Số người dùng online
· Khách: 13

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 53,973
· Thành viên mới đăng ký: pnguyentb
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển kỹ thuật-chế bản
· Thợ chính có 8 năm kinh nghiệm cần tìm việc
· Thợ in offset
· Nhận dạy kèm Đồ Họa, Nâng Cao, Kỹ Thuật In, Chỉnh Sửa Hình Ảnh
· Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Một nhãn hiệu mang tên kythuatin.com??
peng
Cách đây vài hôm nhận được một bài thơ, có đoạn


When you run so fast to get somewhere
You miss half the fun of getting there.
When you worry and hurry through your day,
It is like an unopened gift....
Thrown away.

Tạm dịch:

Có đôi khi ta gặp ta vội vã
Chạy đuổi theo những tham vọng với người
Khi đến nơi ta đâu ngờ lỡ mất
Giữa hành trình có muôn vạn niềm vui.

Khi ta sống đời lo âu gấp gáp
Món quà chưa kịp mở đã vụt bay…


Bài thơ làm người viết nhớ lại những ngày đầu tiên "lỡ bước" lọt vô đây… từ đó đến giờ diễn đàn này vẫn chưa có gì thay đổi đáng kể.

Chắc SuperAdmin sẽ phản đối, vì ít nhất giao diện, hosting cũng đã đổi vài lần, danh sách thành viên đang dài thêm mỗi ngày v.v… Cái chính là chưa có sự đột phá về chất.

Dẫu biết niềm vui không chỉ có khi ta đến đích, mà có cả trong suốt chuyến đi... Ủa mà ta đang đi đâu vậy?!

Diễn đàn này sẽ đi về đâu, nếu một mai su-pe-at-min đi lấy vợ Grin --> không còn (động) lực và thời gian cho nó nữa.
Diễn đàn này sẽ còn lại gì, nếu lược bỏ đi những chit chat, những phần hỏi đáp thiếu chứng cứ khoa học, những thông tin không có bản quyền, những ví dụ không kèm người thật việc thật?

Người viết tin rằng số đông các bạn cũng muốn có một trang web về ngành in mang tính chuyên nghiệp, có uy tín, mang lại giá trị thực tế cho cộng đồng những người tham gia trong lĩnh vực in ấn nói riêng và nền kinh tế VN nói chung.

Tại sao chúng ta không cùng nhau xây dựng một nhãn hiệu kythuatin.com
* Diễn đàn của những người chuyên nghiệp, có tâm huyết
* Mang tính phi lợi nhuận (lấy kinh phí hoạt động thông qua tài trợ, quảng cáo) - cái này căng à nha!
* Phân tích và dự báo xu hướng phát triển của ngành
* Đánh giá tiềm năng và chất lượng sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp có liên quan
* Thông tin nghề nghiệp và tuyển dụng
* Cung cấp kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế có chất lượng cao
* Được hỗ trợ bởi các trường ĐH, các giáo sư kỹ sư có uy tín, các doanh nghiệp đầu đàn…
* v.v…

Không khó, đúng không bạn? Người viết đang nghĩ tới một ngày, SV ngành in chú dẫn trong luận văn tốt nghiệp "... nguồn: kythuatin.com" hay tạp chí Business Review chạy tít "Top 50 Doanh nghiệp In tốt nhất VN do kythuatin.com bình chọn"Smile

Làm được việc đó cần công sức của tất cả các thành viên hiện tại và tương lai.
Hãy mở "món quà" của ngày hôm nay.

Ai xung phong nè??!
Peng

"You are part of your problem"
“Impossible only means that you haven't found the solution yet.”
 
big_bang
Tại sao chúng ta không cùng nhau xây dựng một nhãn hiệu kythuatin.com
* Diễn đàn của những người chuyên nghiệp, có tâm huyết
* Mang tính phi lợi nhuận (lấy kinh phí hoạt động thông qua tài trợ, quảng cáo) - cái này căng à nha!
* Phân tích và dự báo xu hướng phát triển của ngành
* Đánh giá tiềm năng và chất lượng sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp có liên quan
* Thông tin nghề nghiệp và tuyển dụng
* Cung cấp kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế có chất lượng cao
* Được hỗ trợ bởi các trường ĐH, các giáo sư kỹ sư có uy tín, các doanh nghiệp đầu đàn…
* v.v…


Tôi hoàn toàn tán thành với pác Peng về cái ý tưởng thương hiệu kythuatin.com

Sao lại không nhỉ????

Nhưng tôi đang có cảm giác là mọi người đang trong chờ vào ban quản trị quá nhiều, đặc biệt là ở pác Super ặc min khoalt.

Cũng đúng thôi vì các pác ặc min là người sáng lập mà...Nhưng không biết mục tiêu cuối cùng của các pác là gì nhỉ?

Tôi nghĩ các pác ặc min nên tổ chức những buổi "tham vấn" hoặc những chuyên đề để lấy ý kiến của các thành viên (một phần cuộc sống của diễn đàn) cũng như kêu gọi sự ủng hộ của mọi người về mọi mặt để xây dựng thương hiệu kythuatin.com

Diễn đàn này được sáng lập từ những người yêu thích ngành in hay của một tổ chức phi lợi nhuận, hay của khoa KTI trường ĐH SPKT Tp.HCM??? Dù là của ai đi nữa thì cũng cần phải có những thay đổi lớn... Tôi nhận thấy đây là diễn đàn đầu tiên về chuyên ngành in ở Việt Nam, nó cũng đã thu hút được sự quan tâm của nhiếu người (đi đến nhà in nào - có kết nối internet - tôi cũng thấy có người online xem kythuatin.com) nhưng những sự quan tâm hiện tại vẫn còn rất "dè chừng" và trong đợi nhưng không biết mình đang trong đợi điều gì...

Theo tôi biết thì hiện nay các nhà in lớn của Việt Nam vừa mới thành lập Hiệp Hội Ngành In (nhưng đến nay vẫn im hơi lặng tiến). Tôi không biết họ có biết cái diễn đàn này không nhưng tôi nghĩ đây là cái mà họ cần quan tâm, hổ trợ nó phát triển theo đúng nghĩa của hiệp hội.

Còn các công ty trong và ngoài nước có xem đây là một kênh quãng bá và chăm sóc khách hàng của mình??? Cái này phải nhờ vào các thành viên đang công tác tại các công ty đó.

Tôi hy vọng rằng cá pác ặc min nên mở rộng "tầm nhìn" của mình hơn nữa và có mục tiêu cụ thể. Nếu thấy mình không đủ sức thì hãy kêu gọi mọi người cùng tham gia trong vai trò là những người chủ.

Còn các thành viên kythuatin.com hãy thể hiện vai trò làm chủ sân chơi của mình. Hãy xây dựng cho kythuatin.com một hình ảnh chuyên nghiệp, một thương hiệu thật sự nổi tiếng (Các bạn sẽ sợ công mình người khác hưởng phải không? Tôi nghĩ các pác ặc min sẽ có cái nhìn khách quan và đúng mực với những người có công tạo nên vụ nổ bigbang cho kythuatin.com nói riêng và ngành in Việt Nam nói chung)

Tôi cũng có lời kêu gọi đến các "tiền bối", các "sự phụ" trong lĩnh vực in ấn cũng hãy góp tay cùng các ặc min (hiện giờ có lòng mà không đủ sức) để cùng nhau phát triển kythuatin.com. Và các vị cũng nên có đề nghị được trở thành admin thứ thiệt để tỏ rỏ cái nhìn đúng mực của những người đi trước...Theo tôi thấy thì đây chính là sân chơi có giá trị cho những người đã đang và sẽ hoạt động trong ngành in ấn, và tôi cũng tin tưởng rằng diễn đàn này sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển ngành in Việt Nam nếu được các vị quan tâm đúng mực...Tôi thiết nghĩ các vị đã đến lúc làm việc để đời rồi đấy.

Đến phiên của mình...Tôi sẽ làm gì để góp phần xây dựng thương hiệu kythuatin.com để tạo nên một vụ nổ big bang trong lĩnh vực in ấn của Việt Nam (mục tiêu to đến thế đấy Grin)???

Tôi sẽ không nói ra ở đây mà sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể. Tôi có những người bạn đang sống chết với ngành in, bản thân cũng đã là người từng trong nghề và khởi sự nhờ in ấn nên giờ đây tôi nghĩ mình phải cống hiến cho nghề này nhiều hơn nữa...Smile

Hãy làm những gì có thể ngay ngày hôm nay vì ngày mai sẽ là một ngày khác.
Hay cung nhau tao mot cu no "big bang" tren kythuatin.com
 
cucarot
Dear all mem,

Thật ra mà nói tất cả những điều bác Peng hay bác Big_band đề cập tới, Ban Ặc-min chúng tôi đã nghĩ tới từ rất lâu rồi. Và cũng thật ra mà nói, chúng tôi đang tiến hành xây dựng và phát triển nó đấy chứ. Nếu để ý các bác sẽ thấy, tên miền VN kythuatin.com.vn đã được mua, hosting đã được chuyển sang server mới với dung lượng và bandwidth cao hơn nhiều, Web application cũng đã cập nhật bản mới nhất, và cũng đang thử nghiệm KTIPortal bản Beta.

Chúng tôi hoàn toàn không ngại công mình làm ra người khác hưởng đâu, vì nói cho cùng, trước hay sau thì website này cũng thuộc về chúng tôi trên danh nghĩa.

Tôi hy vọng rằng cá pác ặc min nên mở rộng "tầm nhìn" của mình hơn nữa và có mục tiêu cụ thể. Nếu thấy mình không đủ sức thì hãy kêu gọi mọi người cùng tham gia trong vai trò là những người chủ.


Vâng, tầm nhìn chúng tôi xin thưa là có, nhưng để đi đến đích như ta muốn, mình phải chuẩn bị phương tiện bạn à: xế, giày dép, ba lô, ... chúng tôi đang chuẩn bị đấy chứ, và cũng đã khởi hành, tới đâu chúng ta sắm thêm tới đó.

Phi lợi nhuận: xin thưa: KHÔNG BAO GIỜ, bạn không thể chẻ một khúc củi với cái bụng đói meo, tôi chắc thế! NHƯNG lợi nhuận của chúng tôi ở đây là cái gì? bao nhiêu? chúng tôi cũng đang định hình nó đấy, trước mắt, tiền túi, mỗi ặc-min đều phải đóng góp cho website, nhưng chúng tôi thấy vui vì chúng tôi ... TÂM HUYẾT, chúng tôi ... có những người khác như bác Big_bang.

Nhưng tôi đang có cảm giác là mọi người đang trong chờ vào ban quản trị quá nhiều, đặc biệt là ở pác Super ặc min khoalt.


Mấy lần tôi gặp một số cũng là member của kythuatin.com, họ hỏi: "Sao cái web lần nào lên cũng thấy nhiu đó, nói qua rồi nói lại, không có cái gì mới!" và tôi hỏi lại "Thế bạn đã post bao nhiêu bài mới trên đó?" Họ trả lời: "Chưa bài nào, tui chỉ lên xem thôi", "Vậy thì chẳng khác nào bạn nằm há mồm và đợi người khác mớm cho bạn ăn mỗi ngày" tôi trả lời thế và họ không nói gì. Vâng, ý tôi muốn nói ở đây là chúng ta hãy cùng làm chứ không chỉ trông chờ vào người khác, và ặc-min xin thề là chưa bao giờ chê bai hay delete các bài viết của thành viên hỏi vớ vẩn hoặc chẳng đâu vào đâu, chúng tôi luôn tôn trọng.

Nói tóm lại, ặc-min chúng tôi đang ráo riết chuẩn bị cho cái ngày mà bác big_bang gọi là "Vụ nổ lớn" ấy, nhưng ngặt nỗi, ặc-min cũng là người trần mắt thịt, nào có phải siêu sao đâu, bác khoalt ngày ngày gõ lóc cóc để no bụng, bác leanhtuanp phải làm riêng với bao hiểm họa rình rập, Mèo Ú doremon thì đang lang thang đâu đó ngoài Bắc bộ, tui ni cũng rứa thôi, chúng tôi cần nhiều thời gian và sức lực hơn nữa các bác à, và thật sự rất làm sung sướng khi có những người cùng suy nghĩ như mình là làm thành một thương hiệu KYTHUATIN.COM.

Cuối cùng, "ai có dao thì dùng dao, ai có cuốc thì dùng cuốc", xin mời!
 
peng
Trước hết, cảm ơn big_bang & cucarot đã phản hồi.

Tiếp theo, với tư cách là một thành viên (không phải admin), người viết mong các bạn vui lòng chia sẻ những đóng góp mang tính xây dựng, đừng sa đà vào tranh cãi ai đúng ai sai. Anh đúng? Tui đúng? So what????

big_bang
Còn các thành viên kythuatin.com hãy thể hiện vai trò làm chủ sân chơi của mình. Hãy xây dựng cho kythuatin.com một hình ảnh chuyên nghiệp, một thương hiệu thật sự nổi tiếng (Các bạn sẽ sợ công mình người khác hưởng phải không? Tôi nghĩ các pác ặc min sẽ có cái nhìn khách quan và đúng mực với những người có công tạo nên vụ nổ bigbang cho kythuatin.com nói riêng và ngành in Việt Nam nói chung)

Tôi cũng có lời kêu gọi đến các "tiền bối", các "sự phụ" trong lĩnh vực in ấn cũng hãy góp tay cùng các ặc min (hiện giờ có lòng mà không đủ sức) để cùng nhau phát triển kythuatin.com. Và các vị cũng nên có đề nghị được trở thành admin thứ thiệt để tỏ rỏ cái nhìn đúng mực của những người đi trước...Theo tôi thấy thì đây chính là sân chơi có giá trị cho những người đã đang và sẽ hoạt động trong ngành in ấn, và tôi cũng tin tưởng rằng diễn đàn này sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển ngành in Việt Nam nếu được các vị quan tâm đúng mực...Tôi thiết nghĩ các vị đã đến lúc làm việc để đời rồi đấy.

Đến phiên của mình...Tôi sẽ làm gì để góp phần xây dựng thương hiệu kythuatin.com để tạo nên một vụ nổ big bang trong lĩnh vực in ấn của Việt Nam (mục tiêu to đến thế đấy )???

Tôi sẽ không nói ra ở đây mà sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể. Tôi có những người bạn đang sống chết với ngành in, bản thân cũng đã là người từng trong nghề và khởi sự nhờ in ấn nên giờ đây tôi nghĩ mình phải cống hiến cho nghề này nhiều hơn nữa...


Người viết tán thành quan điểm này. Mong sớm cùng mọi người được chứng kiến những cống hiến của bạn.

cucarot
Thật ra mà nói tất cả những điều bác Peng hay bác Big_band đề cập tới, Ban Ặc-min chúng tôi đã nghĩ tới từ rất lâu rồi. Và cũng thật ra mà nói, chúng tôi đang tiến hành xây dựng và phát triển nó đấy chứ. Nếu để ý các bác sẽ thấy, tên miền VN kythuatin.com.vn đã được mua, hosting đã được chuyển sang server mới với dung lượng và bandwidth cao hơn nhiều, Web application cũng đã cập nhật bản mới nhất, và cũng đang thử nghiệm KTIPortal bản Beta.

Chúng tôi hoàn toàn không ngại công mình làm ra người khác hưởng đâu, vì nói cho cùng, trước hay sau thì website này cũng thuộc về chúng tôi trên danh nghĩa.

Vâng, tầm nhìn chúng tôi xin thưa là có, nhưng để đi đến đích như ta muốn, mình phải chuẩn bị phương tiện bạn à: xế, giày dép, ba lô, ... chúng tôi đang chuẩn bị đấy chứ, và cũng đã khởi hành, tới đâu chúng ta sắm thêm tới đó.


Mong bạn thận trọng hơn khi dùng các đại từ "chúng tôi" và "chúng ta".

Nếu bạn nghĩ là tương lai của website này thuộc về các bạn (cụ thể là những ai người viết chưa biết) thì có lẽ chẳng bao giờ trang web này nên cơm cháo gì. Danh nghĩa hay không danh nghĩa gì cũng thế. Tên miền, hosting, quyền admin v.v... là của bạn, nhưng giá trị đóng góp của các thành viên khác cần được trân trọng hơn. Xin nhắc lại, trân trọng chứ không phải ghi nhận, biểu dương hay gì gì khác.

Những suy nghĩ, tầm nhìn và gì gì nữa nếu các bạn đã có thì nên chia sẻ để mọi người cùng trao đổi và phát triển thêm. Quan điểm cá nhân của người viết: nếu bạn có cái gì đó mà bạn không xài, không ai biết, không ai thấy... thì giá trị của nó là zero.

cucarot
Nhưng tôi đang có cảm giác là mọi người đang trong chờ vào ban quản trị quá nhiều, đặc biệt là ở pác Super ặc min khoalt.

Mấy lần tôi gặp một số cũng là member của kythuatin.com, họ hỏi: "Sao cái web lần nào lên cũng thấy nhiu đó, nói qua rồi nói lại, không có cái gì mới!" và tôi hỏi lại "Thế bạn đã post bao nhiêu bài mới trên đó?" Họ trả lời: "Chưa bài nào, tui chỉ lên xem thôi", "Vậy thì chẳng khác nào bạn nằm há mồm và đợi người khác mớm cho bạn ăn mỗi ngày" tôi trả lời thế và họ không nói gì. Vâng, ý tôi muốn nói ở đây là chúng ta hãy cùng làm chứ không chỉ trông chờ vào người khác, và ặc-min xin thề là chưa bao giờ chê bai hay delete các bài viết của thành viên hỏi vớ vẩn hoặc chẳng đâu vào đâu, chúng tôi luôn tôn trọng.


Bạn nói rất đúng, nhưng có lẽ chưa đủ. Tất cả các thành viên (thậm chí những ai chưa là thành viên) đều có quyền đọc - nằm há mồm nói theo ngôn ngữ của bạn. Vì nếu không có họ, chà, không biết thế nào nhỉ?! khoalt làm ơn cho hỏi thăm đã có bao nhiêu thành viên từng tham gia post bài. Post hẳn hoi, không phải chit chat lung tung.

Những thành viên chưa bao giờ tham gia thảo luận, chỉ vì chưa có gì thú vị để viết, hay đơn giản là không muốn viết, thì cũng nên được cảm ơn. Tại sao ư? Với người viết, số lượng lần đọc bài cũng rất giá trị! Họ còn tốt hơn nhiều so với các spammers Frown.

cucarot
Phi lợi nhuận: xin thưa: KHÔNG BAO GIỜ, bạn không thể chẻ một khúc củi với cái bụng đói meo, tôi chắc thế! NHƯNG lợi nhuận của chúng tôi ở đây là cái gì? bao nhiêu? chúng tôi cũng đang định hình nó đấy, trước mắt, tiền túi, mỗi ặc-min đều phải đóng góp cho website, nhưng chúng tôi thấy vui vì chúng tôi ... TÂM HUYẾT, chúng tôi ... có những người khác như bác Big_bang.


Chuyện phi lợi nhuận hay phi lợi nhuận có lẽ sẽ còn được bàn cãi nhiều. Tùy theo "tầm nhìn" của mỗi người, nhưng quyết định cuối cùng sẽ thuộc về ban quản trị. Người viết xin phép được chú thích thêm:

* Phi lợi nhuận không có nghĩa là không có tiền (thậm chí phi lợi nhuận có thể có rất rất rất nhiều tiền).

* Nếu kythuatin.com được xây dựng để trở thành một trang web như người viết đã đề cập ở phần đầu chủ đề, có lẽ nó nên phi lợi nhuận. Sẽ không mấy người tin nếu kti khen chê ai đó để kiếm tiền.

Người viết sẽ trình bày một vài phương án phát triển kythuatin.com để ban quản trị và các thành viên tham khảo trong vài ngày tới. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp thì... còn chờ gì nữa?!

Thân.
Peng

"You are part of your problem"
“Impossible only means that you haven't found the solution yet.”
 
cucarot
Chắc sẽ có một "Vụ nổ lớn" diễn ra bên ngoài Kythuatin.com ... hehe ... vui nhẩy???
 
tuinethayko
Khi nào cần thêm ý tưởng thì nói với tui.

Làm mới khó, chứ còn nói thì.....
tuinèthấyko Smile
 
big_bang
Chắc sẽ có một "Vụ nổ lớn" diễn ra bên ngoài Kythuatin.com ... hehe ... vui nhẩy???


hehehe, chắc là sẽ có thôi!!! Phải có gì thay đổi chứ.


Mr Peng

Người viết sẽ trình bày một vài phương án phát triển kythuatin.com để ban quản trị và các thành viên tham khảo trong vài ngày tới. Nếu các bạn có ý kiến đóng góp thì... còn chờ gì nữa?!Mong sớm được đọc bài viết của pác Grin

Tui xin được mở màn cái vụ thương hiệu kythuatin.com này bằng những góp ý xây dựng cụ thể như sau... (nếu không bắt đầu mà cứ "cải nhau" thì tới Tết năm con Rệp cũng chưa ra trò trống gì hết):

1/ Tui xin đề nghị các pác ặc min cho mọi người biết rõ mục đích,tiêu chí, tôn chỉ của kythuatin.com

- Muốn mọi người cùng nhau góp sức xây dựng và phát triển kythuatin.com thì chí ít cũng nên cho mọi người biết về điều đó; Cũng có thể xem đó là nguyên tác ban đầu để tiện làm việc...

- Trang web này là của "ai"?? Nếu đây là một trang web "làm ăn" thì mọi chuyện sẽ do ặc min quyết định và giải quyết với nhau sòng phẳng kiểu "mua bán" (sử dụng những nguyên tắc trong kinh doanh để làm việc) Còn nếu đây là một trang web mang tính cộng đồng thì vô tư...và các ặc min cũng nên công khai hóa những đều tôi đề cập ở trên. Tổ chức cả một đội ngũ chuyên "xin xỏ" để tìm nguồn tài trợ tạo kinh phí hoạt động tốt hơn...

2/ Forum phải chuyển thành websit thông tin

**Tôi thấy forum cũng đang có nhiều nội dung nhưng còn quá lộn xộn và không hấp dẫn; muốn tìm cái gì đó mà mình quan tâm thì thật sự không biết bắt đầu từ đâu (dù có sự hổ trợ của search engine). Các pác có nhận thấy một điều là sức hấp dẫn của các đề mục chưa cao... vấn đề tôi muốn đề cập ở đây là những cái đường link. Sau khi xem xong một chủ đề nào đó thì thường các đọc giả có chung cảm giác là "tắt máy đi ngủ". Không có sự lôi kéo mọi người đến với những đề mục khác. Nói một cách cụ thể hơn là các ặc min phải theo dõi các bài viết thường xuyên (ở tất cả các đề mục) và tạo những cái link để người mới vào nghề có thể xem thêm những "bài" có liên quan để hiểu thêm về bài viết, cũng như có những cái link cho những người đã biết có thể tím hiểu thêm những cái có liên quan... Nói chung người xem phải luôn bị cuốn hút bởi những cái link và họ xem hoài vẫn thấy không hết và hứa hẹn lần online sau sẽ lên coai tiếp...

- Tiếp theo: Nội dung của forum cũng nên có quy hoạch cụ thể như một chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Phải hướng người đọc đến những bài viết tương ứng với cấp độ kiến thức của từng người theo từng mô-đun; làm như vậy sẽ thu hút được mọi người tham gia nhiều hơn. Nếu không thì người biết ít xem một lúc sẽ "choáng" vì không hiểu gì hết...còn những người lâu năm trong nghề sẽ mau chán vì "mấy cái này tui biết biết roài".

** Diễn đàn là nơi thảo luận, tranh luận về các chủ đề (ở đây mới dừng lại ở đó và chưa thấy có kết luận nào hết, cũng không yếu tố nào xác định độ chính xác của các bài viết). Thế thì nó chỉ để giải trí thôi chứ hổng làm ăn gì được đâut??? Mà muốn xây thương hiệu cho kythuatin.com theo tôi nghĩ phải nhìn nhận nó với góc độ làm kinh tế và thực tế. Không phải kinh tế hóa diễn đàn nhưng phải lôi kéo được các "nhà đầu tư" cùng tham gia vào...thế thì mới có được thương hiệu tốt và đầy uy tín

Để


* Phân tích và dự báo xu hướng phát triển của ngành
* Đánh giá tiềm năng và chất lượng sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp có liên quan
* Thông tin nghề nghiệp và tuyển dụng
* Cung cấp kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế có chất lượng cao
* Được hỗ trợ bởi các trường ĐH, các giáo sư kỹ sư có uy tín, các doanh nghiệp đầu đàn…
* v.v…


Tại sao cần các "nhà đầu tư" ư???


- Vì để làm được điều đó thì cần phải xây xựng một đội ngũ biên tập chuyên nghiệp, forum cần chuyển đổi thành website với những bài viết, bài tổng hợp có tính thuyết phục cao với những căn cứ khoa học cụ thể và những người chịu trách nhiệm cụ thể (chứ không phải với những cái nick ảo). Các pác ặc min có đủ thời gian để thực hiện việc đó??? Nếu không đủ thì ai xung phong tham gia vào đội ngũ ban biên tập??? Tôi nghĩ chắc đếm trong đầu ngón tay của một bàn tay những người tình nguyện tham gia không điều kiện (vì có đưa ra điều kiện thì tui tin chắc rằng các pác ặc min không dễ gì đáp ứng được... Các pác còn phải luôn "than" mà ???) hehehe tôi xin là người đầu tiên xung phong tham gia vào ban biên tập đó, dzĩ nhiên là có điều kiện nhưng đơn giản thôi...và không liên quan gì tới tiền bạc cả. Các pác ặc min nếu muốn có thể kiểm tra khả năng của tôi nhưng nói trước, tôi chỉ chấp nhận những bài kiểm tra có "chất lượng"...

Vậy thì làm sao để có được ban biên tập??? Với vấn đề này thì tôi đề nghị các pác ặc min hãy thành lập ngay ban "xin tài trợ" để có tiền "thuê mướn" hẳn một đội ngũ chuyên làm biên tập cho website. Và để kiếm được tài trợ bạn cần phải tạo được sức hấp dẫn cho các "nhà đầu tư" thấy và phải thể hiện được sự nghiệm túc trong công việc của mình.

Ngoài ra khi có sự tham gia của các "nhà kinh tế" trong diễn đàn thì họ sẽ giúp cho "chúng ta" tồn tại "phi lợi nhuận" và chỉ có "phi lợi nhuận", "phi chính phủ" thì tiếng nói của website hay diễn đàn mới có sức thuyết phục và độ tin tưởng cao (?)

"Vạn sự khởi đầu nan", đó là những ý kiến đóng góp của tôi để xây dựng thương hiệu kythuatin.com Dzĩ nhiên vẫn còn nhiều yếu tố quan trọng khác chưa được đề cập như cơ sở hạ tầng, cách quản lý tài chính, tổ chức thực hiện công tác biên tập... Nhưng tôi thiết nghĩ đó là những việc mà ban quản trị cần phải làm và làm ngay nếu muốn xây dựng thương hiệu cho kythuatin.com

Mong các pác cho thêm ý kiến và chúc thương hiệu kythuatin.com mau mau được khẳng định Grin
Hay cung nhau tao mot cu no "big bang" tren kythuatin.com
 
peng
Trang kythuatin.com có trở thành như thế nào đi nữa thì cũng không thể không có công sức và tâm huyết của tất cả các thành viên.

Muốn xây dựng kti nhanh, hiệu quả, đúng hướng chúng ta cần xác định mục tiêu cụ thể của trang web cho thời gian sắp tới.

Nên chăng các admin khoalt, tuankti99, cucarot, Doremon, lqhoa... nhanh chóng lập ra một bản thăm dò dân ý cho tương lai của kti. Các mục tiêu mà cá nhân người viết quan tâm đã được trình bày ở phần đầu chủ đề, mong mọi người bổ sung thêm trước khi tiến hành bầu chọn. Chúng ta không thể (và không nên) làm quá nhiều thứ cùng một lúc, cần chia ra thành nhiều giai đoạn. Trong đó quan trọng nhất là sự đồng lòng của các thành viên để có chung một tầm nhìn về tương lai cho kti.

Lưu ý là trước khi bầu chọn mọi người nên đóng góp ý kiến thoải mái, không bình luận ai đúng ai sai (lấy theo đa số mà).

Xắn tay áo nào !
Peng

"You are part of your problem"
“Impossible only means that you haven't found the solution yet.”
 
nguyentole
Đúng là trang web mình hơi lộn xộn khiến chủ đề trùng lắp hơi nhiều và members chưa mặn mòi đóng góp. Mình nghĩ không chỉ nâng cấp về lượng mà còn về chất nữa. Cái này tất cả mọi thành viên lẫn admin nên trưng cầu dân ý, góp ý thiết thực để cải tiến hơn. Chào thân ái!
Bow Advertising Co., Ltd
do not undo
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.15 giây
Diễn đàn đã có 58,363,106 lượt truy cập