Số người dùng online
· Khách: 9

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,269
· Thành viên mới đăng ký: nguynthuy99
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển Nữ nhân viên Vật tư ngành in
· Tuyển dụng 02 nhân viên chế bản
· Lao động phổ thông
· Tuyển dụng nhân viên chế bản:
· Tìm việc thiết kế đồ họa
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Và một ông chủ mới sắp ra đời… (nối bản)
TNB
peng đã viết:
Chưa có bao giờ giới làm chủ te tua như thời gian gần đây. Số doanh nghiệp phá sản, đóng cửa cao kỷ lục; số còn lại không nợ nần chồng chất thì phần lớn các ông chủ cũng phải chạy lo lương thưởng thu nhập cho nhân viên bạc cả đầu…

Nói về kinh doanh, người xưa có câu: “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Thời nay khác nhiều rồi.
Kinh doanh bây giờ rất dễ. Kinh doanh có lời mới khó!

Có vị tiền bối mới đây chia sẻ rằng, muốn thành công ngày hôm nay cần 3 yếu tố:

Một là quyết tâm, ý chí phải mạnh. Phải dám đối mặt, dám chấp nhận, dám dấn thân.
Hai là chân trụ phải vững. Nhân sự, tài chính, lợi thế cạnh tranh… phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ.
Ba là phải giỏi nắm bắt thời cơ. Công thủ linh hoạt, biến hóa nhanh nhạy.

Làm chủ khó nhất là truyền đạt văn hóa tự chủ (gọi nôm na là dạy nhân viên làm chủ). Không giao quyền thì ông chủ suốt đời làm công cho nhân viên. Giao quyền nhiều quá, triệt để quá thì rủi ro mất kiểm soát, hoặc lính chán làm công -> ra riêng –> tự làm chủ -> cạnh tranh (và chê bai) chủ cũ. Nan giải!

Chào các bác ạ! Hôm nay là lễ tình nhân mà em lại ngồi một mình, một lap, một nỗi buồn ghê gớm vì ế ẩm, chẳng có được đơn hàng in và ấn nào cả.. Chợt mừng quá vì thấy bác peng quay trở lại diễn đàn với chủ đề chưa bao giờ cũ! ô zé! Cool

Tình thiệt với các bác, em đây có thâm niên làm trong một công ty của gia đình gần 10 năm, kinh doanh ngành cũng có chút liên quan tới lĩnh vực in và ấn. Trong suốt những năm làm việc, em chẳng biết vị trí của em trong công ty là ở đâu, việc thì làm đủ thứ, quyền thì có một chút, lương bổng thì sao cũng được, vưn vưn và vưn vưn... đúng theo cái kiểu làm công cho chính mình vậy đó! Rồi chuyện gì đến sẽ đến, và cái lúc em ức chế quá vì công ty cứ mãi quản lý theo cách gia đình trị, vô cùng chợ búa lung tung linh tinh, thì em nhen nhóm ý định --> "và một ông chủ mới lại ra đời!"... có nên chăng.. Grin

Khai lý lịch thế thôi ạ, vấn đề em muốn mấy bác để ý chính là cái rất là vấn đề như bác peng đã nêu:

Làm chủ khó nhất là truyền đạt văn hóa tự chủ (gọi nôm na là dạy nhân viên làm chủ). Không giao quyền thì ông chủ suốt đời làm công cho nhân viên. Giao quyền nhiều quá, triệt để quá thì rủi ro mất kiểm soát, hoặc lính chán làm công -> ra riêng –> tự làm chủ -> cạnh tranh (và chê bai) chủ cũ. Nan giải!

1. Không giao quyền thì ông chủ suốt đời làm công cho nhân viên
Chuyện này xảy ra ở rất nhiều công ty dạng gia đình, cho dù cũng đã rất lớn mạnh, nhân viên lên tới con số hàng mấy chục người, cũng cố gắng phân chia phòng ban, khâu khiếc tử tế nhưng vẫn như cái chợ đúng nghĩa. Nhân viên rất nhiều, chạy ra chạy vô, làm lụng đủ thứ rất vất vả, và nhìn kìa.. người chủ cũng y chang vậy, đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch tay nghe điện thoại, chân khều công tắc điện... Hiếm khi sếp được nghỉ trước nhân viên, đêm về luôn phải tính toán việc phải giao cho bọn nhân viên vào ngày mai như thế nào, không dám đi đâu quá một hai tiếng đồng hồ vì không có mặt sếp công ty như bầy ong vỡ tổ, nhân viên nháo nhác, chẳng thể làm việc vì không biết phải làm gì trước làm gì sau, câu cửa miệng vẫn phải là phải chờ sếp em về đã --> kinh khủng!

Em thì không am hiểu gì về quản lý cho lắm, nhưng cái em nhận thấy ở đây lý do tại sao các sếp lại không dám giao quyền cho nhân viên chính xác nhất chỉ là không có lòng tin. Lòng tin đây gồm: không tin lắm vào khả năng làm việc của nhân viên, (cái kiểu em hay tưởng tượng các sếp hay nghĩ là: nó thì làm sao giỏi bằng mình được, nó thì làm sao mà làm tốt như mình được, không yên tâm gì hết! Thôi ta tự làm cho chắc cú :% ). Kế tiếp là không tin lắm vào sự nhiệt tình trong công việc của nhân viên (nó cứ làm cho xong việc thôi, có hư hỏng gì mình chịu mà, có phải việc của nó đâu chứ! mà trừ lương nó hoài nó nghỉ sao? mất công lại phải tìm người mới, mệt! Thôi ta tự làm cho chắc cú :% ). Và cuối cùng em nghĩ ra là không tin vào cái tâm của nhân viên ( nghi ngờ, luôn nghi ngờ, tâm lý hết sức bình thường thôi, làm công mà, lương thì phải có lậu chứ, vậy mới sống nổi, giao hết quyền cho nó, nó ngắt đầu này, bóp đầu kia, mình è cổ ra làm mà lại cho người khác hưởng à, đâu có dễ ta! Lại thôi, tự làm cho chắc cú! :% )

Vậy đó các bác ơi! làm thế nào để biết được giao quyền hạn là vừa đủ để mình không phải làm như trâu mà vẫn kiểm soát được tình hình chiến sự nhỉ? Đâu phải ông bà chủ nào cũng học hành đầy đủ các kỹ năng quản lý ra đâu, quanh em này, đa phần là dân amateur, chủ yếu là các bạn làm thiết kế (hay chính xác là chuyên viên đồ họa! Pfft ) thấy ngành in hay hay, cũng hơi dễ dễ kím xiền nên ào ạt phi ra làm chủ, nhất là thế hệ 8x, 9x (em vừa nghe thằng em của em hí hửng cầm CMND đi thành lập công ty vài ngày trước đó, em cản hông có nổi!..Shock )

2.Giao quyền nhiều quá, triệt để quá thì rủi ro mất kiểm soát, hoặc lính chán làm công -> ra riêng –> tự làm chủ -> cạnh tranh (và chê bai) chủ cũ.

Vấn đề này phía trên em cũng đã nói, ở đây khi xảy ra rồi, không biết là lý do như thế nào, nó cũng gây cho những người làm chủ sự chán nản trong công việc và sự mất niềm tin vào con người. Riêng em thấy, để mà giao hết quyền hạn cho một nhân viên, hay nhiều nhân viên thì nhân viên được tuyển dụng phải thật sự có năng lực, đáp ứng được khối lượng công việc một cách khoa học, chung chung là nhân viên đó gần như được gọi là siêu nhân á!Grin Quan điểm của em là trả lương gấp 3 cho một người làm được việc còn hơn thuê 3 người chả làm được gì cả!--> khó, công ty be bé thì sao trả lương cho nổi!

Và tìm được một nhân viên có tâm với nghề, tâm với chủ thì cũng khó, trong 10 người em thấy hết 7 muốn làm chủ rồi, khi con ong đã tỏ đường đi lối về, thử hỏi nếu là bạn thì bạn có muốn ra riêng hông? ít nhất cũng 80% trả lời có!

Vậy cái bác ơi! làm sao để giữ lấy một nhân viên vô cùng giỏi giang, không tham và chỉ thích làm công thôi mà khả năng nâng lương lên tột đỉnh của mình thì vô cùng hạn hẹp??Sad

Thôi ạ! em xin phép đi chơi lễ hội một tí, mặc dù chỉ là lang thang một mình, hic!
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
TNB
minja đã viết:
Vậy cái bác ơi! làm sao để giữ lấy một nhân viên vô cùng giỏi giang, không tham và chỉ thích làm công thôi mà khả năng nâng lương lên tột đỉnh của mình thì vô cùng hạn hẹp??

Mình cũng từng đưa đơn xin nghỉ không dưới 3 lần, theo mình có 3 nguyên nhân để người làm công ở lại:
- Thu nhập xứng đáng với công sức bỏ ra.
- Có cơ hội thăng tiến.
- Được chủ tín nhiệm.
Lúc thì điều kiện này, khi thì điều kiện khác, Người quản lý giỏi phải biết nắm bắt tâm lý người làm công, để uyển chuyển áp dụng và điều khiển theo hướng có lợi cho mình.

Em đồng ý với bác minja ạ! Nhưng nếu sau nhiều lần nhượng bộ để giữ được người nhân viên ấy, bác có nghĩ họ sẽ đòi hỏi theo cấp số nhân và theo thời gian khi họ nghĩ rằng năng lực của họ quá tốt không ạ? Có thể lắm chứ bác..
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
minja
Em đồng ý với bác minja ạ! Nhưng nếu sau nhiều lần nhượng bộ để giữ được người nhân viên ấy, bác có nghĩ họ sẽ đòi hỏi theo cấp số nhân và theo thời gian khi họ nghĩ rằng năng lực của họ quá tốt không ạ? Có thể lắm chứ bác..

Lúc thì điều kiện này, khi thì điều kiện khác, Người quản lý giỏi phải biết nắm bắt tâm lý người làm công, để uyển chuyển áp dụng và điều khiển theo hướng có lợi cho mình.
Ai cũng có điểm yếu, nếu mình tận dụng được, người ta sẽ tâm phục mà làm việc thậm chí hy sinh vì mình suốt đời. Nhất là người ta thấy điều đó đúng. ( lợi nhuận của chủ, công sức bỏ ra xứng đáng với tâm huyết người ta bỏ ra. ) Chỉ là 2 chữ Công bằng.
Nếu thật sự quá đáng, người đó không xứng đáng với lòng tin của mình....Trên đời không chỉ có 1 người giỏi đâu. Có Tài cần thêm Đức nữa mới là người tốt.
Chỉnh sửa bởi minja vào lúc 15-02-2012 21:52
0932016737
 
peng
Hôm nay ngồi đọc lại chủ đề này 1 lượt từ đầu đến cuối, thấy nhớ các bác vua_in, big_bang, quocdinh72, leo... quá!! Công cuộc làm chủ, dạy học của các bác đã đến đâu rồi?!

Hay là các vị chúng ta cùng ngồi lại để hiện thực hóa "một ông chủ mới sắp ra đời" nào đó cho ngành in VN? Nói theo ngôn ngữ của chủ đề này là "lấy thước đo thực tiễn để đánh giá lý luận" cái nhỉ?! Các bác thấy sao Wink

Hic, tre ngày cũ nay đã già mà măng mới còn chưa thấy mọc. Đáng trách thay!
Peng

"You are part of your problem"
“Impossible only means that you haven't found the solution yet.”
 
quocdinh72
Mình thấy bạn peng có kiến thức và khả năng truyền đạt rất hay, bạn nên viết tiếp và cố gắng bám sát thời sự.
Trong lúc khủng hoảng kinh tế thì có nên trở thành ông chủ hay không?
Giải pháp để trở thành ông chủ trong lúc khủng hoảng kinh tế?
Theo mình tạm thời đổi tiêu đề của topic là "Làm thế nào để trở thành ông chủ trong thời khủng hoảng kinh tế"
Grin
Chỉnh sửa bởi quocdinh72 vào lúc 28-07-2012 04:07
 
devannui88
Em thấy các bác nói rất chí lý. Em cũng cùng trạng thái ấy nên cũng rất muốn nghe. Trước tiên em cứ thank các bác.
Em làm nghề in & quảng cáo, hiện có 4 thợ đang làm công nhật, trong đó có 2 đứa cháu. Trước đây có 2 thợ thì trách nhiệm, biết việc và tự giác (1 thợ 8 năm, 1 thợ 4 năm. Giờ thêm cháu vào, chúng nó lại nhìn nhau chọn việc sạch, việc dễ. Cứ thấy chúng nó không tích cực thì em tăng lương cho chúng nó. Mấy ngày kế đó thì làm tốt đấy. sau được vài ngày thì lại nhìn nhau, tị việc nhau, nghểnh ngảng tránh việc, đi muộn, về sớm. Có nhiều vụ việc chúng nó biết giá cả nên có lẽ chúng làm cầm chừng cho khỏi nhanh quá, mà việc của em thì không khoán được, mà có phải suốt ngày ở bên chúng nó được đâu, mức lương mỗi đứa cũng từ 3 - 4 tr rồi. giờ cứ phải nói mãi mà chúng không có trách nhiệm, tự giác công việc như trước nữa. Cứ cái đà này là em sẽ lỗ công với thợ. Mong các bác khuyên em vài chiêu. Em mời các bác bữa nhậu...:t
 
peng
quocdinh72 đã viết:
Trong lúc khủng hoảng kinh tế thì có nên trở thành ông chủ hay không?
Giải pháp để trở thành ông chủ trong lúc khủng hoảng kinh tế?


Tỷ phú Warren Buffett có một câu nói rất nổi tiếng: "Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi". Thời buổi kinh tế khó khăn này, "trở thành ông chủ" đang là thứ đáng sợ hãi nhất, ai có đủ tham lam để tham gia đây bác quocdinh71 ơi?!

devannui88 đã viết:
Em làm nghề in & quảng cáo, hiện có 4 thợ đang làm công nhật, trong đó có 2 đứa cháu. Trước đây có 2 thợ thì trách nhiệm, biết việc và tự giác (1 thợ 8 năm, 1 thợ 4 năm. Giờ thêm cháu vào, chúng nó lại nhìn nhau chọn việc sạch, việc dễ. Cứ thấy chúng nó không tích cực thì em tăng lương cho chúng nó. Mấy ngày kế đó thì làm tốt đấy. sau được vài ngày thì lại nhìn nhau, tị việc nhau, nghểnh ngảng tránh việc, đi muộn, về sớm. Có nhiều vụ việc chúng nó biết giá cả nên có lẽ chúng làm cầm chừng cho khỏi nhanh quá, mà việc của em thì không khoán được, mà có phải suốt ngày ở bên chúng nó được đâu, mức lương mỗi đứa cũng từ 3 - 4 tr rồi. giờ cứ phải nói mãi mà chúng không có trách nhiệm, tự giác công việc như trước nữa. Cứ cái đà này là em sẽ lỗ công với thợ. Mong các bác khuyên em vài chiêu.


Vấn đề bác nêu tuy đơn giản nhưng là thứ khó nhằn nhất trong quản trị: quản lý hiệu suất làm việc (performance management) và động viên con người (motivation)... Peng có vài ý:

> Sáng kiến: Khoán (sáng vì ai cũng có thể thấy, bạn cũng đã đề cập). Cho dù bạn kinh doanh in ấn, quảng cáo hay gì đi nữa thì vẫn có cách để khoán.

> Tờ mờ kiến: Bạn có thể mạnh dạn giao việc cho thợ, kèm theo đó là yêu cầu về thời gian, chất lượng... và lợi ích tương ứng với kết quả. Việc này đòi hỏi cả hai bên chủ và thợ đều phải có đủ lòng tin và năng lực cần thiết. Về lâu dài, đây là dạng quản lý có thể giúp ông chủ "sướng" nhất (trở thành nhà đầu tư), còn thợ sẽ phát huy tinh thần làm chủ một cách tối đa. Hic, lý thuyết là vậy, thành hay bại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

> Tối kiến: tăng lương, giảm người.


Thân!
Peng

"You are part of your problem"
“Impossible only means that you haven't found the solution yet.”
 
canhhoa4d
câu thiên thời địa lợi vẩn sử dụng đc trong thời buổi hiện nay. vì có tài + kinh nghiệm+ chân trụ vững+ tài chính+ năng lực -> không có thời vận củng chết như "cá mắc cạn".

mà đôi khi ngược lại không có gì cả cứ tà tà như điêu thuyền.

mà đôi khi trắng tai mà gặp đúng vận biết nắm bắt nó, thì phất như " diều gặp gió... :z:z:z

 
canhhoa4d
huynh peng là admin à.... thế mà đệ hôm rồi đòi vào pic huynh thả poms:*
 
huyphong777
tre già thì măng mọc, chưa kịp già thì bẻ cho măng mọc. hehee:z:z:z:z:z:z:z:zGrin
Chuyên mua bán trao đổi & sửa máy cắt Decal
118 Xô viết nghệ Tĩnh - Tp.Bmt - Daklak
Tel 090 53 777 54 Skype & YH : huyphong..7
 
TNB
Lâu quá mới thấy bác peng rảnh rỗi tám chuyện, chắc là cũng đang vào mùa ế ẩm như mọi người! Grin
Không biết là ai đã tặng điểm cho mình, nhưng cũng vẫn cảm ơn vì đã đọc nhé! :t
Hôm nay em chỉ thích mỗi một câu của bác cánh hoa cho dê: "không có gì cả mà vẫn tà tà như Điêu Thuyền" ---> thích hợp với em hiện giờ đấy ạ! Grin

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
big_bang
Chào cả nhà!

Chủ đề này đã lâu lắm rồi nhưng đến giờ hình như vẫn còn nóng Pfft

Bigbang thấy mọi người bàn luận rất nhiều trong chủ đề này và phần lớn hơi tản mạn đến nổi lạc đề, phần còn lại thì quá chung chung ngoài 1 vài tình huống cụ thể như mối quan hệ giữa chủ với công nhân, lương bổng. Tựu trung lại thì việc "ông chủ mới sắp ra đời" chắc còn phải thai nghén dài dài Grin

Bigbang có ý kiến như thế này, việc làm chủ thật sự không khó (kể cả chủ tốt và có nhiều lợi nhuận) nhưng cốt lõi bạn phải xác định bạn làm chủ cái gì????

Làm chủ ngành in ư? Chủ ngành in là từ quá chung chung vì ngành in chẳng ai làm chủ được. Làm chủ công ty chế bản điện tử, chủ công ty (cơ sở) in hay thành phẩm hoặc "hot" nhất bây giờ là in nhanh, in kỹ thuật số??? Sau khi bạn xác định xong bạn muốn làm chủ cái gì thì Bigbang nghĩ bạn đã đạt được 50% thành công trong việc cho ra đời ông chủ :% Phần việc còn lại là công đoạn chuẩn bị những kiến thức "nuôi trẻ", vốn liếng "sinh đẻ".

Bạn muốn làm chủ? Hãy cho Bigbang biết bạn muốn làm chủ cái gì thì Bigbang sẽ chỉ cho bạn cần trang bị cái gì, học cái gì và tích lũy cái gì để cho ra đời 1 ông chủ :&
Hay cung nhau tao mot cu no "big bang" tren kythuatin.com
 
sieudang
Bạn muốn làm chủ? Hãy cho Bigbang biết bạn muốn làm chủ cái gì thì Bigbang sẽ chỉ cho bạn cần trang bị cái gì, học cái gì và tích lũy cái gì để cho ra đời 1 ông chủ

Câu hỏi rất hay nhưng có quá lớn chăng.... nếu thật sự làm ông chủ thật sự là mục tiêu và lý tưởng của ai đó thì cũng chẳng có gì sai.... song thiết nghĩ cái gì cũng có giá của nó cả các bạn à.... trong tình hình hiện nay ngày ngày chính tôi đang thấy từng ông chủ chìm dần chìm dần với công ty mà mình dầy công gây dựng. Vậy xin hỏi có bạn nào từng làm ông chủ...nhưng rồi thất bại...bạn sẽ có cảm giác ra sao? Có giống cảm giác khi làm nhân viên rời bỏ công ty cũ qua công ty khác làm không....SadSad

@Bigbang : nhìn từ một góc độ khác rất mong bạn chỉ thêm cho tôi những gì cần thiết để làm một ông chủ công ty chuyên về in nhanh Kỹ Thuật Số tại Việt Nam.

Thân:t:t
Chỉnh sửa bởi sieudang vào lúc 01-08-2012 22:18
 
ntttrang16381
Là nam giới thật tuyệt. Lúc nào đầu óc cũng kinh doanh, muốn làm ông chủ và muốn làm gì thì làm theo ý mình. Là phụ nữ như em nè, làm cái gì cũng xếp hàng sau con cái. Chán ngành in, định "Phi thương bất phú" nhưng chờ 1-2 năm nữa thôi. Sad. Bởi kỹ tính hay tính kỹ quá cũng khổ.:f
CTP Prepress at X Printing House at Tan Phu Dist.
 
hanoitiger04
Chào em Trang. Lâu lắm rồi mới lại thấy tái xuất giang hồ, mà lại là ở topic này. Liêu có phải là "Và 1 bà chủ sắp ra đời không nhỉ" Chúc mừng Cool
Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh
Thoái nhất bộ hải khoát thiên không
 
ntttrang16381
to hanoitiger,

Em là bà chủ của gia đình nhỏ thôi. Tại thấy hơi ghanh tị với các anh thôi mà. Pfft
CTP Prepress at X Printing House at Tan Phu Dist.
 
big_bang
.... song thiết nghĩ cái gì cũng có giá của nó cả các bạn à.... trong tình hình hiện nay ngày ngày chính tôi đang thấy từng ông chủ chìm dần chìm dần với công ty mà mình dầy công gây dựng...


Trong lúc kinh tế chung đang khó khăn thì doanh nghiệp từ từ chìm hay chìm ngay lập tức thì cũng không có gì là lạ, nhưng khi nhìn tổng thể thì các doanh nghiệp bị chìm là do thiếu những hoạch định chiến lược cụ thề và đúng đắn; thiếu thông tin dự báo và quan trọng nhất là không đủ trang bị, kế hoạch điều chỉnh kịp thời để đối phó với khủng hoản. Điểm yếu chung của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam là thiếu thông tin và giới hạn về "tầm nhìn".

...Vậy xin hỏi có bạn nào từng làm ông chủ...nhưng rồi thất bại...bạn sẽ có cảm giác ra sao? Có giống cảm giác khi làm nhân viên rời bỏ công ty cũ qua công ty khác làm không....


Cảm giác ông chủ thất bại và cảm giác của nhân viên rời bỏ công ty cũ qua công ty khác chắc chắn là khác nhau rồi bác sieudang ạ Pfft Có khi qua công ty mới còn có cảm giác "sướng" hơn khi ở công ty cũ vì lương cao hơn, điều kiện làm việc tốt hơn, cơ hội thăng tiến nhiều hơn... Cool

@Bigbang : nhìn từ một góc độ khác rất mong bạn chỉ thêm cho tôi những gì cần thiết để làm một ông chủ công ty chuyên về in nhanh Kỹ Thuật Số tại Việt Nam.


Bigbang không hiểu ý: "nhìn từ góc độ khác" là nhìn ở góc độ nào??? Tuy nhiên với vấn đề mà sieudang đặt ra: những gì cần thiết để làm một ông chủ công ty chuyên về in nhanh Kỹ Thuật Số tại Việt Nam. thì đúnglà 1 câu hỏi Bigbang nghĩ phù hợp với chủ đề này. Chúng ta nên thảo luận theo hướng cụ thể như thế.

Về phần này, Bigbang nhớ không lầm thì 2 lần tổ chức Offline của diễn đàn kythuatin.com gần đây đều có đề cập đến trong chương trình Talkshow với các chuyên gia về thiết bị và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực in kỹ thuật số. Nhưng chắc do thời lượng ít và đối tượng không tập trung nên chưa đi sâu vào vấn đề. Tuy nhiên Bingbang nhận thấy có 1 định hướng rất hay nhưng phần lớn các bác làm in kỹ thuật số chưa tập trung khai thác, đó là "phát triễn sản phẩm in kỹ thuật số"

Bigbang xin phép bày tỏ ý kiến chủ quan của mình về vấn đề này như sau:

Các doanh nghiệp chúng ta đang sử dụng cụm từ: IN NHANH KỸ THUẬT SỐ. Vậy xin hỏi các bác khai thác chính ở in nhanh hay in kỹ thuật số? Mà đã là in kỹ thuật số thì có ai in chậm để kiếm tiền không? Pfft

Theo Bigbang được biết thì hiện tại các doanh nghiệp đang chú tâm vào khái niệm IN NHANH vì khi đã nói in nhanh thì phải trả thêm tiền (hay phải chấp nhận giá cao) nhưng cũng từ đó phát sinh ra việc cạnh tranh về giá và thị trường in KTS bắt đầu lộn xộn từ khách hàng đến nội bộ các nhà in với nhau. Bên cạnh đó thì lời mời gọi của các công ty in KTS là "chất lượng cao, chi phí thấp, phù hợp với số lượng ít" để cạnh tranh với in Offset. Cái này cũng liên quan đến giá và kết quả thì các bác cũng nhìn thấy rồi đó :j Mọi người bắt đầu cảm thấy khó khăn, bế tắc trong việc tăng cao lợi nhuận; thị phần in KTS không được mở ra mà thập chí còn bị thu hẹp lại.

Kết luận: Phần lớn các doanh nghiệp in KTS đang chọn con đường cực kì nguy hiểm để tiếp cận thì trường đó là: Gia công sản phẩm in với chiến lược cạnh tranh về giá. Trong đó cạnh tranh với in Offset truyền thống lâu đời (cũng rất đông và hùng mạnh trong lĩnh vực in) về giá và cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành cũng là giá tờ in.

Vậy những gì cần thiết để làm một ông chủ công ty chuyên về in nhanh Kỹ Thuật Số tại Việt Nam hiện nay là thoát khỏi con đường nguy hiễm đó.

Bằng cách nào?

Theo Bigbang thì nên đi bằng con đường khai thác những ưu điểm vượt trội của in kỹ thuật số để tạo ra những sản phẩm có giá trị lớn. Lúc này các doanh nghiệp in KTS sẽ không còn so đo với nhau là bạn đang sở hữu máy in "Pro" cỡ nào và giá trị 1 tờ in bao nhiêu tiền mà là ở mỗi công ty có những sản phẩm gì từ in KTS và sản phẩm đó đáng giá bao nhiêu tiền Cool
Hay cung nhau tao mot cu no "big bang" tren kythuatin.com
 
hanoitiger04
big_bang đã viết:
Kết luận: Phần lớn các doanh nghiệp in KTS đang chọn con đường cực kì nguy hiểm để tiếp cận thì trường đó là: Gia công sản phẩm in với chiến lược cạnh tranh về giá. Trong đó cạnh tranh với in Offset truyền thống lâu đời (cũng rất đông và hùng mạnh trong lĩnh vực in) về giá và cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành cũng là giá tờ in.

Vậy những gì cần thiết để làm một ông chủ công ty chuyên về in nhanh Kỹ Thuật Số tại Việt Nam hiện nay là thoát khỏi con đường nguy hiễm đó.

Bằng cách nào?

Theo Bigbang thì nên đi bằng con đường khai thác những ưu điểm vượt trội của in kỹ thuật số để tạo ra những sản phẩm có giá trị lớn. Lúc này các doanh nghiệp in KTS sẽ không còn so đo với nhau là bạn đang sở hữu máy in "Pro" cỡ nào và giá trị 1 tờ in bao nhiêu tiền mà là ở mỗi công ty có những sản phẩm gì từ in KTS và sản phẩm đó đáng giá bao nhiêu tiền Cool


Theo mình thì mỗi người có một cách để thành công, chọn cách nào là phải phù hơp với tính cách, tiềm lực tài chính, thị trường ... của mỗi người. Khi đề cập đến vấn đề cạnh tranh bằng giá thì ai cũng phản đối vì tự nhiên đang làm 1 sp 10đ, ông khác làm 9đ mình lại phải hạ giá bằng họ không thì mất khách, thế là lợi nhuận lại bị thâm hụt mất 1 đ. Ai cũng phản đối nhưng thực tế ít ai không bị cuốn vào vòng xoáy đó, đơn giản đó chính là bản chất của cạnh tranh. Có những cách khác để cạnh tranh và phát triển không nhất thiết phải bằng giá như tìm ra được 1 sản phẩm mới, phát minh ra 1 sản phẩm mới ... để tăng giá trị của sản phẩm nhưng nông dân như mình nghĩ thì công thức đơn giản nhất là:
1. Quản lý hiệu quả, tăng năng suất lao động, để có thể bán hàng với giá hấp dẫn
2. Tiếp thị để cho thị trường biết điều đó
3. Muốn phát triển thì phải đầu tư mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường. Biết cân đối ngân sách để có nguồn lực đủ cho đầu tư phát triển, giảm nguy cơ bị DN khác bước qua đầu
Ở tầm quốc gia thì Trung Quốc đã dùng cách đó để trở thành cường quốc thế giới. Đơn giản như ở VN thì Viettel cũng áp dụng cách đó để trở thành hãng viễn thông hàng đầu VN và đang mon men ra thế giới.
Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh
Thoái nhất bộ hải khoát thiên không
 
big_bang
1. Quản lý hiệu quả, tăng năng suất lao động, để có thể bán hàng với giá hấp dẫn
2. Tiếp thị để cho thị trường biết điều đó
3. Muốn phát triển thì phải đầu tư mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường. Biết cân đối ngân sách để có nguồn lực đủ cho đầu tư phát triển, giảm nguy cơ bị DN khác bước qua đầu


Nói như bác hanoitiger04 thì chẳng khác gì bảo muốn xe chạy nhanh thì gắng động cơ phân khối lớn. :^

Ở tầm quốc gia thì Trung Quốc đã dùng cách đó để trở thành cường quốc thế giới.


Các bác thử so sánh nhé, với cách trên thì mất bao nhiêu năm để TQ trở thành cường quốc trên thế giới. Nhật bản sử dụng trí tuệ để phát triển đất nước sau năm 1945 và mất bao nhiêu lâu để trở lại vị trí cường quốc? Vậy nên chọn theo cách nào trong thế kỷ 21 này, thế kỷ của kinh tế tri thức? Bigbang nghĩ ngành in là 1 ngành mà đòi hỏi hàm lương trí thức lớn đấy.

Xu hướng cạnh tranh trên thế giới hiện nay không còn là giá cả, đặc biệt là sản phẩm của tri thức, mà là tính độc đáo và riêng biệt. Ví dụ cụ thể dễ thấy là những smartphone hay tablet của Samsung, Apple có rẻ đâu mà thiên hạ cũng xếp hàng dài chờ mua đấy. Wink

Hay cung nhau tao mot cu no "big bang" tren kythuatin.com
 
quocdinh72
big_bang đã viết:
1. Quản lý hiệu quả, tăng năng suất lao động, để có thể bán hàng với giá hấp dẫn
2. Tiếp thị để cho thị trường biết điều đó
3. Muốn phát triển thì phải đầu tư mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường. Biết cân đối ngân sách để có nguồn lực đủ cho đầu tư phát triển, giảm nguy cơ bị DN khác bước qua đầu


Nói như bác hanoitiger04 thì chẳng khác gì bảo muốn xe chạy nhanh thì gắng động cơ phân khối lớn. :^

Ở tầm quốc gia thì Trung Quốc đã dùng cách đó để trở thành cường quốc thế giới.


Các bác thử so sánh nhé, với cách trên thì mất bao nhiêu năm để TQ trở thành cường quốc trên thế giới. Nhật bản sử dụng trí tuệ để phát triển đất nước sau năm 1945 và mất bao nhiêu lâu để trở lại vị trí cường quốc? Vậy nên chọn theo cách nào trong thế kỷ 21 này, thế kỷ của kinh tế tri thức? Bigbang nghĩ ngành in là 1 ngành mà đòi hỏi hàm lương trí thức lớn đấy.

Xu hướng cạnh tranh trên thế giới hiện nay không còn là giá cả, đặc biệt là sản phẩm của tri thức, mà là tính độc đáo và riêng biệt. Ví dụ cụ thể dễ thấy là những smartphone hay tablet của Samsung, Apple có rẻ đâu mà thiên hạ cũng xếp hàng dài chờ mua đấy. Wink

Tặng 1 điểm cho bài này Grin
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.20 giây
Diễn đàn đã có 60,347,491 lượt truy cập