Số người dùng online
· Khách: 2

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Sự khác biệt giữa màu RGB và CMYK trong thiết kế kỹ thuật số và in
ancojscvn
Nếu bạn đang thiết kế hoặc in bất cứ thứ gì có màu, thì có khả năng bạn đã nghe nói về hai định dạng màu phổ biến nhất là RGB và CMYK trong máy in kỹ thuật số rồi. Sự khác biệt chính giữa hai định dạng này là RGB thường được sử dụng cho bất kỳ loại công việc kỹ thuật số nào trong khi CMYK vẫn là tiêu chuẩn cho những thứ đang được in.

Bất kể bạn đang sử dụng các định dạng màu này để làm gì, điều quan trọng là phải hiểu cách các màu RGB và CMYK hoạt động theo quan điểm thiết kế và cách chúng có thể thêm hoặc lấy đi từ dự án hiện tại của bạn. Bây giờ, hãy nhớ rằng không một trong số các định dạng màu này là hoàn hảo và trên thực tế, không ai có thể tạo ra chính xác tất cả các màu có trong tự nhiên, nhưng hãy xem xét kỹ hơn các đặc điểm và cách sử dụng khác nhau của màu RGB và CMYK .

Tạo màu RGB và CMYK cho thiết kế

Giống như bạn có thể đoán được bây giờ, RGB là tên viết tắt của ba màu chính là đỏ, lục và lam. Sự kết hợp của ba màu này trong các định dạng khác nhau có thể được sử dụng để tạo ra nhiều sắc thái và màu sắc khác nhau. Được biết đến như là một mô hình màu phụ gia của Cameron, RGB thường được sử dụng trong thiết kế kỹ thuật số và ba màu được thêm vào với nhau để tạo thành một bức tranh kỹ thuật số, đó là lý do tại sao nếu bạn nhìn rất kỹ vào màn hình máy tính hoặc tivi, đôi khi bạn có thể (không phải lúc nào cũng vậy) tạo ra các pixel nhỏ tạo ra hình ảnh. Màn hình càng lớn thì càng dễ nhìn. Những cách mà ba màu này có thể tạo ra hàng trăm thiết kế khác nhausự kết hợp là bằng cách chiếu ánh sáng qua các pixel này và trộn các màu trên võng mạc của mắt bạn để tạo ra các màu mong muốn. Về cơ bản, nó đánh lừa mắt bạn khi nhìn thấy những màu sắc không thực sự ở đó.

CMYK là tên viết tắt của màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen và bốn màu này được sử dụng khá nhiều trong in ấn. Quá trình mà bốn màu này tạo ra hàng trăm sắc thái và màu sắc khác nhau phức tạp hơn một chút so với RGB. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, RGB được coi là một quá trình cộng gộp của người dùng được sử dụng để tạo ra màu sắc. Vâng, CMYK hoàn toàn ngược lại: màu sắc từ phổ ánh sáng tự nhiên bị trừ đi để tạo ra các sắc tố và thuốc nhuộm khác nhau để in. Sau đó chúng được in lên một bề mặt trong hàng ngàn chấm nhỏ làm từ màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen. Các chấm được đặt cách nhau một cách có phương pháp để tạo ra sự xuất hiện của các màu sắc và bóng khác nhau.

Thiết kế với màu RGB và CMYK

Giống như chúng ta đã nói trước đó, màu RGB và CMYK có cách sử dụng rất khác nhau và RGB được sử dụng chủ yếu cho thiết kế kỹ thuật số, chẳng hạn như tivi, máy tính và một số hình thức nhiếp ảnh nhất định. Mỗi thiết bị có thể diễn giải giá trị RGB khác nhau, đó là lý do tại sao nhiều nhà thiết kế tạo ra các thiết kế kỹ thuật số của họ với ý định trung bình. Đối với công việc kỹ thuật số, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy tính cho công việc thiết kế của mình, tốt nhất nên sử dụng màu RGB. Sử dụng RGB sẽ cho bạn thấy chân dung màu sắc chính xác nhất của sản phẩm hoàn chỉnh của bạn.
Sử dụng màu RGB và CMYK cho cả kỹ thuật số và in
Mặc dù RGB dành cho phương tiện kỹ thuật số, nhiều nhà thiết kế thích làm việc với RGB cho tất cả các dự án, sau đó chuyển đổi dự án in thành CMYK sau khi quá trình thiết kế kết thúc. Điều này có một số lợi ích, đầu tiên là RGB có phạm vi tùy chọn màu rộng hơn nhiều. Các tệp của bạn rất có thể sẽ được chuyển đổi thành CMYK tại một số điểm trong quá trình.

Tuy nhiên, có thêm lợi ích khi sử dụng RGB trong quá trình thiết kế , chẳng hạn như nó cho phép kích thước tệp nhỏ hơn nhiều để thiết kế RGB của bạn sẽ chiếm ít không gian hơn. Ngoài ra, hầu hết các chương trình thiết kế như Adobe InDesign, Photoshop hoặc Illustrator, đều dựa trên định dạng RGB. Làm việc với RGB cũng có thể có lợi nếu bạn đang thiết kế hình ảnh sẽ được in và sử dụng trên web, vì chúng sẽ sẵn sàng trên web và không cần bất kỳ loại chuyển đổi tệp nào xuất hiện trực tuyến.

Nếu bạn biết trước rằng các thiết kế của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên bề mặt in, thì bạn có thể chọn thiết kế nó trong CMYK hoặc tạo thiết kế của bạn trong RGB và sau đó chuyển đổi tệp trước khi gửi nó đến máy in. Thiết kế ở chế độ màu CMYK sẽ giúp bạn có được sự thể hiện rõ ràng hơn về sản phẩm hoàn chỉnh của bạn; bạn không muốn dành hàng giờ để thiết kế một cái gì đó trông tuyệt vời trên màn hình máy tính của bạn, nhưng bị xẹp khi in. Chúng ta sẽ nói thêm một chút về lý do tại sao điều này xảy ra trong phần tiếp theo.

>>> Có thể bạn quan tâm về mua máy in tốt ở đâu thì hay tham khảo đây nhé: https://ancojsc.vn/mua-may-in-ky-thuat-so-o-dau.html

Màu sắc RGB và CMYK được thể hiện khác nhau như thế nào

Dựa trên số lượng khoảng trắng được sử dụng và mức độ pha trộn xảy ra trong các màu bạn đã sử dụng cho thiết kế của mình, các màu RGB và CMYK được hiển thị khác nhau. Ví dụ, hầu hết các màu được in sẽ luôn trông tối hơn một chút so với màu trên màn hình máy tính của bạn trong quá trình thiết kế, bất kể bạn đang sử dụng màu RGB hay CMYK.

Trước khi thực hiện bất kỳ dự án thiết kế nào có thể liên quan đến in ấn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cửa hàng in để xem định dạng nào họ có thể in và bất kỳ chi tiết nào liên quan đến chuyển đổi tệp. Có rất nhiều loại máy in ngoài kia, và mỗi loại là khác nhau, do đó, định dạng hoặc dpi mà một cửa hàng in yêu cầu sẽ có thể cụ thể cho máy in mà họ sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị màu RGB và CMYK để in, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu này .

Cho dù bạn đang làm việc với RGB hay CMYK, các chuyên gia tại ANCOJSC sẽ làm việc với bạn để tìm ra các định dạng in và màu hoàn hảo cho dự án của bạn. Họ chuyên in ấn quy mô lớn, in offset đủ màu, in kỹ thuật số, v.v.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
mucinhanoi365
RBG hệ màu của màn hình mà
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.08 giây
Diễn đàn đã có 63,855,963 lượt truy cập