Số người dùng online
· Khách: 13

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Tạo file Postscript từ phần mềm (Illutrator, Corel...)
wannamax
Căng thẳng quá ....nào Frown:

Bán hình ảnh giá rẻ trên trang www.shutterstock.com
(30K/ tấm)
Chuyên cung cấp hình in lịch:
Ảnh danh thắng Việt Nam, ảnh đời thường Việt Nam...
- Ảnh áo dài Việt Nam
- Ảnh phong cảnh châu âu, phong cảnh thế giới.
- Đặc biệt: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chụp nội thất, kiến trúc, quảng cáo theo yêu cầu.
Call: 0989027883
Skype: wannamax
Flickr: www.flickr.com/photos/wannamax
Facebook: www.facebook.com/wannamax
 
inbacnam
FrownFrownFrownFrown
Chỉnh sửa bởi inbacnam vào lúc 11-04-2008 04:45
THẬT THÀ, THẲNG THẮN THƯỜNG THUA THIỆT - LUỒN LÁCH, LƯƠN LẸO LƯƠNG LẠI LÊN
 
nonameltd
Hơi lạc đề nhưng thấy các bạn bàn luận về RIP nên tôi cũng bàn ké
RIP: Raster Image Processor - không có từ tiếng việt dịch sát nghĩa. Nó là một phần không thể thiếu của thiết bị ghi dựa trên ngôn ngữ mô tả trang postscript. Quá trình tính toán và biên dịch một file postscript *.ps, EPS thành ngôn ngữ nhị phân của máy in đòi hỏi một năng lực tính toán lớn chính vì vậy những thiết bị postscript đầu tiên thường có RIP cứng.
Như trên đã nói việc biên dịch postscript cần có một interpreter - trình biên dịch, thư viện tram , giao diện điều khiển thiết bị xuất.
RIP cứng là một máy tính chuyên dụng với toàn bộ các phần trên được nhúng trong firmware. Các máy ghi film đầu tiên về Việt nam thuộc dạng này. VD Linotronic 330 tại Xi nghiệp in Báo Nhân Dân Hà nội nó có RIP cứng là RIP 50.
Máy tính ngày càng mạnh mẽ và người ta có thể chuyển một phần quá trình biên dịch postscript lên máy tính trạm ( PC,MAC,UNIX) nhưng quá trình tram hóa thì vẫn dùng phần cứng. Đại diện cho các RIP này là Delta RIP của Heidelberg thiết bị tạo tram và điều kiển máy ghi là delta tower, Brisque của Scitex với card turbo screening.
Máy tính càng phát triển và mạnh mẽ hơn thì người ta có thể chuyển toàn bộ lên máy tính trạm. Các đại diện RIP mềm hoàn toàn là Meta Dimension, Harlequin, Eagle vv
Việc điều khiển thiết bị ghi được thực hiện giống như các thiết bị ngoại vi khác thông qua card giao tiếp Vd Heidelberg theo chuẩn speedway, screen PIF vv hay đơn giản hơn là SCSI như ECRM.
Đó là lý do các RIP như harlequin có thể điều kiển hầu như tất cả các thiết bị ghi postscript khi được cài drive với card giao tiếp phù hợp.
@inbacnam. Không phải Heidelberg sắp khai tử postscript mà là Adobe sắp cho Postscript về hưu. Kỹ thuật thay thế là PDF Printengine. Một số RIP Meta Dimension 6.5 đã có PDF Print engine tại Sài gòn

Vài ý kiến đóng góp với các bạn
Chỉnh sửa bởi nonameltd vào lúc 27-03-2008 21:22
 
ntttrang16381
inbacnam đã viết:
@ntttrang16381
cậu còn nhớ vụ ra film cánh đây hơn 1 năm không? tuy không đền hàng nhưng phải ra lại film (híc, nhưng đẫ in ra sản phẩm rồi), tớ không chuyên ngành ra film nên không giải thích được, cái này chính trang out nên chắc ntttrang16381 giải thích được. có thể lúc đó "trình độ tay nghề của người kỹ thuật" không như bây giờ.


Đúng rồi bạn nói không sai, bởi vậy tại sao người ta nói đến trình độ và kinh nghiệm. Ngày hôm nao còn ở trong hang, ăn thịt sống thì mới có ngày hôm nay người ta lên khám phá các hành tinh khác chứ.

Điều hiển nhiên là sẽ có sai dù hôm qua hay hôm nay, bởi vậy cổ nhân có câu "Nhân vô thập toàn" và mình cũng không ngoại lệ.

Rất cám ơn bạn về lời nhắc nhở mình. Vì đây là nơi bàn luận và trao đổi mà, vậy mới gọi là DIỄN ĐÀN KỸ THUẬT IN chứ. Pfft

Còn những việc bạn nói về RIP và file Postscript thì rất hay. Đó là những kiến thức mình chưa được nghe các expertise hướng dẫn mình về RIP nói đến bao giờ, mình thiển cận quá. Inbacnam nhận mình là đồ đệ nhen.

To nonameltd,

Em chưa nghiên cứu kỹ về phần Printengine nữa. Thầy chỉ em hướng nghiên cứu với hoặc cho em thêm thông tin. Em cám ơn thầy trước.
Chỉnh sửa bởi ntttrang16381 vào lúc 27-03-2008 23:10
Freelancer
 
inbacnam
Hi nonameltd
thực sự thì postscript là của adobe, nhưng tớ chưa nghe adobe khai tử nó, còn Heidelgerg là một hệ thống đồ sộ, mới đây thông báo là tương lai sẽ khai tử PS.
@Thùy Trang
Đâu dám nhận sư phụ đâu, chuyên ngành của tớ không liên quan lắm tới ngành này, tớ chỉ làm những việc mà xếp yêu cầu thôi. Bạn qua các 4rum nươc ngoài đọc, nhiều thông tin bổ ích lắm. không chỉ ngành in đâu, điện tử, cơ học, vật liệu, tin học, v.v..ở chúng ta có cái hơn là có internet.
THẬT THÀ, THẲNG THẮN THƯỜNG THUA THIỆT - LUỒN LÁCH, LƯƠN LẸO LƯƠNG LẠI LÊN
 
nonameltd
@ Trang: Em có thể tham khảo thông tin về PDF print engine tại đây:
http://www.adobe....intengine/

Hiện nay ở Việt nam theo tôi biết chỉ có các RIP Meta Dimension 6.5 có PDF Print Engine. Nếu em có một PDF workflow tuyệt đối không dính một tẹo nào postscript ( Vd File PDF được lưu trực tiếp từ CS 3 với lệnh save as ) thì PDF Print Engine rip file PDF cực nhanh và không có vấn đề với transparency. tương quan giữa PDF Print Engine và Postscript CPSI interpreter, các vấn đề tồn tại hiện nay là một chủ đề khác mà bàn ở đây thì không hợp với chủ đề của topic
@ inbacnam: Tuần vừa qua tôi mới đi họp chuẩn bị Drupa của Heidelberg mà không thấy Heidelberg nói tương lai sẽ khai tử postscript
Chỉnh sửa bởi nonameltd vào lúc 28-03-2008 02:29
 
dreamrain
Cho mình hỏi: gia lập ps thi mình làm được rồi nhưng mình muốn hỏi cách xuất file corel hoặc ai sang *.pdf để kiểm tra file xuất film đó mà, giúp mình với.
Mình cài adobe reader nhưng ko thấy mái in đó làm sao xuất file đây....!!!:~
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Apple234
bạn nên cài Adobe Acrobat chứ cài acobat reader thì sẽ xuất file không chuẩn đâu bạn à
khi cài song Adobe Acrobat bạn nhấn ctrl P rồi chọ máy in ở trong ô printer
name: tên máy in giả lập Ps
 
Apple234
còn về cách xuất file corel hoặc ai sang *.pdf để kiểm tra file xuất film thì bạn nên quay lại trang đầu
bạn trang đã hướng dẫn rất rõ ràng và rễ hiểu
chúc bạn thành công FrownCool:^
 
Apple234
Để tạo file PS từ phần mềm quack, indesign thì ta phải chọn những gì trong lệnh in vậy?
mong các bác trả lời gùm có hình ảnh giống như bạn trang post nên như tạo PS từ corel OR illustrator thì tốt quá
CoolCoolCoolCoolCoolCoolCoolCoolCool
 
kccanhtuan
Anh chị ơi, em đang cần file khi xuất sang PDF mà bị lỗi, không biết anh chị đi làm có những file như vậy cho em xin đi. Em đang làm luận văn(hic, sắp nộp rồi anh chị ạh) phần thực nghiệm tạo ra những phiên bản PDF khác nhau để kiểm chứng phiên bản PDF nào là phù hợp với ngành chế bản ở nước ta nhất. Em làm được một số file nhưng ra toàn là giống nhau. Cho em hỏi chị Trang xíu là việc lựa chọn PDF 1.3, 1.4, 1.5, 1.6, 1.7 và PDF/X-1a, PDF/X-3a, PDF/X-4, PDF/X-5 thì cái nào là tốt nhất!Xin cảm ơn rất nhiều!
kccanhtuan@yahoo.com
 
ntttrang16381
to kccanhtuan,
Bạn vui lòng xem thông tin về PDF_X ở đường link dưới đây"
http://printmedia...&Itemid=58
Freelancer
 
tnguyen286
em đã cài máy in postcrip giả lập rồi nhưng sao khi vô cỏel in thì chế độ print to file mờ không chọn được. nếu chọn adobe PDF thì được.Nhờ chị Trang giúp em với
 
tnguyen286
Em đã cài máy Postscrip giả lập nhưng vẫn k chọn được hế độ print to file. Vậy em phải làm sao? Nhờ Chị Trang và mọi người tư vấn dùm em.
kythuatin.com/hinhanh/13041_1234157647_tnguyen286.gif

:t:t:t
 
Nec
tnguyen286 đã viết:
Em đã cài máy Postscrip giả lập nhưng vẫn k chọn được hế độ print to file. Vậy em phải làm sao? Nhờ Chị Trang và mọi người tư vấn dùm em.
kythuatin.com/hinhanh/13041_1234157647_tnguyen286.gif

:t:t:t


đây là máy in thật chứ không phải máy in giả
bạn kiểm tra lại cách làm máy in giả (không cần máy in thật).
 
manhthang1380
Có một điều cần hỏi là: trong mục Page custom chỉ cho một page size nhỏ (nhỏ hơn file mình định in là 65x86). Làm sao để cài được page size theo ý của mình?
 
incaocap
manhthang1380 đã viết:
Có một điều cần hỏi là: trong mục Page custom chỉ cho một page size nhỏ (nhỏ hơn file mình định in là 65x86). Làm sao để cài được page size theo ý của mình?


Bạn đang dùng driver máy in nào đấy, nêu ra thì tôi mới có thể trả lời cho bạn được!
Chỉnh sửa bởi incaocap vào lúc 08-06-2009 23:04
 
tri1305
SaiGon đã viết:
Xin mọi người chỉ giùm mình!
Mình tạo máy in giả lập ở nhà thì có PRINT TO FILE nhưng khi vào công ty thì không có tùy chọn này. Giống như rasaren vậy. Không thể nào làm được. Giúp mình với!


bạn up hình lên cho mọi người xem nào, nói thế sai ai mà bít để chỉ chứ .
 
mainguyenPDF
ntttrang16381 đã viết:
Bài 1: từ Corel

1. Trứơc hết là định khổ trang tài liệu
2. Chọn File\ print hoặc CTRL + P
3. Thẻ General trong lệnh Print:
- Destination, name: chọn máy in giả định đã đề cập ở bài viết trước (chỉ đối với những nơi không có máy in postscript thật)
- Print range: bạn có thể in bất kỳ trang n� o hoặc một dãy trangcủa tài liệu ở Pages. [Ví dụ: Pages: 1-5, 9-15,18], cũng có thể in trang chẳn hoặc lẻ riêng hoặc là in toàn bộ các trang của tài liệu chọn CURENT DOCUMENT

Nếu bạn đặt bon tự động từ corel thì khi nhập thông số Postscript Custom page size thì bạn phải cộng thêm ít nhất là 20mm mỗi cạnh W và H nhé. VD,Trong tai lieu KT là 400 x 600 mm thì bạn fải nhập: 420 x 620 mm.

kythuatin.com/hinhanh/1185007494_printcopy.jpg


4. Thẻ LAYOUT không tác động gì cả
5. Thẻ Separation
kythuatin.com/hinhanh/1175328094separation.jpg


Nếu tài liệu của bạn có set overprint trước trong Corel thì phải chọn Preserve document overprints nhé, còn thông thường thì không chọn, chỉ chọn K overprint thôi. Chúng ta không chọn K overprint khi Khách hàng yêu cầu là K đ1 in màu khác không fải in đen mà thôi (VD in màu fa, thì K fải mốc trắng những phần tử nằm dưới)
6. Các thẻ còn lại

kythuatin.com/hinhanh/1175328127other.jpg


Biết Trang từ từ lúc Trang còn làm cho InSi... gì đó ở lý chính thắng năm 2006
Lúc trước mình có gọi điện nhờ tư vấn về vấn đề xuất ra PDF từ Indesign CS, nhưng Trang bận quá nên không gặp được. Nay trên diễn đàng này mình nhờ Trang chỉ cách thiết lập trong Export Adobe PDF để in offset. Cảm ơn nhiều.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
never_say_die
cho em hỏi , em vừa thực hiện xuất AI sang pdf: sau khi em thao tác hết các bước từ General, Setup,...Advanced, đến bước Sumumary nó báo thế này:
em k hiểu cái lỗi cuối cùng là: The document contains Artwork requires fattening
em k hiểu lỗi này là như nào nữa, ai có thể chỉ giùm em k ạ
kythuatin.com/hinhanh/21798_1281515496_never_say_die.JPG

Chỉnh sửa bởi never_say_die vào lúc 11-08-2010 22:32
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.30 giây
Diễn đàn đã có 72,727,902 lượt truy cập