Số người dùng online
· Khách: 8

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Hệ thống làm ẩm bằng cồn "Alcohol dampening system"
trummayin
balan đã viết:
Chào bạn trùm máy in!
Máy của mình là Oliver 272EP, sản xuất năm 1991, không phải loại chế lô cồn vì mình thấy đầu lô có nhông nhựa quay theo tốc độ của lô mạ crom. Máy có kèm theo tài liệu thông số lô và cách cân chỉnh. Cân chỉnh thì giống như bạn nói chỉ khác là vệt mực chỉ từ 3-4mm. Máy chạy tram rất đẹp, mình chỉ ghét việc thỉnh thoảng phải phun sương tiếp nước những chỗ chớm khô mực, cực thợ, hao vài tờ còn lại thì rất vừa ý. Máy này hệ thống điện hoàn hảo, ống ép ok, chồng màu như ý . Bạn ở đâu, nếu có dịp mình có thể gặp nhau để trao đổi.
Cám ơn rất nhiều!


đây là sơ đồ Hệ thống lô cồn Olivermatic

www.wonchang-pmc.com/hp2005/ol72/ol72_2_2.htm
Chỉnh sửa bởi trummayin vào lúc 19-12-2008 22:10

-----------------------------------
Công ty In Toàn Cầu
ĐC: 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 043.5574462 - Fax: 046.2852536
In hoàn thiện trọn gói.
Nhập khẩu và phân phối máy in OFFSET và thiết bị ngành in.

ký thêm:
1. không thích và chẳng cần có thêm sao trên DĐ
2. Không mua bán bất cứ cái gì trên diễn đàn này
 
balan
Bạn rất nhiệt tình, mong có dịp gặp bạn. Cám ơn nhiều!
 
thai_incantho
chào các a,không biết e post bài ở đây có đúng không,nhân tiện thấy mấy a bàn về dampening system nên e xin hỏi 1 tí về dung dịch Stabilat D2010.
E đang vận hành máy Lithrone 40 đời 2003,mấy a có kinh nghiệm gì trong việc sử dụng Stabilat xin chỉ giáo ! thank !
 
khoa-phan
Anh Thịnh ở cty In Anh Duy đã nói ở trên rồi đó, bạn thai_incantho liên hệ anh Thịnh đi (tiền bối đó)
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
vippro
Hi, Mình cung cấp thêm cho các bạn địa chỉ đúc lô rất chuyên nghiệp: Công ty TNHH Han Viet Sillicon.
Số phone: 0918008973 Gặp Ms Huyền. (Linh VTC giới thiệu)
Frown
VTC Smarttech Company
Scratch card - ID Card
HP: 0908.326397
Email: dnalinh@yahoo.com.vn
website: www.vtcsmarttech.com.vn
 
emyeunganhin
Nói về các hãng làm lô, cả nhà tham khảo các ý kiến về lô của các thợ in ở Mỹ nhé
http://printplane...uggestions

Ở đây nổi bật lên là lô của Bottcher, Westland, Sauer, Pacesetter Graphic, Rotodyne nhưng các phản hồi trội hơn hẳn là Bottcher.

Xin Tham khảo Các yếu tố ảnh hưởng của lô và sự đồng quay tâm của lô đến in:
https://sites.goo...huc-lai-lo

Đúc lại lô
Mỗi khi lô cũ được đúc lại là một lần lô bị mất đi độ đồng tâm, chủ yếu là do quá trình phục hồi lô. Điều này dẫn tới các vấn đề về

cân bằng mực nước
làm ảnh hưởng đến chất lượng in: lấm bẩn, hạt hickeys,..
Tiêu thụ lớn bản in và mực
In mảng kém
Tốc độ in chậm
Lãng phí giấy sắc
Dừng máy nhiều để chỉnh sửa
Lô rung, dao động làm tích tụ nhiệt. Nhiệt này gây ra hiện tượng khô mực thường xuyên, làm phá vỡ cân bằng mực nước
Bề mặt lô bị rỗ, tuổi thọ lô ngắn.


Sử dụng dịch vụ đúc lô trong nước tuy có lợi thế về mặt giá cả nhưng thiệt hại cho lõi lô và máy vì mỗi lần đúc lại lô, sự lệch tâm lại gia tăng. Trong quá trình đúc lại lô, vỏ lô được xử lí trên máy tiện vài lần, do đó làm tăng nguy cơ gây hại cho lỗ ở tâm. Mỗi lần vòng bi được lấy ra lại làm tăng khả năng gây hại lỗ tâm. Những lô lệch tâm này dẫn đến việc tạo áp lực không đồng nhất. Máy in sẽ gặp những vấn đề sau:

Dao động lô không mong muốn
Quá nhiệt
Hỏng lô và bản nhanh
Mực thường xuyên làm ảnh hưởng đến cân bằng mực nước.


Việc cân bằng trục lõi trước khi tiến hành cao su hóa là một yếu tố thường bị bỏ qua. Lô In cũng cần phải căn chỉnh lại giống như các trục bánh ô tô sau vài ngàn dặm. Nếu không ảnh hưởng lên máy giống như những gì chúng ta thấy khi đi ô tô với các bánh không cân bằng.

Tất nhiên, nếu máy chạy 5000 tờ/h thì các nhà in không có gì để bận tâm. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà in tốc độ cao, độ đồng tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu.
YouTube Video

Chỉnh sửa bởi khoalt vào lúc 26-04-2012 18:43
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
thoinlua
Các bậc tiền bối cho mình hỏi chuyện này chút xíu. Mình có một con Rioby CD 2700. Hiện giờ không biết pha chế dung dịch làm ẩm ra sao để chạy. Chỉ biết là nó làm ẩm bằng cồn. Đã có mày mò thử bằng cách mua cồn công nghiệp ở cửa hàng hóa chất rồi về pha chế với nước lạnh theo tỉ lệ tăng dần từ 1/10, 2/10...6/10 mà khi chà vẫn không sạch trên bảng. Vì là thợ in lụa nên không có một chút kiến thức nào trong chuyện này. Rát mong được chỉ giáo, xin chân thành cảm ơnSmile
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
firefox
thoinlua đã viết:
Các bậc tiền bối cho mình hỏi chuyện này chút xíu. Mình có một con Rioby CD 2700. Hiện giờ không biết pha chế dung dịch làm ẩm ra sao để chạy. Chỉ biết là nó làm ẩm bằng cồn. Đã có mày mò thử bằng cách mua cồn công nghiệp ở cửa hàng hóa chất rồi về pha chế với nước lạnh theo tỉ lệ tăng dần từ 1/10, 2/10...6/10 mà khi chà vẫn không sạch trên bảng. Vì là thợ in lụa nên không có một chút kiến thức nào trong chuyện này. Rát mong được chỉ giáo, xin chân thành cảm ơnSmile


Ngoài cồn thì còn pha thêm combifix nữa nha bác, ngoài ra check xem hệ thống làm lạnh nước máng có hoạt động tốt không.
Có khi nào trên dòng đời xuôi ngược
Ta vô tình.... quên kéo phẹt-mơ-tuya?
 
thoinlua
Cảm ơn bác Firefox nhưng không biết hệ thống làm lạnh nước máng nằm ở đâu Sad Cái máy này nhỏ (chỉ in khổ B4 trở xuống, dạng máy in giấy dọc - máy văn phòng) có khi nào không có hệ thống này không ? có người bày bỏ thêm nước đá viên lên máng dung dịch làm ẩm, thấy nhiêu khê quá. Có độ chế được qua hệ thống làm ẩm bằng nước bình thường được không bác ?
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
minja
Có thể máy nhỏ nên kg có hệ thống làm lạnh nước máng.Bạn có thể mua thêm hệ thống làm lạnh nước máng bên ngoài rồi bơm tuần hoàn vào.
0932016737
 
thoinlua
Cảm ơn bác Minja, để mày mò thêm về dung dịch làm ẩm xem sao.
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
chinhcg
con CD 2700 này ngày xưa mình đánh vật với nó mãi, nếu còn chạy cồn là vẫn còn nguyên bản của nó, chạy hơi vất vả vì không có bể làm lạnh cồn nên đổ cồn vào thì coi như không, chạy thì mình chỉ đổ nước pha thêm chút axit đánh bản ( mình quen gọi là axit đầu người vì trên bao bì có hình thằng người - của TQ ) khi chạy thì bạn cho mực ăn lên từ từ đừng đập mực thẳng vào lô, đến khi thấy đủ ánh mực rồi thì dừng - thông thường nếu chạy hoá đơn bán lẻ chỉ chạy đến số 2 là đủ . về sau chán quá mình mài nhỏ lô đi lắp nỉ vào chạy hay hơn, nhưng con này không có tay kê nách , hút giấy lên phi thẳng vào ống áp lực, chỉ in một mầu, hoặc nhiều mầu không chồng ốc, nói chung là nếu chỉ chạy hoá đơn bán lẻ hoặc thay in lưới đơn giản thì được, không biết bạn mua bao nhiêu tiền, lúc mình mua là 15 triệu năm 2000, chạy toàn hoá đơn 1 năm sau đã lãi, 3 năm sau còn bán được 19 t, nếu có gì thắc mắc gọi cho mình mình giải đáp cho 0983340272
 
thoinlua
Cảm ơn bạn Chinhcg, mình cũng có ý nghĩ chuyển sang làm ẩm bằng nước ( tức là thay bằng lô nỉ) thấy bạn đã làm như vậy cũng có hướng giải quyết. Mình sẽ hỏi thêm bạn khi cần. Cảm ơn bạn đã nhiệt tình giúp đỡ.
Sẵn hỏi thêm bạn : nếu máy không ép in thì phải kiểm tra ở đâu trên máy?
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
chinhcg
bạn mở cốp máy bên tay trái, nhìn xem có 2 cái mỏ nó liên tục chuyển động gần sát nhau,( khi vào ép in 2 cái mỏ đó gắn ngoàm vào nhau - lúc đó là ép in, lúc nhả ra là không ép - cái mỏ bên trên ăn theo 2 cái càng sắt chỗ lô bắn giấy vào, hai cái càng sắt đó chính là bộ phận nhận giấy cơ, khi nó rơi xuống thi nhả ép in , còn khi có giấy thì nó chạy lướt trên mặt tờ giấy nên không rơi xuống được thì đóng ngoàm ép in - nghe thì lằng nhằng thế thôi nhưng bạn mở cốp ra xong cho máy chạy quan sát thì hiểu ngay, hoặc cho bơm hơi chạy nhưng quay bằng tay hút 1 tờ giấy cho bắn vào khoảng 1/3 tờ giấy xem thì rõ ngay
 
chinhcg
nhiều khi thời gian chạy lâu nó rơ rão rồi, bạn phải chỉnh con ốc gắn ở ngoàm cho 2 cái gắn chặt vào nhau, lúc trước mình còn bị tròn đầu của cái ngoàm trên dẫn đến lúc đóng ép in lúc không, hôm đó lại đang bận hàng nên bắc cái ghế ngồi bên cạnh lấy tay giữ cái ngoàm , chạy xong hết bàn giấy- tháo ra mài cho nó nhọn lại xong căn chỉnh lại OK
 
thoinlua
Cảm ơn bạn rất nhiều, mình sẽ làm theo hướng dẫn Cool
NGŨ CHÂU NHƯ BẰNG HỮU
 
nightwind9
tùy vào tốc độ của máy in. Bác muốn ít hao nước máng thì dùng CHEMSOl áh. Cty em bán cho cty ngoài Huế, họ xài 100 l nước cứng với 4-5 lit CHEMSOL của cty em thôi. Nếu muốn bay hơi nhanh hơn nữa thì bác cứ châm thêm IPA, tùy vào máy và tay nghề của nhân công nữa, nhưng mà thử chắc ít nhất cũng 1 tuần mới thấy giảm tiêu hao rõ rệt.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
kelbinloai1994
Các bác cho hỏi: thành phần của dung dịch cấp ẩm này có thể chạy trên máy UV offset được không ạ?

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.12 giây
Diễn đàn đã có 68,703,624 lượt truy cập