Số người dùng online
· Khách: 4

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Công bố chất lượng phần mềm diệt virus tại Việt Nam
manpub
TTO - Ngày 23-3 tại Hà Nội, Phòng Thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin (VISL) thuộc viện Khoa học Quân sự Việt Nam đã công bố kết quả kiểm định, đánh giá 5 phần mềm diệt virus, mã độc hại gồm: G-Data AV, CMC IS, Avira AV, Bitdefender AV và AVG.

Đây là đợt kiểm định đầu tiên của VN đối với các sản phẩm phần mềm diệt virus, mã độc hại đang được sử dụng phổ biến trên thị trường VN, gồm cả những phần mềm của nước ngoài và sản phẩm do các nhà sản xuất trong nước phát triển.

Theo kết quả công bố, trong số danh mục 60.548 mẫu virus, mã độc hại dùng để kiểm định, phần mềm G-Data AV đã nhận dạng và diệt được 59.650 mẫu, đạt 98,52%; phần mềm CMC Information Security diệt được 59.255 mẫu, đạt 97,86%; phần mềm Avira AV diệt được 58.416 mẫu, đạt 96,48%; phầm mềm BitDefender AV diệt được 56.258 mẫu, đạt 92,91% và phần mềm AVG diệt được 48.529 mẫu, đạt 80,15%.
TSKH Nguyễn Khắc Việt, Quyền giám đốc VISL cho biết, danh mục các mẫu virus, mã độc hại dùng để kiểm định là yếu tố quan trọng nhất để có kết quả đánh giá chính xác và khách quan. Sau khi nghiên cứu các phương pháp kiểm định phổ biến trên thế giới, nghiên cứu các qui trình chuẩn của các tổ chức bảo mật danh tiếng như VB, AV-Test, WildList...

VISL đã đầu tư nhiều công sức để có một danh mục hơn 60 ngàn mẫu virus, mã độc hại đang hiện diện trên môi trường thực tế. “Danh sách này đảm bảo tính đại diện của các mẫu virus, mã độc hại. Cụ thể, trong hơn 60 ngàn mẫu virus và mã độc hại, chúng tôi có 13,23% virus dạng backdoor, 21,38% trojan, gần 9% worm, 5,83% malware, hơn 42% virus file, 5,14% virus macro và hơn 3% là các loại khác”, ông Việt nói.

Cũng theo đại diện của VISL, sở dĩ sự kiểm định này sẽ là động lực thúc đẩy các nhà sản xuất phải hoàn thiện sản phẩm của mình, qua đó tạo một môi trường thi đua, cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực này.

Theo kế hoạch, trong tháng 4-2009, VISL sẽ công bố kết quả kiểm định các phần mềm chống Rootkit của một số nhà sản xuất uy tín trên thế giới và trong nước. Dự kiến, các kỳ kiểm định phần mềm diệt virus, mã độc hại tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 6, tháng 9 và tháng 12-2009. Ngoài ra, VISL cũng sẽ tiến hành kiểm định các sản phẩm an toàn thông tin theo yêu cầu của các nhà sản xuất, đồng thời triển khai kiểm định, đánh giá một số sản phẩm an ninh mạng.

Trong đợt kiểm định này, VISL chưa thu lệ phí của các nhà sản xuất. Tuy nhiên, trong những đợt kiểm định sau, đơn vị này cho biết sẽ nghiên cứu, cân nhắc để đưa ra mức lệ phí phù hợp, góp phần đảm bảo tính nghiêm túc của công tác kiểm định sản phẩm an toàn thông tin.

NGỌC TUẤN
-----
VISL là một trong 17 Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và là Phòng thí nghiệm trọng điểm duy nhất về CNTT và an toàn thông tin. Kiểm định, đánh giá chất lượng các sản phẩm trong lĩnh vực an toàn thông tin là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng mà VISL được Chính phủ giao thực hiện.
__________________
I HAVE A DREAM...
 
Harry Tran
- Kiểm nghiệm là một chuyện, nhưng ứng dụng thực tế lại là 2 chuyện khác nhau hoàn toàn, lấy ví dụ như tại thị trường Việt Nam các phiên bản mới nhất của các hãng nỗi tiếng như Bit Defentder và AVG, Synmantec hoàn toàn là đồ xài lậu (Crack), chất lượng của chúng so với thực tế hàng chính hãng là hoàn toàn kém xa nhau.
- Trước đây mình có dùng AVG (Crạck) xài đến năm 2010 luôn, nhung sau một thời gian vẫn thấy bị nhiễm virus ( nghi ngờ), mình cài thử phiên bản Synmantec 10.1.4.4000 ( hàng có bản quyền) thì chất lượng thấy khác hẳn, quýet ra cả đống Virus.
- Nếu chúng ta có điều kiện hãy nên mua hàng có bản quyền, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cơ quan đoàn thể, hoặc những cá nhân cần được bảo mật thì đừng nên vì tiếc tiền mà mua hàng Crack.

---------------------------------------------------
Email: Harrytran@thp-print.com
http://vn.myblog.yahoo.com/harrytran-kythuatin
---------------------------------------------------
 
generation
G-Data AV, CMC IS, Avira AV chưa nghe nói đến bao giờ không biết là mấy bố có bỏ tiền ra để làm PA hay không.
Tớ thì chẳng tin tưởng tuyệt đối vào một AV nào cả chỉ thấy người ta hay sài thằng nào phổ biến thì cài vô thôi.
Sao kg thấy Norton, McAfee hay KAV ba thằng này và Bit thì còn được
 
Nec
VISL đánh giá cho ta xem chứ có đánh giá cho tây xem đâu, mình không phải xính tây đâu nhưng các bạn cứ xem TCVN có thể đánh giá được chất lượng liền,
VD phần mềm kế toán thuế, hay cái disk đi theo kèm quyển sách trang vàng ấy...
có khác nào ....
 
vatcp
Harry Tran đã viết:
- Kiểm nghiệm là một chuyện, nhưng ứng dụng thực tế lại là 2 chuyện khác nhau hoàn toàn, lấy ví dụ như tại thị trường Việt Nam các phiên bản mới nhất của các hãng nỗi tiếng như Bit Defentder và AVG, Synmantec hoàn toàn là đồ xài lậu (Crack), chất lượng của chúng so với thực tế hàng chính hãng là hoàn toàn kém xa nhau.
- Trước đây mình có dùng AVG (Crạck) xài đến năm 2010 luôn, nhung sau một thời gian vẫn thấy bị nhiễm virus ( nghi ngờ), mình cài thử phiên bản Synmantec 10.1.4.4000 ( hàng có bản quyền) thì chất lượng thấy khác hẳn, quýet ra cả đống Virus.
- Nếu chúng ta có điều kiện hãy nên mua hàng có bản quyền, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cơ quan đoàn thể, hoặc những cá nhân cần được bảo mật thì đừng nên vì tiếc tiền mà mua hàng Crack.

Theo em: cái này chỉ có thể nói để tuyên truyền về đạo đức và lương tâm của người sử dụng phần mềm để ủng hộ người viết phần mềm được thôi chứ. Còn không thể nói về chất lượng vì nó là bản quyền hay lậu tốt hơn được. Vì bản crack để qua mặt công cụ bảo vệ chính nó, thì virus và coder tốt nó cũng có thể làm điều này. Còn việc bản crk tốt có thể cho phép dùng ngang hàng như có bản quyền, có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của máy chủ để tải bản cập nhất mới nhất thì cũng có khác gì thì chất lượng có khác gì đâu cơ chứ.

Còn bác nói về việc hạn sử dụng đến năm 2010 hay ít hơn, nếu bác không có cách cập nhật dữ liệu định kỳ, và nguyên tắc sử dụng máy an toàn nhất định, thì việc bác có hàng ngày cập nhật thì vẫn có thể dính virus như thường. Ở khía cạnh khác cũng khá quan trọng, là tùy vào hãng phần mềm, cập nhật sớm hay muộn về thông tin virus đó. Thậm chí có thể update offline thì chất lượng cũng không thua gì bản xịn.

Còn hội đồng này khác có lập ra để đánh giá chất lượng và xếp hạng cho
top phần mềm, thì chỉ là việc tham khảo sử dụng thôi, nó chưa hoàn toàn được coi là tiêu chí để chọn. Và khẳng định nó tốt nhất. Tất cả đều là vì mục đích thương mại thôi mà.

Tôi tự hỏi tại sao KAV lại không có trong top đánh giá của hội đồng trên nhỉ?Wink Kinh nghiệm sử dụng máy của em là, tự bảo vệ cảnh giác là chính

- Tắt hết chức năng autorun của các ổ đĩa và thiết bị như thẻ nhớ, usb...
- Quản lý file gọn gàng, hệ thống, khi có file lạ có thể nhận biết, không click nhầm, có thể del không do dự, Kiểm tra Folder Option, cũng như Taskmanager, Process, nhận dạng các file chạy lạ, và những trình ứng dụng quen thuộc
- Nếu được thì cũng nên cập nhật các bản vá lỗi, fix của OS cái này sẽ tốt hơn là dùng 1 anti nào đó thay thế nó. Update định kỳ có chọn lọc. OS sẽ chạy rất trơn chu ổn định. Khi đó có thể đóng 1 file ghost, hoặc 1 chương trình backup OS. Cái này hiệu quả, an toàn.

Em dùng máy bất đắc dĩ lắm, nhưng hầu như không có khái niệm cài lại win. Trong máy lúc nào cũng giữ 2 bản ghost. Dùng bản XP2 update lên XP3 và update định kỳ. (Xin nói là Win ở đây cũng dùng 7K/1cd thôi chứ đâu có bản quyền gì hết).

!!!!!!!!!!!! Thấy mọi người hay nói và ca ngợi License là tốt, nhưng có lẽ đó là sự ngộ nhận. Hoặc mấy người tiếp thị bán hàng có kinh nghiệm :k.

Còn nếu hiểu đơn giản, Hệ thống Hệ điều hành được việc ra để tương thích với các ứng dụng khác thì việc Nó có tốt đến mấy thì nó luôn có kẽ hở. Không bao h khắc phục được hết lỗi. License hay không hay một version OS nào đi chăng nữa thì cũng chỉ là vấn đề thời gian, và những ý đồ.
---
"Đạo cao 1 thước, ma cao 1 trượng" "Không có gì gọi là tốt nhất để đem so sánh mà chỉ có những thứ tốt hơn"
Chỉnh sửa bởi vatcp vào lúc 10-04-2009 01:42
 
manpub
Bác hát hay quá sao kg thấy ai vỗ tay ta :&. Nếu ai cũng có trình độ và ý thức như bác thì mấy hãng nghiên cứu và sản xuất các Security Soft chắc đi bán đĩa chép hết Grin.
Bác chỉ mới vòng vòng bên ngoài cái thế giới ngầm của những kẻ chuyên sản xuất ra những code nguy hiểm thôi bác ơi.
Nói về virus:
- Nhẹ nhẹ thì boot, macro, file...
- Nặng thì: Trojan, Worm, BackDoor...
Chúng ta đang rất rất rất cố gắng để đi trước bọn phá hoại. OK?
Bác cài đĩa 7k mà chưa chắc chỉ cài Win??? Có chắc là kg xài crack??? Cũng là một cơ chế lây lan trong không khí. Biết vẫn bị vì phải có Crack mới Run đc Pfft. Vậy chắc cái máy vô địch của bác không nhiễm con gì ngoài con vi gút??? hahahahahahaha
Đời thật buồn cười. Đã chả có tiền để dùng License nhưng lại khen là dùng crack hay hơn (vì có tốn xiền đâu) mà ai cũng biết rằng khi đã crack thì đã nạp virus vào máy. Còn key thì đi ngửa tay xin người khác. Dùng vài bữa thì Blacklist.
Lên mấy diễn đàn chuyên về soft thấy chửi um trời mấy cái vụ key này. Giờ thì đến mấy hãng Security lại ráng ráng ráng đi trước mấy kẻ xài lụi. Vậy ai đang xài lụi chắc cũng là thuộc phe bóng tối??? Ghê quá!
Thấy mọi người hay nói và ca ngợi License là tốt, nhưng có lẽ đó là sự ngộ nhận. Hoặc mấy người tiếp thị bán hàng có kinh nghiệm.
Vậy ai bỏ tiền ra mua License xịn thì là... ngu? Lại một kiểu tự sướng :+.
I HAVE A DREAM...
 
vatcp
^_^ Phản pháo ah, bác đang nói đến virus nào thế, keygen nào thế, Nếu chỉ cần nói mua đĩa lậu thôi chỉ cài win không thôi, cho dù máy có format các sạch các ổ rồi thì có chắc là không nhiễm virus không bro, tôi chưa cần nói chi chuyện bạn có crk hay không. Bạn cũng không chắc 1 điều rằng chính cái win mà bạn mua ở ngoài hàng đĩa không có virus chứ! Ở đây tôi không nói có license thì bỏ đi, không tốt bằng crack, tôi chỉ nói về việc mọi người thường ngộ nhật răng License nó tốt và nó an toàn như hứa hẹn khi người ta nói về phần mềm bản quyền. Tôi nói về việc cách mọi người sử dụng máy an toàn.

Còn tôi không nói người mua bản quyền là Ngu theo cách mà cậu nói. Đừng nhầm lẫn! Tôi nói có thể từ sp2 update lên được pack 3 giống như cậu hay ai đó mua bản quyền có được lợi thế đó. Tôi cũng nói về lương tâm và đạo đức của người dùng phần mềm khi bỏ tiền mua License là điều tốt để tạo động lực cho nhà sản xuất cũng như người viết phần mềm phát triển nó. Nhưng không lên nghĩ nó là tốt và an toàn đến mức tuyệt đối hoá mà không nghĩ là yếu tố cảnh giác và cẩn thận. Bạn
có chắc rằng bạn dùng một anti bản quyền nào đó và update hàng ngày thì máy bạn không thể có các mã độc không. Tôi thì không dám khẳng định.

Nếu bạn có một chút khái niệm về coder và OS thì bạn hẳn sẽ không khẳng định ngay là keygen hay cái gì đại loại như thê bạn dùng là virus hay mã độc. Và những gì được coi là có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống.

Tôi cũng nói rằng Hệ điều hành, hệ thống mà chúng ta đang dùng được tạo ra nhằm tương thích với các ứng dụng, chính vì tính tương thức đó giống như cửa nhà bạn lúc nào cũng mở để hay ngăn để sách của bạn lúc nào cũng có 1 vài chỗ trống, thì virus, mã độc... hay các trình ứng dụng bạn viết và tạo ra tại sao "không thể vào" và "không thể đặt lên khay" Chính vì như thế làm sao có thể đảm bảo rằng máy của bạn an toàn. Chính vì thế mà khi mọi người dùng máy lên tự mình có 1 chút ít khái niệm này sẽ tốt hơn hay là tin tưởng rằng có Licesen anti hay Os thì sẽ tốt hơn. Rồi khi hệ thống sụp đổ. Rồi lúc đó có nói rằng nó tốt do 1 đơn vị hay 1 tổ chức nào đứng ra bảo rằng nó tốt.

- Nếu bạn thực sự chia biết điều này, thì tôi có thể chia sẻ với cậu. Với việc kiến thức mở như bây h, cậu có thể tìm kiếm và sử dụng thông tin dễ dàng với internet. Bạn có thể kiếm 1 thông tin kiểu như: Bạn có thể crack Win hay pass được WGA của Windows dễ dàng. Mà không cần bất kỳ 1 tool hay 1 keygen đại loại chỉ bằng việc bạn học lỏm làm theo 1 hướng dẫn nào đó và làm theo các bước nó chỉ ra chỉ sửa code trong máy của bạn là có thể đánh lừa được kiểm duyêt rồi nó coi như win của bạn có bản quyền. Tôi chắc chắn bạn làm thế thì bạn không cần tha lôi 1 cái gì gọi là mã độc về máy chứ. Hay bạn đang vô tình tạo ra chính nó mà không biết. Hay khi đó Anti License mà bạn mua nó bỏ qua cho hành động đó của bạn.

^_^ "Bác hát hay quá sao kg thấy ai vỗ tay ta . Nếu ai cũng có trình độ và ý thức như bác thì mấy hãng nghiên cứu và sản xuất các Security Soft chắc đi bán đĩa chép hết .
Bác chỉ mới vòng vòng bên ngoài cái thế giới ngầm của những kẻ chuyên sản xuất ra những code nguy hiểm thôi bác ơi"

Tôi chưa có nói kiến thức của tôi có bao nhiêu mà dạy mọi người. Tôi chỉ nói mọi người có cái nhìn đúng về các bản báo cáo và đánh giá để tham khảo nó. Tôi càng không phải 1 người nghiên cứu coder.

Tôi có thể lấy ra 1 dẫn chứng, vì cậu đã nói điều đó, cậu phải dùng đến của nó crk hay keyg3n gì đó để pass được win. crk để pass được Win, thì cậu còn chưa bằng thằng nhóc em tôi, chỉ vì nó muốn chơi 1 game mới học lớp 7 mà nó đòi hỏi phải là sp3 hay 1 phần cập nhật nó, rồi nó làm theo 1 hướng dẫn trong đĩa game đó, làm abc như thế này. Rồi bạn sẽ cài được game đó, thế là nó pass được win dễ dàng mà tự bản thân nó chưa được biết thế nào là License hay là rất nhiều người tin rằng phải trả tiền cho điều đó. Vì thế tôi mới nói đây là vẫn đề nhận thức và đạo đức phải không?!!!! Tôi cũng có quan điểm giống với HarryTran Khi anh ấy nói tới điều này.
"Nếu bạn có thể mua được bạn quyền thì nên mua, cái này tốt cho cả nhà sản xuất cũng như với những cá nhân tổ chức doanh nghiệp..." thay vì bạn dùng crk ít ra nó cũng giúp hạn chế và bảo vệ bạn trước những nguy cơ mà do vô tình, hay hữu ý, do hạn chế về kiến thức trong việc sự dụng công nghệ! ^_^ Tôi nói những điều trên có đụng chạm đến quan điểm của ai đó xin bỏ quá cho. Bài viết mang tính xây dựng và chia sẻ kinh nghiệm không có ý đả kích ah.

"Đời thật buồn cười. Đã chả có tiền để dùng License nhưng lại khen là dùng crack hay hơn (vì có tốn xiền đâu) mà ai cũng biết rằng khi đã crack thì đã nạp virus vào máy. Còn key thì đi ngửa tay xin người khác. Dùng vài bữa thì Blacklist.
Lên mấy diễn đàn chuyên về soft thấy chửi um trời mấy cái vụ key này. Giờ thì đến mấy hãng Security lại ráng ráng ráng đi trước mấy kẻ xài lụi. Vậy ai đang xài lụi chắc cũng là thuộc phe bóng tối??? Ghê quá!
"
Hãy hẳn bạn đã suy nghĩ kỹ trước khi nói những điều này, có phải đây là cách mà cậu đã làm không :f:j
Chỉnh sửa bởi vatcp vào lúc 11-04-2009 04:30
 
manpub
Lại sắp đánh nhau to Grin!
Pro nói đi tui sẽ nói lại. Thế chưa chắc là huề và lại cãi nhau to Pfft.
Giờ nói chuyện cái máy của bác đi ha tại vì nghe hát hay quá mà. Hầu như chưa bao giờ cài lại Win, chỉ dùng ghost thui :*. Chắc bác chỉ cài Win chứ, không có Corel hay CS gì à??? Vậy là ngoại đạo của KTI chứ??? Vậy thì lên đây để cãi nhau chỉ vì Win thui à???
Trên thị trường VN này, mấy ai cài các bản CS mà không cần dùng crack nói nghe thử? Hay chỉ dùng một file... để lấy key và rồi lại Active (xin kg tiện nêu) vì mỗi đĩa ngoài thị trường dùng mỗi khác mà toàn lấy từ các Web chuyên "cung cấp" sỉ lẻ key Grin. Chắc là họ "miễn phí"??? Lại tự sướng :^.

Tôi nói về việc cách mọi người sử dụng máy an toàn.
Bác có thể cho biết thế nào là sử dụng máy an toàn? Thế nào là an toàn khi lướt net?
Có nói thì phải nói cho đúng. Bác đã cài đĩa 7k vậy chắc bác dám bỏ tiền mua license vài trăm k/năm???
BẢN THÂN BÁC VÀ TÔI CÙNG RẤT RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐANG XÀI PHẦN MỀM "LỤI" NÊN ĐỪNG KHUYÊN BẢO BÂT CỨ AI VỀ LƯƠNG TÂM NÀY NỌ. NGHE ĐẠO ĐỨC GIẢ LẮM!

Đâu cớ gì mà nhân loại cứ phải cầm đèn chạy trước ô tô để né tránh các lổ hổng mà chúng ta đang "hưởng thụ" một cách thụ động dù có tốn kém ít hay nhiều. Hahahaahah

Hừ! Giờ còn nói đến chuyện từ SP2>SP3 :*? NHẢM NẶNG!
Nếu chỉ nói về WIN thì.... hahahahahaahah. Cứ thế mà xài :j.
Thà là xin thưa như thế này còn dễ nghe: CÁC BẠN ĐANG DÙNG TOÀN NHỮNG PHẦN MỀM BẤT HỢP PHÁP! :z :z :z
Nếu dám thốt lên câu này ở đây, bảo đảm bác là bà cố đeo kiếng cũng không nhận ra lun :*
I HAVE A DREAM...
 
Nec
ôi đau đầu quá.
thực ra có xiền thì mua dùng cũng vẫn sướng hơn, chứ ta nghèo thì đành dùng lậu vậy.
mà sao em gét dùng crack hay pacth lắm lắm, thôi cũng 1 công dùng lậu thì ta dùng bản quyền (ăn cắp) vẫn ngon hơn chớ cái gì không có lisence (ăn cắp) thì đành sài crack vậy.
dùng crack có 1 điểm chuối là ít thằng nào cho không lắm, mà nó cho nhiều hơn cả mình tưởng cho cả Trojan, Worm, BackDoor luôn, còn thằng nào thiện trí giúp người nghèo thì cũng tốt, nhưng đã crack thì phát sinh lỗi cũng phải chịu thôi
hehe.
 
vatcp
@manpub: cậu thực sự là cố chấp có vấn đề, nói chuyện thiếu suy nghĩ, mâu thuẫn. Dù sao thì đây cũng là topic của cậu. cậu nói đạo đức giả là sai rồi. Khi nói thói xấu của người Việt là muốn tốt muốn rẻ dùng đĩa lậu, đĩa sao thì phải nói là "tính tham lam". Còn nếu cậu nghĩ cậu đạo đức giả thì cũng không sao. Còn việc bạn dùng đĩa lậu, không có nghĩa là bạn từ chối nhận thức về giá trị chất xám của người viết phần mềm. Mà không thể nói nếu tôi có thu nhập cao như ở nước ngoài thì tôi sẽ mua bản quyền. Thực tế ở những nước mà thu nhập cá nhân cao nhưng họ vẫn dùng đĩa lậu rất nhiều Vậy đây không phải là vấn đề nhận thức hay sao. Vẫn có người có tền nhưng dùng bản lậu. Có người thì mua bản quyền. Đó không phải là vì lương tâm sao.
@Nec: cái này bạn nói cũng có phần đúng nhưng không hoàn toàn đâu.
Tớ có đọc 1 vài thông tin về việc tạo các k3yg3n hay crk. Cơ chế của nó sẽ lắng nghe các thông số và vận hành các engine ứng dụng để sinh mã tạo key. Chính vì các dấu hiệu cũng như các action kiểu , các anti nó nhận diện nhóm, nhiều khi nó sẽ khóa cứng các k3yg3n và coi là việc can thiệp trái phép. Vì thế trong quá trình sử dụng nó cần phải tắt hết các firewall và anti mới chạy được crack. tất nhiên 1 số crk chúng ta phải sống chung và chấp nhận việc bị hổng và không an toàn.
 
manpub
Ta nên thẳng thắn với nhau thế này. Cả hai ta đều dùng đĩa lậu và crack? Ok? Vậy chuyện tôi nói bạn phát ngôn kiểu sách vở theo kiểu đạo đức giả là chính xác!
Cả tôi và bạn không bao giờ và cũng chẳng bao giờ có đủ trình độ làm những đánh giá như Phòng Thí nghiệm trọng điểm An toàn thông tin (VISL) thuộc viện Khoa học Quân sự Việt Nam đã và đang làm. Vì thế thay vì nhìn nhận theo kiểu lương tâm hay thương mại gì đó thì hãy nhìn nhận họ làm công việc này là vì ai? Phần mềm G-Data AV được họ cho là tốt nhất vì mục đích thương mại?
Nhìn lại việc rất rất rất nhiều người chúng ta đang dùng đĩa lụi thì ngoài phạm trù thu nhập ra thì còn nói đến việc giáo dục ý thức từ khi còn bé. Theo tui biết chính xác rằng: Học sinh lớp 1 đã biết quay cọp khi làm bài kiểm tra. Nên đừng bàn chuyện đạo đức gì ở đây vì vấn đề này mỗi người nhìn nhận ở một góc độ khác nhau.
Còn bạn nói nước ngoài thu nhập cao vẫn dùng đĩa lậu thì tui không rõ đâu vì tui đang ở Việt Nam nhé! Shock
Chuyện sử dụng máy tính một cách an toàn thì ngoài các lý do khách quan thì chỉ xoay quanh 2 điểm:
- Ý THỨC
- KIẾN THỨC

… và chuyện này ta sẽ nói tiếp và giản lược cho mọi người, hơn là thuyết giảng engine, action… mấy cái thông tin này đầy rẫy trên mạng. Chưa chắc phản ánh kiến thức của mình Pfft.
I HAVE A DREAM...
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.10 giây
Diễn đàn đã có 68,703,174 lượt truy cập