Số người dùng online
· Khách: 9

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 53,973
· Thành viên mới đăng ký: pnguyentb
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển kỹ thuật-chế bản
· Thợ chính có 8 năm kinh nghiệm cần tìm việc
· Thợ in offset
· Nhận dạy kèm Đồ Họa, Nâng Cao, Kỹ Thuật In, Chỉnh Sửa Hình Ảnh
· Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Công nghệ và Marketing
peng
Cái này peng "lượm" được khi lang thang trên vnphoto.net, copy lại cho bà con đọc chơi....


Để minh chứng cho việc các nhà sản xuất "lười" develope các loại hàng khác nhau có thể tham khảo vài ví dụ:
- Rõ nhất là chip 80486 của Intel: Ngày xưa, ai đã từng quan tâm tới vi tính đều biết chip 80486 có 2 loại: DX và SX. Theo Intel 80486 DX đã có sẵn FPU (co-processor) còn 80486 SX chưa có. Con SX rẻ hơn con DX rất nhiều, cho người dùng thường thì không thấy khác biệt giữa 2 con, nhưng ai phải tính toán nhiều thì lại cần FPU trong con DX, nếu đã chót mua SX thì phải mua thêm co-processor, hồi ấy các board đều có shocket để cắm thêm Co-. Nhưng thực tế có đúng như Intel công bố không? Hoàn toàn không vì cả DX và SX đều là một, nhưng ở con SX, Intel đã làm cho con FPU trong lõi không hoạt động được trước khi đóng cái vỏ sứ cho nó. Người dùng SX mà mua thêm Co- tức là đã mua 2 con 80486 giống nhau (về tốc độ), nhưng 1 con bị diệt processor chính và con còn lại bị diệt co-processor. Thấy có phí không? Nhưng đấy là chiến lược kinh doanh của Hãng SX Chip lớn nhất thế giới này (đến bây giờ họ vẫn sử dụng chiến lược này với con Celeron). Hồi đó cũng có nhiều hackers đã khởi động lại được cái FPU trong con SX!!
- Hãng sản xuất chip cho card màn hình ATI cũng làm động tác tương tự với cái chip chính (core) R300 của họ và đã ra các loại Radeon từ 9500SE, 9500, 9500 pro, 9550SE, 9550 đến 9600 các loại thường, Pro và XT bằng cách tiêu diệt 1 ít (1/2 tức là từ 8 xuống còn 4 cho các versions cấp thấp hơn) các đường truyền dữ liệu (pixel pipelines) hoặc tối ưu bộ nhớ đếm (hierarchical z-buffer optimization unit)...
- Để xuất sang Châu Âu, một số Digital camcorders của Sony không có cổng Digital-out như các model khác. Thực ra chúng có đủ cả khi được bán trong các cửa hàng ở Châu Âu trừ có cái "lỗ cắm" và cái tính năng ấy bị "tiêu diệt" bằng đấu tắt. Trường hợp này, các hackers may mắn hơn rất nhiều vì chỉ cần tháo bỏ cái Jump hay cái điện trở trị số nhỏ và lắp thêm 1 "lỗ cắm" là có thể dùng cái camcorder ấy, điểu khiển từ PC để ghi, sửa, soạn thảo và lại ghi lại vào camcorder đến từng khuôn ảnh!
..... còn nhiều lắm....

Peng

"You are part of your problem"
“Impossible only means that you haven't found the solution yet.”
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.09 giây
Diễn đàn đã có 58,356,080 lượt truy cập