Số người dùng online
· Khách: 9

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,417
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
· 10 THỢ IN - 3 THỢ CHỤP KHUNG LỤA
· Cần tuyển Thiết Kế Đồ Họa
· Tuyển thợ in offset tờ rời
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Nghề thiết kế xếp thứ mấy?
tuinethayko
Tui đang có ý định học thêm về thiết kế, vì ý tưởng thì bao la mà kỹ thuật thể hiện thì chưa có. Tui đang băn khoăn không biết theo nghề này có khả quan không?

Sẵn đây hỏi thăm các bậc tiền bối là trong số các nghề có liên quan đến sáng tạo bây giờ cái nào ngon nhất, hấp dẫn nhất? Còn nói chung thì In ấn xếp thứ mấy?

Tui hỏi rất thật lòng, làm ơn trả lời sớm để tui còn đăng ký đi học. Nếu mai này làm nên sự nghiệp tui đãi ăn nhậu mệt xỉu luôn.

Sẵn cái nữa là ai có nhu cầu tuyển người dồi dào ý tưởng, tràn trề khả năng sáng tạo thì liên hệ với tui, nick as_fun_as_possible
tuinèthấyko Smile
 
vn611
hi tuinethaykhong,
bạn có vẻ khá tự tin về khả năng sáng tạo của mình, như vậy rất tốt. tui nghĩ bạn có thể nộp đơn vào các công ty quảng cáo được rồi, ý tưởng mới là quan trọng kỹ thuật sẽ khá dần theo năm tháng thôi. bạn thử gửi một vài ý tưởng của bạn cho các creative director của các công ty quảng cáo thử.
à nếu bạn muốn thử tui có thể giúp, công ty tui có một khách hàng là một hiệu bột giặt nổi tiếng, bạn có thể sketch thử trên giấy a4 một hoặc vài poster quảng cáo không? (đề tài thoải mái, as fun as possible Grin) và gửi cho tui qua địa chỉ vn611@yahoo.com. tui sẽ gửi đưa cho CD của tui xem thử.
chúc bạn thành công.
 
tuinethayko
vn611 đã viết:
hi tuinethaykhong,
bạn có vẻ khá tự tin về khả năng sáng tạo của mình, như vậy rất tốt. tui nghĩ bạn có thể nộp đơn vào các công ty quảng cáo được rồi, ý tưởng mới là quan trọng kỹ thuật sẽ khá dần theo năm tháng thôi. bạn thử gửi một vài ý tưởng của bạn cho các creative director của các công ty quảng cáo thử.
à nếu bạn muốn thử tui có thể giúp, công ty tui có một khách hàng là một hiệu bột giặt nổi tiếng, bạn có thể sketch thử trên giấy a4 một hoặc vài poster quảng cáo không? (đề tài thoải mái, as fun as possible Grin) và gửi cho tui qua địa chỉ vn611@yahoo.com. tui sẽ gửi đưa cho CD của tui xem thử.
chúc bạn thành công.


Cảm ơn vn611 đã quan tâm trả lời!

Thứ nhất, tui đã cố gắng bon chen vô mấy cty đó, thậm chí cả mấy cty săn đầu người. Ở đâu cũng câu trước hỏi biết xài phần mềm gì, câu sau đã tiễn bạn lên đường ! Sad

Thứ nhì, tui giỏi về ý tưởng chứ chưa giỏi về thể hiện: bố cục, màu sắc, hiệu ứng v.v... (cái này tui đã nói rồi - bởi vậy mới cân nhắc đầu tư đi học nè), biểu tui sketch là tui bó tay.

Thứ ba, nói về bột giặt là hơi bị dễ, nếu cty bạn (hay ông CD) bí đề tài thì có thể tham khảo ở chỗ tui. Chú thích một chút là nếu "hiệu bột giặt nổi tiếng" đó là Omo, Viso hay Tide thì miễn bàn, vì ý tưởng quảng cáo hay làm Activation đều do tụi nước ngoài đầu têu, VN chỉ việc làm theo + cải biên chút đỉnh. Còn nếu không phải 3 nhãn đó mà biểu là nổi tiếng, e hèm, sao tui chưa nghe vậy ta??

Để không mang tiếng là to mồm, tui nói thử ý tưởng cho cái hiệu bột giặt đó nè. Ai cũng biết Tide lý sự cùn về cái gọi là "số 1 tại Mỹ", Viso nhảm nhí "trắng sáng", Omo táo bạo "sống chung với bẩn". Tui không dài dòng về định vị thương hiệu với consumer insights (cái này tui chịu, ai dịch được ra tiếng Việt thì giúp dùm) mà đi luôn vô vấn đề: Kỳ diệu (Magic).

Ý tưởng bắt nguồn từ chuyện cô Tấm: đại để bột giặt XYZ là cô Tấm trong nhà bạn, chỉ cần có XYZ mọi đồ đạc đều sạch đẹp thơm tho (sướng nhé)

Chịu khó đầu tư thêm thắt chút đỉnh vô công thức sản phẩm, bạn sẽ có "lý do để tin" XYZ làm nên được điều kỳ diệu đó.

Lời ít ý nhiều, tui tin là ông CD của bạn nắm được ý tui. Chỗ nào không hiểu có thể hỏi lại Smile

Nếu thành công, chỉ cần 1 câu cảm ơn là được. Nếu không thích vui lòng đừng nói lời cay đắng!!

Anh em kythuatin làm chứng dùm nha, tui giữ bản quyền cái ý tưởng này!

Ghi chú: còn nhiều ý tưởng nữa....

tuinèthấyko Smile
 
iceface
hehe lại gặp lại khái niệm consumer insights trong BrandKey nữa roài Grin
 
tuinethayko
Ông iceface thân mến,

Tui không biết ông có ý đồ gì mà đem CI của tui gắn với cái BrandKey của ông. XIn thưa là mặc dù tui không giỏi tiếng Anh lẫn Ma cà tưng, nhưng theo thiển ý của tui thì 2 cái này không ăn nhậu gì với nhau.

Chán mấy ông trong cái diễn đàn này quá, làm ăn kiểu gì mà nghề của mình ngon hay dở cũng không thèm cho dân ngoại đạo như tui một chữ cho sáng mắt.

Tui hỏi kiểu này coi bộ dễ hơn: mỗi tháng mấy ông kiếm được nhiêu tiền? Hai năm nữa tăng thêm bao nhiêu %?
Tui đang coi một cửa hàng dùm người ta mỗi tháng 1T6 + thưởng + ngoài giờ cũng được tầm 2T5. Theo nghề của mấy ông kiếm được hơn nhiều không???
tuinèthấyko Smile
 
vn611
hi tuinethaykhong,
Cái ý tưởng kết hợp tấm cám với bột giặt của bạn cũng tạm được, tui có một số câu hỏi muốn hỏi bạn:
1/ Tại sao bạn chọn nhân vật tấm cám?
2/ Dựa vào đâu bạn cho rằng ý tưởng của bạn sẽ thành công?
Sẵn đây tui xin nói với bạn rằng đây là diễn đàn in chứ không phải diễn đàn về thiết kế? nên câu hỏi "nghề thiết kế sếp thứ mấy của bạn" đặt ra ở đây là không thích hợp. Bạn tìm được 2T5 một tháng cũng là nhiều rồi, bạn nên tiếp tục công việc của bạn đi. chúc bạn thành công.
 
tuinethayko
Chào vn611,

"Tạm được" nghĩa là làm sao, được mấy điểm trên 10? Nếu sếp tui nói tạm được thì có nghĩa là chưa tới lúc tăng lương đâu em Wink

Ông có cái ý tưởng nào hay hơn cái tạm được vừa rồi thì cho tui học hỏi để mở rộng tầm mắt nha.

Tại sao chọn Tấm Cám? Vì tui biết nó sẽ thành công.
Vì sao tin thành công? Ông thử làm bài phỏng vấn nhỏ hỏi mẹ, hay chị gái (đừng hỏi bạn gái nha Shock) xem nếu nhà mình có một cô Tấm đến giúp đỡ xem ý họ thế nào??

Sẵn đây tui cũng nói thêm là ông làm ngành in mà không thèm dòm qua thiết kế thì tui... không (dám) có ý kiến! Còn cái diễn đàn này, nói thật admin đừng mích lòng, nếu không bàn gì khác ngoài in-ấn-thuần-túy thì sẽ chán như cái chân gián!

Mà tui hỏi thiệt, thiết kế không là dính dáng gì với (mấy) ông hả?? Vậy dân thiết kế nhìn in ấn kiểu gì đây?
Chỉnh sửa bởi tuinethayko vào lúc 07-08-2006 19:48
tuinèthấyko Smile
 
iceface
to tuinèthấyko: Hehe tui đâu có í đồ gì đâu, làm gì mà phản ứng dữ vậy Grin, 2 khái niệm đó.. ở với nhau luôn chứ ai nói ko ăn nhậu gì nhau.

to vn611: cái topic này cũng đâu có gì là không phù hợp đâu, vì trong in ấn có khâu chế bản, mà chế bản lại dính tới thiết kế. Nhưng vì đây là diễn đàn in thì mình bàn về thiết kế cho in ấn thôi nhá Grin, làm thiết kế in mà không biết tí gì về kỹ thuật in ấn, màu sắc, tram hóa, máy in, thành phẩm đóng xén gấp cắt gói giao hàng thì hơi bị mệt đóa :Cool

Tui đang coi một cửa hàng dùm người ta mỗi tháng 1T6 + thưởng + ngoài giờ cũng được tầm 2T5. Theo nghề của mấy ông kiếm được hơn nhiều không???


Nói chung 2T5 là mức lương trung bình khá của dân in đi làm rồi, còn nói về lương của mấy pác làm ngành in thì.. vô chừng lắm. Vd nếu học ngành chế bản mới ra trường bèo lắm cũng >1,5T, >2năm thì >2T5, học ngành in (máy in) ra đứng máy thì cũng >2T, đứa nào làm máy cuộn thì >4T, làm trưởng máy cuộn nữa thì giàu to >8T, thành phẩm thì tui ko bít Grin, còn làm cò in thì ... vô chừng, gặp đơn hàng thơm thì trúng mánh, còn in hư thì đền méo mặt (hehe không cần hỏi ai xa lạ, bác huynhphuc bên box In lụa đó, giờ làm trùm rồi Grin). Ai có gan mở cty thì... đi mà hỏi kế toán của công ty đó.

Thôi mấy pác thảo luận tiếp về Nghề thiết kế in ấn đi nhá, em biến đây, chúc vui :Cool
 
hienmtd
to tuinethatko : đọc qua những gì bác viết mình rất khâm phục khả năng "tưởng tượng" của bạn... hic... nhưng sau khi biết bác là một đứa đứng bán hàng thì .. hic... mới biết mình mới khâm phục bác rất "tửng tửng" .
Còn việc bác hỏi về khoảng lương bổng thì vn611 khuyên đúng đó, bác cứ đứng bán hàng may ra kiếm được chút cháo mỗi tháng ... chứ bác nhảy qua làm thiết kế thì chắc cháo cũng không có mà húp đâu.. hic ... vì sao chắc bác tự hiểu rồi chứ.
Việc bác than là dân In ko biết gì về thiết kế thì bác lầm to rùi... nhưng vì câu hỏi kiểu như bác nên ko ai thèm trả lời... vì sợ có trả lời chắc một hai năm sau bác mới hiểu ra vấn đề .. hic... ( mình ko dám trách bác.. có lẽ do di truyền ..)
À quên.. mình có lời nhắn gửi là hình như dưới Biên Hòa có chổ gì đó đang cần tuyển người có khả năng " T.... T..." như bác đó.. hehhe
Bye nhé... chúc bác sớm thành công trên con đường "Thiết kế " của mình.
HienmtdCool
http://www.flickr.com/photos/hienmtd
http://www.vnphoto.net/gallery.php?u=hienmtd
 
vn611
to tuinethaykhong:
Tui nghĩ việc người này không thích ý tưởng của người kia là đều bình thường thôi, quan trọng là bạn phải thuyết phục sao cho người ta hiểu và thích ý tưởng của bạn. Nếu bạn muốn tôi cho điểm cái ý tưởng của bạn thì cái tạm được của tôi trên thang điểm 10 là 5/10Sad. Thôi để tôi giúp bạn trả lời hai câu hỏi đó (coi như tôi giúp đỡ bạn bán cái ý tưởng "kết hợp chuyện tấm cám với bột giặt"Wink
1/ Tôi chọn Tấm vì target audience của tôi phần lớn là phái nữ
2/ Tôi nghĩ cái tưởng của tôi thành công vì hai lý do sau:
a) Tấm là hình ảnh của một người phụ nữ dịu dàng, chăm chỉ, và xinh đẹp....(có thể nói mọi người phụ nữ đều muốn đuợc như "chị tấm"Wink
Cool Điều kì diệu có thể xảy ra khi bạn có bột giặt với công thức XYZ gì đó ở trong nhà
Tôi không phải là loại người "giàu ý tưởng" như bạn nên sẽ mất một khoảng thời gian để tôi ra một ý tưởng, bạn chờ nhéWink.
Còn việc bạn chọn một nghề thì phải xem xét xem đến yếu tố nghề đó có thích hợp với mình không, chứ không phải xem nó đứng hàng thứ mấy. Cho dù nó đứng hàng top mà bạn không có khả năng thì cũng vậy thôi. Nhưng tôi nghĩ "người giàu ý tưởng" như bạn thì rất thích hợp với công việc thiết kế này.
Tôi đồng ý với ý kiến của bạn iceface "Nhưng vì đây là diễn đàn in thì mình bàn về thiết kế cho in ấn thôi nhá ", cám ơn bác iceface. Wink
 
tuinethayko
Hì, lại gặp nhau rồi!

Ít ra thì mấy chỗ tán dóc như thế này cũng nên có lời ra tiếng vào cho nó xôm tụ!


... nhưng sau khi biết bác là một đứa đứng bán hàng thì .. hic... mới biết mình mới khâm phục bác rất "tửng tửng"


hienmtd cẩn thận lời ăn tiếng nói nha, kiểm tra lại coi chừng trong số cô dì chú bác của bạn cũng đã hoặc đang là một "đứa bán hàng". Pó tay luôn.

Mà tui thấy có vẻ bạn... coi thường dân bán hàng thì phải. He he, loại dân buôn bán có tài, có bằng cấp nghiêm chỉnh, tiền bạc rủng rỉnh hơi bị nhiều. hienmtd là ai, có gì đáng kể mà tự đắc vậy ta?!


Còn việc bác hỏi về khoảng lương bổng thì vn611 khuyên đúng đó, bác cứ đứng bán hàng may ra kiếm được chút cháo mỗi tháng ... chứ bác nhảy qua làm thiết kế thì chắc cháo cũng không có mà húp đâu.. hic ... vì sao chắc bác tự hiểu rồi chứ.
Việc bác than là dân In ko biết gì về thiết kế thì bác lầm to rùi... nhưng vì câu hỏi kiểu như bác nên ko ai thèm trả lời... vì sợ có trả lời chắc một hai năm sau bác mới hiểu ra vấn đề .. hic... ( mình ko dám trách bác.. có lẽ do di truyền ..)


Xin khẳng định tui vốn dân ngoại đạo, chắc chắn chẳng bao giờ dám tuyên bố gì về dân In. Cảm ơn bạn đã lên tiếng, nhưng thật tình tới giờ tui vẫn chưa biết bạn định đóng góp gì. Bạn cứ mạnh dạn trình bày, dù ý của bạn không được mạch lạc - vì thế tui có thể không hiểu - cũng có nhiều người khác hiểu dùm. Còn vấn đề di truyền của bạn thì... tui pó tay lần nữa. Thông cảm! Thông cảm!

Cảm ơn vn611 đã dành thời gian cho cái ý tưởng của tui. 5/10 cũng ổn rồi, có hơn không. Tui trân trọng đóng góp mang tính xây dựng của bạn. Mà nè, nếu bạn thích thì tui viết cho bạn vài trang A4 (font size 10 đàng hoàng) thuyết minh cho cái ý tưởng đó, vui lòng đừng đi quá xa với cách hiểu của mình. Tui không thích kiểu lớp người sau đem văn chương kẻ đi trước ra tự suy diễn này nọ, tự bình luận, tự vỗ tay.
tuinèthấyko Smile
 
lqhoa
Hi các pác!!!
Cho tui có vài ý kiến với cái chủ đề này hen...
Nếu pác tuinethayko muốn "bình loạn" về ý tưởng của pác thì tôi xin có vài ý kiến sau...
1/ Đúng là hình ảnh cô Tấm rất thân thuôc với mọi người và ai cũng muốn có 1 cô Tấm trong nhà (hehehe nhất là mấy ông...) nhưng pác nên lưu ý 1 điều là phần lớn người mua bột giặt thường là "các bà"...mà các "bà" thì hổng thích mấy ổng khen cô Tấm giặt đồ sạch mà hổng phải là..."tui" Grin (cái này nguy hiểm à nhen... pác có lưu ý là đừng hỏi bạn gái về "cô Tấm"... thì cũng đừng quên về khía cạnh này...)
2/ Hình ảnh cô Tấm mang tính cổ điển...vậy có phù hợp với phong cách hiện đại - thời @ - không??? Hay nói cách khác là bây giờ người ta dùng máy giặt là chuyện phổ biến...(hic..cô Tấm hổng có biết "chơi" cái náy đâu Grin )... chính vì vậy nếu bạn chọn thị trường chính là thị thành thì...hơi khó mang lại hiệu quả cao...
... Tôi cũng có nhiếu ý kiến khác nữa nhưng vì có t hể không hiểu hết được cái "thâm thúy" trong ý tưởng của pác nên không dzam có ý kiến nhiều...

...

Còn chuyện về ngành in với thiết kế và thu nhập khi vào nghề này thì... nói thật là còn tùy vào bản thân của từng người thôi...
Nếu pác thật sự giỏi thì làm ở nghề nào cũng kiếm được nhiều tiền cả (quan trọng là phải yêu nghề và làm việc thấy dzui dzẻ...) Nghể thiết kế và làm quảng cáo hiện giờ đang có xu thế phát triển mạnh...đặc biệt là sau khi Việt Nam gia nhập được WTO... Nếu pác muốn chuyển nghề thì theo tôi trước tiên pác nên tìm 1 đồng sự biết cách thể hiện ý tưởng... để tạo ra những sản phẩm cụ thể (có thể cùng nhau tạo một bộ sản phẩm để "chào hàng" cũng như thể hiện "tài năng" của mình cho mọi người biết...hic.. việc nghĩ và thực tế đôi khi có khoảng cách xa lắm...pác nghĩ là mình giỏi về ý tưởng nhưng cũng chưa chắc thế đâu nên phải kiểm tra bằng thực tiễn cái đã...để chắc rằng những ý tưởng có mình có thể "đem lại tiền"Wink và sau đó pác cũng nên học cách "thể hiện ý tưởng" bằng phương tiện gì cũng được miễn là người ta hiểu được... (nếu pác chỉ giỏi "nói" thôi và không thích hay không có khả năng "thể hiện"...thì nên chuyển sang nghề viết kịch bản... chứ nghề này thì hổng hợp rùi...) Còn về thu nhập thì phải cố gắng " trồng cây cho tốt đã thì mới hy vọng có nhiều quả"... Grin
Còn riêng về điễn đàn có nên thảo luận về thiết kế thuần túy không thì theo tui (với cương vị là admin) tui hoàn toàn tán thánh việc "mở rộng tầm nhìn" cứ tha hồ mà nói..miễn là đừng có pót bài không phù hợp với chủ đề (topic) là được rồi ... Chổ này tui xin mở ngoặc thêm nhé... nếu bạn làm đồ họa mà không hiểu hết được ý tưởng của người thiết kế thì không thể nào "đồ họa" tốt được đâu...Nói một cách khác thì đối với ngành in nói chung và thiết kế trong in ấn nói riêng đòi hỏi người trong ngành phải có kiến thức thực tế cao và cũng am hiểu về "ý tưởng của người khác" thì mới giỏi được...
Chúc pác tuinethayko thành công theo con đường mình chọn nhé...!! và các pác kia ơi làm ơn cũng nên học cách thể hiện để nói cho người ta hiểu nữa... Grin (pác nào nói hổng ai hiểu gì thì tự hiểu nhen...)

AIMS Corporation - Lãng phí thời gian là lãng phí tất cả những gì mình đang có...và sẽ có!
 
tuinethayko
Sau khi đọc lại hết các góp ý của các bạn + tham khảo thêm nhiều người, tui thấy chỉ bán ý tưởng thì không ổn, mà cần phải bán cả một giải pháp.

Một giải pháp tốt = Ý tưởng hay + Phương án khả thi + Đội ngũ thiện chiến để thực hiện (+gì nữa chưa biết)

Cày tiếp thôi Smile
tuinèthấyko Smile
 
tuinethayko
http://ngoisao.ne.../3B9B9432/

Xem ra làm designer cũng có nhiều cái thú vị... He he he, cái quan trọng nhất vẫn là khả năng sáng tạo...

Có ai xung phong viết một bài tương tự như vầy cho dân in ấn không? Lấy nhuận bút (hay nhuận bàn phím gì đó) đãi anh em chầu cafe điiiiiiii

Có anh admin nào rảnh rảnh copy bài này vô thư viện để em út sau này khỏi chạy đi hỏi thăm lung tung như tui.
tuinèthấyko Smile
 
teneka
Hi tuinethayko!

Bạn có biết là năm nay ĐH Hồng Bàng tuyển 3.000 sv khoa MTCN hông?
Bạn nghĩ sao về con số này?

Chứng tỏ rằng nhiều người cũng nghĩ như bạn. Thật ra nghề thiết kế hay còn gọi (là dân designer) đó là cái nghiệp chứ không đơn giản như bạn nghĩ. Đó là một nghề lao tâm khổ tứ, vắt óc tan nát mà chưa chắc nhận sự đồng cảm với khách hàng, và chắc chắn một điều bạn phải là người có khiếu hội họa. Chúng ta không thể diễn tả những ý tưởng hình ảnh bằng thứ công cụ khác là lời nói vì nó khó hình dung, bởi vậy bạn đã "out" vì họ đòi sketch (vẽ tay)của bạn. Còn bạn nói là bạn nhiều ý tưởng - ok - nghề thiết kế ăn tiền nhất là ý tưởng, nhưng từ cái trong đầu cho đền hiện thực là một khỏang cách rất... xa. Nó hội tụ nhiều yếu tố trong đó có sự đồng cảm giữa bạn và đối tượng bạn muốn thuyết phục.

Nghề này có hái ra tiền không?
Quả là có nhưng đề hái ra tiền bạn phải là người nổi tiếng và trước tiên bạn phải biết đủ thứ, học đủ thứ trong đó có học vẽ... hehehe

Nếu bạn thật sự yêu thích nghề này (khoan hãy nghĩ đến tiền) ngay từ bây giờ bạn bắt đầu học vẽ được rồi đấy (để vẽ cái bạn nghĩ trong đầu bạn ra cho người ta hình dung - không cần phải thật đẹp chỉ cần vẽ chính xác cái mà bạn đang tưởng tượng í.Smile

Chúc bạn sẽ yêu nghề và thành công
 
tuinethayko
Cảm ơn bạn teneka đã góp ý rất chân tình!

Coi đi coi lại 2 bàn tay tui chỉ có 6 cái "hoa tay" rưỡi (một cái không được tròn cho lắm Smile ). 6.5 trên 10 thì chỉ thuộc loại trung bình khá, nên chắc tui không dám bon chen vô chỗ có tới mấy ngàn người kia.

Nghĩ tới nghĩ lui vẫn thấy "hãi" cái chuyện vẽ cho chính xác ý tưởng (đến đây thấy phục mấy bác đạo diễn phim ghê <-- bậc thầy về thể hiện bằng hình ảnh), nên vẫn cố kiếm coi có cơ hội nào để bán ý tưởng chỉ cần bằng nước bọt mà không phải bán kèm theo giấy hay không....

You can win if you want... (Modern Talking)


tuinèthấyko Smile
 
teneka
Hi tuinethayko

Sao bạn vội thối lui rồi. Bạn có biết ý tưởng mắc hơn bản thiết kế không. Nếu như bạn tự tin thì hãy dấn thân đi, cuộc đời này đâu ai biết sức mình tới đâu, có gì mà ngại. Dù ĐH Hồng Bàng có tuyển 6.000 hay hơn nữa thì đâu có ai sợ ai. Tôi đã từng làm việc với nhiều người họ không vẽ giỏi hơn tui, nhưng họ đọc nhiều, biết nhiều, thể hiện ý tưởng của học không quá ba hình học cơ bản nhưng cái mà họ diễn tả rất chính xác và có giá trị.

Biết đâu ngày nào đó cái nick này nổi như cồn thì sao.Pfft
 
tuinethayko
Chà chà chà

Nếu có chỗ nào để vote, tui chấm teneka 10 điểm liền. Ở diễn đàn này ai cũng có "tinh thần chiến đấu" như ông thì hay biết mấy.

Đồng ý là chỗ nào mạnh thì mình phát huy, chỗ nào chưa mạnh thì... để đó từ từ tính Smile Kỹ năng (vẽ, thể hiện...) là thứ có thể học được, không lo. Ý tưởng hay sáng tạo ngoài khả năng trời phú (nhỏ thôi) cũng cần có phương pháp. Phương pháp thì tui có rồi, loại cây nhà lá vườn thôi chứ không theo trường phái nào (ai quan tâm có thể theo các lớp phương pháp luận sáng tạo của Trường ĐH KH Tự nhiên)... chịu khó mài giũa thêm thì bao nhiêu chứ 6000 thì... e hèm.... cũng dám chơi lắm chứ.

Chúc vui
tuinèthấyko Smile
 
nguyenmetal
to taneka: tui rất đồng ý với bạn là nghề design không hề đơn giản, minh chứng qua việc này khi trường KHTN bắt đồ khai giảng lớp đồ họa đa truyền thông (multimedia) số người tham gia rất đông, nhưng con số thực chất tốt nghiệp ra trường để đi làm design đc ( có thể nói là thành công đi) chỉ đc đếm trên đầu ngón tay. Đơn giản đây là ngành vô cùng khắc nghiệt, một số bạn thì chạy theo học là vì ngành này rất thời thượng (nghe báo chí nói vậy), công việc nhẹ nhành, xin thưa khi vào làm thực tế thì con người ta sẽ vỡ mộng. Đầu tiên là ý tưởng, tiếp phải thực hiện đc, thưc hiện đc nhưng khách hàng k thích thì sao ?làm lại từ đầu!!
Vậy củng chưa xong, bạn có ý tưởng nhưng k biết vẽ phác thảo, không biết phần mềm thì làm sao mà thực hiện đc ý tưởng đó, làm sao mà thuyết phục đc người sử dụng ý tưởng đó. Đến khi xong phần thực hiện, bạn còn xuất phim, in ấn .... nói chng đôi lúc nản lắm, nhưng vì cuộc sống mà theo.
Computer: Intel PIV 3.6G, Geforce 6200 256M, 1G Ram
Soft install: Adobe Illusstrator CS2 - Adobe Photoshop CS2 - Corel 13
Auto desk Maya 2008 - Luxology Modo301 - Zbrush 3
My Blog: http://vn.myblog.yahoo.com/freelance_ad
 
tuinethayko
Ke ke ke,

nguyenmetal cũng chơi VLTK à... Tui thì chưa có skill nào về PS, AI hay CR nhưng giống ông ở chỗ thiết kế bằng Paint và... MS PowerPoint...

Tui kết cái câu "vì cuộc sống mà theo". Nhưng cũng có câu "vui cũng sống buồn cũng phải sống", đừng nản ông bạn à. Nếu thấy không hợp nghề thì kiếm nghề khác, còn chuyện khách hàng này nọ kia thì ở đâu cũng có, lúc nào cũng có, nghề nào cũng gặp.

Ủa mà ông làm thiết kế thật à? Viết một bài vui buồn với nghề cho anh em học hỏi đeee
tuinèthấyko Smile
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.18 giây
Diễn đàn đã có 62,793,992 lượt truy cập