Số người dùng online
· Khách: 12

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,417
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ in offset tờ rời
· Tuyển thiết kế đồ họa làm việc Tân Phú
· TUYỂN LAO ĐỘNG NGÀNH BAO BÌ GIẤY
· Tuyển Gấp Nhân Sự
· Tìm việc làm chế bản Tại Hà Nội
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
Diễn đàn kỹ thuật in Việt Nam » Phần mềm thiết kế - chế bản » Adobe Photoshop
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Convert từ RGB sang CMYK trong Adobe Photoshop sao cho ít biến màu
giangpm
Trong Adobe Photoshop, việc chuyển định dạng ảnh để in Offset có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng cách vào menu Image > Mode và chọn CMYK trong danh sách xổ xuống, tuy nhiên ảnh convert bằng cách này thường bị xỉn và biến màu.
Trong bài này, Enter Focus sẽ hướng dẫn các bạn cách convert sao cho màu sắc sau khi chuyển sang định dạng CMYK vẫn giống nhất so với ảnh gốc RGB.

Đầu tiên chúng ta cùng xem thử, một bức ảnh từ định dạng RGB sau khi chuyển sang CMYK sẽ khác biệt như thế nào.

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_00.png[/img] is not a valid Image1.

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_01.png[/img] is not a valid Image1.

Trong ví dụ này, khu vực bị xỉn và biến màu nhiều nhất là thảm cỏ ở phía dưới, sau khi chuyển, vùng này xỉn đi thấy rõ, trông như thảm cỏ úa chứ không còn được xanh mướt như trong bức ảnh gốc ở định dạng RGB.

Vậy phải làm thế nào để việc chuyển đổi định dạng ít gây biến đổi màu nhất, sao cho bức ảnh vẫn giữ được sự trong trẻo như ban đầu?

Hãy khởi động Adobe Photoshop và làm theo cách sau đây:

1. Mở bức ảnh muốn Convert RGB sang CMYK, sau đó vào menu Image > Duplicate để nhân bản bức ảnh, chúng ta sẽ tiến hành convert trên đó để so sánh với bức ảnh RGB gốc.

2. Chọn bức ảnh vừa Duplicate, thay vì vào menu Image > Mode để chuyển màu theo cách thông thường mà bạn vẫn làm, hãy vào menu Edit > Convert to Profile,menu sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_02.png[/img] is not a valid Image1.

Sau khi nhấn chọn lệnh, một hộp thoại sẽ hiện ra như thế này

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_03.png[/img] is not a valid Image1.

3. Tiếp theo, tại khu vực Destination Space, trường Profile, nhấn vào mũi tên để xổ ra một danh sách các Profile màu, bạn chọn Custom CMYK, một bảng cảnh báo như hình bên dưới sẽ xuất hiện.

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_04.png[/img] is not a valid Image1.

Hãy nhấn OK và một hộp thoại sẽ xuất hiện như hình bên dưới

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_05.png[/img] is not a valid Image1.

4. Tại trường Ink Colors, bạn nhấn mũi tên để xổ danh sách xuống, chọn Toyo Inks (Coated Web Offset)

Tiếp theo, tại trường Dot Gain, chọn Standard 10%

Cuối cùng tại khu vực Separations Options, trường Black Ink Limit, chỉnh thành 10%

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_06.png[/img] is not a valid Image1.

Sau đó nhấn OK. Lúc này bạn sẽ quay về hộp thoại Convert to Profile và thấy các thông số mà bạn vừa thiết lập được hiển thị trong vùng Destination Space, trường Profile. Nhấn OK xác nhận để Adobe Photoshop theo Profile màu này convert bức ảnh của bạn sang CMKY.

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_07.png[/img] is not a valid Image1.

5. Và bây giờ là kết quả.

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_08.png[/img] is not a valid Image1.

Bạn hãy vào menu Window >Arrange > 2-up Vertical để xếp song song 2 bức ảnh và so sánh

[img]http://enterplus.edu.vn/Uploads/dao-tao/thiet-ke-do-hoa/Photoshop/Convert_RGB_to_CMYK_09.png[/img] is not a valid Image1.

Kết quả tương đối là ổn khi so sánh, thảm cỏ không còn bị biến màu như cỏ úa nữa.

Have Fun!

GiangPM

enterplus.edu.vn
Chỉnh sửa bởi giangpm vào lúc 22-08-2015 21:32
 
kythuatmayinphun
bài viết này thấy hay nè. vì mình làm bên máy in kỹ thuật số thì khi chuyển file in thấy họ làm đơn giản là chỉ cần vào Image mode chuyển sang hệ CMYK và in ra thấy cũng ổn. nhưng mình nghĩ làm theo cách này có lẽ in màu sẽ đẹp hơn.
Tư Vấn, Cung Cấp & Sửa Chữa Máy In Phun KTS Khổ Lớn (Crystal jet4000-7000, ALL WIN, EPSON)
Hotline: 0972140679 - 0906476489(gia thiêm)
Sky: giathiemit
Mail: giathiemit@gmail.com
 
thuyduongcd
Những thông số bạn chọn là căn cứ vào đâu? Hay chỉ dựa vào những gì bạn nhìn thấy trên màn hình? Nếu chỉ dựa vào hình ảnh bạn thấy thì liệu có áp dụng cho những hình ảnh khác được không? Hay là mỗi ảnh sử dụng một thông số khác nhau? Và cách bạn sử dụng là dùng custom profile, như vậy khi mang sang máy khác không có profile đó thì hình ảnh sẽ như thế nào?
 
giangpm
Không có một phương pháp nào là hoàn hảo 100% cả, trong một số trường hợp, có thể phải gia giảm thông số một chút.

Điều chỉnh tất nhiên là so sánh trên màn hình rồi, mặc dù về lý thuyết thì màn hình không chuẩn 100%, nhưng vấn đề ở đây là in ra sản phẩm, mà muốn in ra cho đúng nhất có thể thì cái ảnh mẫu sau khi convert từ RGB sang CMKY phải biến đổi màu ít nhất.

kythuatin.com/hinhanh/3926_1440238969_giangpm.png


Một hình ảnh ví dụ khác, có so sánh 3 ảnh: RGB gốc, CMKY sử dụng Custome Profile, và Convert CMYK bằng lệnh có sẵn của Adobe Photoshop.
 
yotex012
Cảm ơn bạn cho bài hay, bạn có thể giải thích các thông số như là : Ink color, Dot gain, Blach ink , 10 % ..... tại sao phải vậy không ?
 
Thuongin
Cái Custim Profile đó có áp dụng cho máy in đ.c ko?
Tôi yêu công việc của tôi.
Trong mọi hoàn cảnh. Từ lúc bảnh mắt, cho đến khi dùng làm đề tài để miên man trước giất ngủ.
 
phongpro112
Theo em nghỉ cái này chỉnh áp dụng cho offsec thôi bác ạh còn vấn đề in kỹ thuật số thì khác ạh ko ăn thua gì cả
Thiết Kế in ấn, Lịch, hộp, túi xách, bao bì nhãn các loại.....In trên nhiều chất liệu.
skype: vtphongpro88.com
Email: vtphongpro@gmail.comCứ tưởng giếng sâu anh nối sợ dây dài
Ai ngờ giếng cạn anh tiếc hoài sợ dây...
 
namnguyenhn
cách này khá ổn khi dùng convert rgb - cmyk, cách thông thường mặc định pts mode màu là bị hỏng màu xanh lá cây. Nói chung là rất ok, in ra sẽ tốt hơn nhiều khi ko conver profile.SadSmile
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.40 giây
Diễn đàn đã có 62,023,438 lượt truy cập