Số người dùng online
· Khách: 7

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in offset.
minja
475312 đã viết:
Ké bụi khi in có nhiều nguyên nhân như: chất lượng bề mặt giấy in, mực in, ba via của cạnh giấy, lô mực bị rỗ.... ngoài ra mình nge nói làm việc trong môi trường nhiệt độ cao cũng sinh ra nhiều ké hơn. Tiện thể xin hỏi các bác có ai biết loại hoá chất trộn vào mực in offset để làm giảm ké bụi không, tên hoá chất là gì và mua ở đâu?

ké và bụi thì kg có cách nào đâu bạn, thường gặp nhưng trường hợp bị ké nhiều và thường xuyên thợ in phải gở lô mực ra và làm vệ sinh các lô dằn (lô cứng) phải làm vệ sinh thật sạch.còn gặp trường hợp bị bụi do giấy in kg bền bị tróc bụi bám vào ống cao su, thì thợ in làm mực lỏng ra, bằng cách pha thêm vào mực một ít dầu ăn, kg được lỏng quá khi in sẽ bị bắt dơ. một số ý kiến mong giúp được bạn.
0932016737
 
minja
475312 đã viết:
Một máy khác là offset komori LS40, cơ cấu truyền động má vỗ giấy đầu ra là thanh răng-bánh răng, cơ cấu truyền động này thường xuyên bị kẹt do bột phun bám vào, mồi lần bị kẹt thì không thể điều chỉnh tự động được mà phải quay tay, đến khi không thể quay tay được nữa thì buộc phải tháo ra vệ sinh, mất khá nhiều thời gian, làm ảnh hưởng xấu đến tiến độ sản xuất. Anh em nào biết cách khắc phục chỉ dùm nhé.

tìm cách che nó lại, kg cho bột phun vào nó nữa là xong. nếu kg che được có thể khoá các nút phun trực tiếp vào bộ phận này. Vì chỗ đó đâu có giấy.
0932016737
 
minja
Trường hợp thứ 2: Hiện tượng in khổ 50X65cm bị qua ống đơn vị 2 khoảng 15cm về phía sau đuôi nhíp. tờ đầu tiên và các tờ lẻ không bị, tờ thứ 2 và các tờ chẵn bị. thợ có người nói do ra ống trễ, có người nói do vô ống sớm. chỉ bị duy nhất đơn vị 2.smiley
về phần này có thể nhận định như sau:
- nếu bị qua [b]ống ở phần đuôi[/b], ta biết chắc máy bị vô ống sớm.
- nếu bị qua ống ở phần đầu, ta biết chắc máy bị ra ống trễ.
-nếu bị từ đầu tới đuôi luôn, ta phân định như sau:
- vì ống ép là ống đôi, nên ra ống trễ, hay vô ống sớm cũng chỉ bị qua ống các tờ chẵn hoặc các tờ lẻ, nếu qua ống lúc các tờ chẵn lúc các tờ lẻ khi đó ta biết chắc bị ra ống trễ..
nếu qua ống luôn là các tờ chẵn khi đó ta biết chắc máy bị vô ống sớm.
xác định được vô sớm hay ra trễ ta sẽ chỉnh cam vô ra ống đúng như mong muốn.
và vấn đề này thợ đã chỉnh được rồi, nhưng hôm nay lại bị nữa????thật lạ. nhìn kỹ cam không chạy:~ có thể bị ở một nguyên nhân khác mà mình chưa nghĩ ra:% không lẽ cứ phải chỉnh hoài sao?
Nhớ lại lúc trước có làm trên máy komory L237 bị gãy chốt bi bắt cây lap truyền động dàn dây băng nên cứ sai tăng xuống giấy hòai, khỏang vài ngày phải chỉnh lại? riết rồi thành siêu chỉnh dây băng luônGrin.giờ cái vụ này sao giống vụ đó quá ta?
mong các anh em bị qua mấy vụ này giúp đỡ giùm, mình xin :t:t trước nhen.
0932016737
 
475312
Cảm ơn sự góp ý của bác minja!
Về cái tay kê vỗ hông thì em đã dán kin nhưng không ăn thua, chắc là phải thay thế bằng cơ cấu truyền động khác thôi, bằng vít me đai ốc chẳng hạn. có bác nào biết máy komori nào có cơ cấu tương tự không? máy chỗ em là komori LS40, đời 2005
 
balan
@minja: qua ống là sao? Bạn giải thích rõ được không (đừng chửi, không rành lắm từ dùng bên in offset). Bạn thử kiểm tra mấy bu lông nằm ở mặt sau của các nhông.
 
minja
@balan: thợ in nói bị qua ống, có nghĩa là tờ in in mặt trước khuyến mãi thêm hình ảnh y như mặt trước nhưng ngược lại ở mặt sau.
khi in:mực (hình ảnh) được truyền từ ống bản xuống ống cao su.
mực (hình ảnh) được truyền từ ống cao su lên ống ép có mang vật liệu in, mà cụ thể là giấy in.
khi không in: ống cao su dịch chuyển ra không còn chạm vào ống ép và ống bản.( không còn độ ép in). mà lúc này vật liệu in cũng không có trên ống ép ( vì đâu có ép in).
Vấn đề tại sao in mặt trước còn bày đặt khuyến mãi mặt sau? trực trặc là ở chỗ này.
là khi đang in, máy bị lỗi 2 tờ, méo giấy,...làm cho ngừng dây băng, ra ống, chuyển tốc độ chậm,...lúc này giấy không có trên ống ép. nhưng ống cao su lại chưa ra kịp nên in lên bề mặt ống ép, khi họat động ép in trở lại hình ảnh có trên cao su và cũng có trên ống ép, thế là các tờ giấy đầu tiên bị in 2 mặt.
nhưng tờ in như vậy thợ in nói tờ in bị qua ống. và người ta nói bị ra ống trễ.
cò khi in trở lại giấy chưa có trên ống ép mà đã ép in, cũng bị in 2 mặt, lúc này người ta nói máy vô ống sớm.
Không biết mình nói vậy có rõ không? hay tại minja nên nói lằng nhằng?
mong bạn thông cảm.

0932016737
 
balan
@minja: tôi hiểu rồi, vậy chắc là do solenoid hoặc cam của bộ phận ép in phải không bạn?
 
balan
có thể do solenoid bị kẹt nên ra vô không ngọt lắm.
Chỉnh sửa bởi balan vào lúc 05-02-2010 21:38
 
minja
bộ phận ra vô ống được truyền bằng tín hiệu điện, qua cam quét chỗ bữa trước mình nói đó. chỗ đó nó cho vô ống sớm hay trễ, bắt đầu từ đơn vị 1 rồi qua các truyền động trung gian, qua từng đơn vị bằng truyền động cơ, và cả điện, mỗi đv có 1 solenoid làm nhiệm vụ vô ra ống cho đơn vị mình.
vì vậy hiện giờ mình chưa tìm ra bị cơ hay điện:~mà việc nhiều quá đâu dám ngừng máy để dò panShock
chắc phải qua tết mới tháo ra coi cơ cấu truyền động của nó, biết được mới chỉnh đượcGrin
rất cám ơn các bạn quan tâm chia sẻ.:t
0932016737
 
luctrinh
Mình có vấn đề thế này, nhờ các bác giúp tí:
Tình hình là máy in L440 của mình cái cam nhíp nó mòn không đều (chổ cao, chổ thấp), giờ chạy giấy cứ bị nhăn không có cách nào khắc phục. Có bác nào có cách khắc phục, chỉ giùm. Cám ơn!
 
minja
giấy nhăn do nhiều nguyên nhân, có thể do hơi thổi trong lòng máng quá mạnh, làm phồng tờ giấy trong quá trình giao nhận, nhưng giấy nhăn theo mình đa phần do chỉnh nhíp không đều, bạn thử làm vệ sinh lại dàn nhíp và kiểm tra lại các gối nhíp ( cao bằng mặt ống), sau đó chỉnh lại các con nhíp cho có độ ngậm bằng nhau.
trường hợp cam mòn làm nhíp mở nhỏ hơn, bạn có thể canh lại tâm nhíp cho nhíp mở̉ lớn lại được. nhíp mở nhỏ hay bị đá giấy, làm méo màu, nhăn giấy. (nếu như bạn không muốn tiện cam mới.)
chúc pac sớm khắc phục được.
0932016737
 
luctrinh
Do lúc cam đội là lúc bắt giấy, mà cam không đều nên khi chỉnh phải chỉnh hơi nặng hơn bình thường, trong lúc ống di chuyển nhípchuye63n động theo, làm nhăn giấy, đã kiểm tra rồi. Cũng muốn tiện lại cam, nhưng không tin là tiện lại có xài được không?
Vẫn mong các bạn đóng góp ý kiến!
 
minja
theo mình là được,vì bên mình cũng đã tiện lại mấy cái rùi.
0932016737
 
balan
Mình nghĩ vấn đề không phải do cam. Cam đội nhíp cũng phải qua trung gian là lò xo. Nếu không, nhíp nào chịu nỗi. Vấn đề có thể là do gối nhíp không đều hoặc chỉnh nhíp xuống không đồng loạt. Cũng có thể do bạc thau giàn nhíp bị mòn.
 
balan
minja đã viết:
max payne đã viết:
1 nguyên nhân nữa: xuống 2 tờ hay nhiều tờ do giấy tích tĩnh điện. Kho giấy quá khô, kô được khí hậu hóa nên khi vận chuyển hoặc có lực tác động đến làm bề mặt giấy ma sát gây ra tĩnh điện. ^^ :%

trên máy thường có một ống tròn có những kim chỉa dọc theo thân, tôi nghe các thợ cơ khí nói cây đó dùng để khử từ. mà thợ máy hay tháo bỏ không sử dụng. không biết nó có tác dụng gì nữa. Bạn có biết Không?

Cây đó là hệ thống khử tĩnh điện, nó triệt tiêu khuynh hướng dính nhau giữa hai tờ giấy. Mình nghĩ ở xứ lạnh tĩnh điện mới nhiều. Còn ở xứ mình, nó chỉ có tác dụng khi bạn chạy giấy nilon.
 
minja
nth0105:Giấy for 60gsm nhăn:
- do nhíp bắt không đều ( nhăn từ nhíp xòe dần về sau)
- hơi thổi trong lòng máng giữa các đơn vị quá
mạnh làm giấy bị hất tung ( thường nhăn từ giữa tờ về đuôi)
- canh chỉnh lực ép nặng quá cũng có thể nhăn.
nhíp và hơi là nguyên nhân chủ yếu gây nhăn giấy mỏng.
mình cũng nghĩ như vậy.

0932016737
 
minja
max payne: kho giấy quá khô, giấy cần phải được khí hậu hóa, có nghĩa là khi vận chuyển về phải để một vài ngày, cho phàu hợp với khí hậu tại môi trường, in. như vậy không chỉ xứ lạnh, mà xứ nóng như mình cũng cần.
hiện giờ mình đang bị nè.
mình in giấy couche 100g/m2 (giấy cuồn cắt ra giấy TQ) trên nhiều máy, máy nào còn xài cây đó, là chạy ngon ơ, còn máy nào kg xài te tua luôn, giấy cứ hít lại xuống giấy méo hoài, in khoảng 500 tờ lại phải bung giấy 1 lầnGrin[/quote]
nhưng thật sự cũng kg chắc là do có cây đó hay kg nữa:%
thợ điện nói cây đó tác dụng ít lắm, nhưng hồi mình còn đi học mấy thầy nói cây đó có tác dụng khử lực tĩnh điệnGrin. làm mất lực tĩnh điện giữa các tờ giấy với nhau, và tờ giấy với bàn xuống giấy.
giờ thì mình cũng kg biết chắc nữaGrin. có cao thủ nào biết về zụ này xin lên tiếng.:t:t:t
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 20-02-2010 17:12
0932016737
 
nth0105
hôm nay có vụ này cũng khó chịu nè, xin bà con cho ý kiến:
máy: Heidelberg, 4 màu, đời 2000, khổ 72x102, xét khổ giấy, định lượng giấy tự động
bình thường: lót cao su: 0.3mm(đúng tiêu chuẩn), không lót kẽm
hiện tượng: chạy giấy couche 80gsm bị không ép in 1 đơn vị (số 2), (kẽm có mực, cao su có mực mà giấy ra khong có mực)
đã cho tăng giấy lót lên 0.4mm đồng thời xét giảm độ dày giấy xuống còn 0.04mm( cho giấy 80)nhằm tăng lực ép lên mà vẫn không chịu ép ( chỉ bị 1 đơn vị này thôi)
- cho thử với giấy định lượng 270, 350... thấy ép bình thường
cái này đau đầu quá, ai biết tại sao chỉ dùm ( ghi chú: trước đó 2 ngày có chạy couche 85, vẫn ép bình thường)
Góc dành cho thành viên KTI

 
minja
mình nghĩ vụ này trục trặc ở phần lập trình rồi. có thể nhờ test lại chương trình xem. vì máy xet giấy dầy mỏng hoàn toàn tự động, chương trình sẽ tự động ra, vô theo độ dầy giấy.
đv 2 kg thực hiện đúng khi giấy mỏng, nhưng lại đúng khi giấy dầy?
hiện tượng: chạy giấy couche 80gsm bị không ép in 1 đơn vị (số 2), (kẽm có mực, cao su có mực mà giấy ra khong có mực).
có nghĩa là có ép in. mà kg ép tới giấy. khoảng ra, vô ống su với ép bị sai.
đã cho tăng giấy lót lên [media]0.4mm [/media]đồng thời xét giảm độ dày giấy xuống còn 0.04mm( cho giấy 80)nhằm tăng lực ép lên mà vẫn không chịu ép ( chỉ bị 1 đơn vị này thôi)
có lẽ bạn muốn nói tăng lót su lên 0.04? chứ kg phải 0.4mm?
như vậy máy sẽ xét tăng lực ép in của ống cao su với ống ép thêm 0.08 so với bình thường. điều này đồng nghĩa với giấy in có độ dầy tăng thêm 0.08, tương đương với giấy từ 80g/m2 => 150g/m2.
cho thử với giấy định lượng 270, 350... thấy ép bình thường
thật lạ? nhưng mình lại nghĩ: khi lập trình thì lt chung cho 4 đv, giờ chỉ 1 đv 2 bị vậy?có thể phân vùng bị ở đv 2. chắc kg bị phần cơ rùi. vấn đề phải test lại phần chương trình, còn có thể bị ai đó cài khoảng nhận biết giấy, thí dụ như trên máy chỉ có thể ra vô 1 khoảng nhất định, do đó có giới hạn độ dầy của giấy từ 0.06 - 1.5mm chẳng hạn. giờ bị cài lại ở đv 2 khác thông số như từ 0.1 - 2.5 chẳng hạn. như vậy khi xet giấy mỏng hơn thông số đó nó sẽ kg hoạt động.
mình nghĩ từ phần tự động, điều khiển qua 1 moteur, xoay trục ra vô ống cao su với ống ép, để thay đổi khi in các lọai giấy khác nhau, chỉ có thể sai hỏng trong các công đọan này. đối với các máy ra vô ống này bằng tay cũng đôi khi bị quá tầm, làm mất kiểm soát
thật ra mình cũng kg làm trên máy như của bạn, mình chỉ suy luận mong giúp được phần nào. chúc bạn sớm tìm ra nguyên nhân.
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 15-02-2010 21:34
0932016737
 
minja
chào tất cả các bạn:
mình vừa coi lại vụ qua ống của máy 4 màu oliver. sáng hôm wa trước khi mở ra coi thợ in đưa mấy tờ qua ống, hic! nhìn phát khiếp.
- Tờ thì bị qua ống 10cm phía đuôi màu xanh. (mình in xanh, đỏ, đen, vàng).
- Tờ bị qua ống 20cm phía đuôi, 10cm phía đầu màu xanh+màu đỏ.
- Tờ bị qua ống 30cm phía đuôi màu xanh đỏ đen.
:~ không biết ở đâu mà tùm lum zị? nhìn muốn tẩu hỏa nhập ma luôn. thợ in và thợ cơ khí nói lúc bị lúc không?:~ xác định bị hư phần điện.
Và để giải quyết vấn đề này, mình cần biết rõ cấu tạo,cũng như cách hoạt động của bộ phận ra vô ống.trong trường hợp nếu bị qua ống toàn bộ 4 đơn vị cùng 1 kiểu (sớm hoặc trể) xác định được hệ thống quét trên cảm biến từ báo sớm chỉ cần canh lại cho đúng, đằng này trên đơn vị 2 (màu đỏ) vừa vô sớm ( 20cm phía đuôi), vừa ra trễ (10cm phía đầu). tạm thời loại trừ hệ thống cảm biến từ.
để giải quyết cho in từng đơn vị.
- đơn vị 1 màu xanh không bị qua ống?:%miễn bàn.
- đơn vị 2 màu đỏ đúng như trên vừa vô sớm, vừa ra trễ.
Cấu tạo bộ phận ra vô ống của từng đv độc lập về phần cơ, tác động truyền từ đv1 qua đv2, 3, 4 bằng tín hiệu điện.
bộ phận cơ có 2 cam (hay trái đào) làm nhiệm vụ ra, vô ống riêng biệt.
mình chỉ cần nhấp máy tới vị trí nhíp ống ép chuẩn bị giao với đầu ống cao su. và xoay đỉnh cao của cam (hay trái đào) của cả cam vô và ra ống đúng vị trí đẩy cần ra vô ống. Rất đơn giản, hết hoàn toàn không bị qua ống.
Không thể hiểu được vì sao mà thợ của mình họ lại tìm không ra bịnh:%
canh chỉnh từ tháng này qua tháng khác? trong khi vấn đề rất đơn giản.Grin
:t:t:t các bạn đã quan tâm và chia sẻ với mình vấn đề này. :t:t:t
0932016737
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.14 giây
Diễn đàn đã có 70,384,491 lượt truy cập