại gặp trường hợp in trên máy 4 màu chồng khít hình ảnh bon....tất cả đều chính xác, nhưng khi đo lại trên film độ dài in theo chiều song song trục ống ngắn hơn tới 1 mm??? :~thay vì 649 chỉ còn lại 648mm??:% có hiện tượng bản chỉ in số lượng 30ngàn tờ rớt bản, kiểm tra t'ram thấy bị đúp đuôi. máy secondhand mới về. thợ đang canh ống lại.
ace có ai đã từng gặp vấn đề này xin giúp với:t:t:t
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 22-12-2009 18:22
 
balan
Cám ơn bạn minja! Máy của mình nhận biết giấy méo bằng cách nhận ánh sáng phản chiếu từ tờ giấy, nó hoạt động tốt nhưng không hiểu sao đôi lúc lại bị. Hay là nó là giống cái nên tính khí thất thường???
 
minja
nếu nhận a s phản chiếu từ tờ giấy. có thể giấy mỏng sẽ kg đủ sức cho nó phản chiếuGrin nên báo méo:%.
bạn có thể vệ sinh lại xem sao. kg có gì bất thường chỉ tại mình bất thườngGrin
chúc bạn thành công:&
 
balan
Nếu tia phản chiếu (không biết nên gọi là chiếu hay xạ) không đủ mạnh nó sẽ báo đèn đỏ, đằng này đèn vẫn xanh mới điên chứ. Không biết còn phải chỉnh ở đâu, nhờ các cao thủ tiếp tục cho ý kiến!
 
anhduyprint
Ngày xưa mình cũng có sử dụng 1 con Oliver sakurai 66 sản xuất năm 89. Thiết bị này cũng dùng cáp quang, bao nhiêu thợ điện tới kiểm tra cũng đành bó tay, nếu có sữa được thì cũng chỉ là tạm thời, rồi vài ngày lại hư lại. Cái khó ở đời máy này là ko thể canh chỉnh cho 2 mắt trên đưới nhìn thấy nhau.

Mặt khác, vì ở đời máy này sử dụng tay kê nhíp dở lên trên (thường người ta gọi là tay kê mổ), khi lên xuống tay kê là con mắt cảm biến phía trên (thường được gắn ngay trên tay kê) đi theo. Khi ta xuống quá sâu hoặc lên tay kê quá cao thì 2 con mắt sẽ bị lệch không nhìn và nhận thấy nhau, sẽ dẫn tới hiện tượng mất tác dụng

Theo ý mình, các bác nên kiểm tra lại xem 2 con mắt trên dưới có lệch nhau ko? Hoặc có lên hoặc xuống tay kê nhiều hơn giới hạn cho phép. Muốn canh chỉnh 2 con mắt này buộc phải tháo rời tòan bộ lô và máng nước phía trên thì mới phần nào nhìn thấy con mắt gắn ngay trên mỏ tay kê (thướng có 4 tay kê nhíp). Tốt nhất, trước khi sửa lài mới, thợ in phải trả tay kê nhíp về số 0, và cố gắng sửa bài bằng cách điều chỉnh bản kẽm, tránh lên xuống tay kê nhíp nhiều. đồng thời điều chỉnh các bánh xe bàn giấy thật đều, tránh cho tờ giấy khi xuống đến tay kê ko lệch
Chỉnh sửa bởi anhduyprint vào lúc 23-12-2009 01:05
NGUYỄN ĐỨC THỊNH
HP:090 383 1234

Công ty in ANH DUY
Địa chỉ: 5 Trần Quốc Tuấn, P.1, Q Gò Vấp, Tp HCM
E_mail :anhduyprint@gmail.com
 
minja
@balan: bạn nên kiểm tra lại cam điều khiển chu kỳ kiểm soát, có thể bị kiểm soát hơi sớm nên bị chập chờn do giấy chưa xuống tới.
thường trong trường hợp này mình kiểm tra lại cam điều khiển.
đôi lúc cũng có thể do bo mạch trục trặc, vì bộ phận kiểm soát méo giấy kg chỉ có mấy chỗ đó? mà bo thì mình bó tay,:j
 
balan
@anhduyprint: máy mình thì chả thấy có con mắt nhận nào, chỉ có 2 sợi cáp quang ở phía dưới, sợi phát sợi thu. Khi giấy xuống, ánh sáng từ sợi phát gặp giấy phản xạ lại, sợi thu nhận ánh sáng truyền về sensor, mở thành máy nhìn hai đèn báo trên sensor phải xanh đồng loạt, nếu cái đỏ cái xanh thì sẽ dừng dây băng. Mình đã cân chỉnh biến trở của hai sensor đồng thời thay luôn 2 sợi cáp quang, coi như nó hoạt động tốt (đèn báo lúc nào cũng xanh) nhưng thỉnh thoảng vẫn bị. Vần đề ở chổ không phải lúc nào cũng bị, lúc bị đèn vẫn báo tốt mới bực mình.
 
balan
@minja: mình chả thấy có cam nào, toàn kiểm soát bằng điện. Cũng có thể à bo mạch chập chờn, hy vọng không phải vậy! Hệ thống điện của máy nhìn cũng còn mới lắm, chắc tại không khí ẩm quá làm cho nó lạng quạng.
Cám ơn và chờ ý kiến các bạn!
 
minja
bộ phận kiểm soát giấy phải có cam điều khiển, có thể là kg phải cam nhưng phải có cần quét qua bộ phận cảm biến, thường cần này nằm chung trục với cần quét bộ phận đếm giấy, cần quét bộ phận chạy dây băng. trục này thường nằm dưới dàn dây băng phía thàn máy bên tay ke đẩy.
kg phải lúc nào cũng có giấy để mà kiểm soát nên bộ phận kiểm soát chỉ làm việc theo chu kỳ. chúc bạn sớm tìm ra nguyên nhân.:n
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.16 giây
Diễn đàn đã có 69,537,599 lượt truy cập