Số người dùng online
· Khách: 5

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Doanh nghiệp Chuẩn bị in hóa đơn: Được tạo logo trên hóa đơn tự in
leo
Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 153 làm căn cứ để doanh nghiệp (DN) chuẩn bị in ấn, phát hành hóa đơn từ 1-1-2011.
Thông tư giới hạn thời gian sử dụng hóa đơn còn tồn năm 2010 là đến hết quý 1-2011. Do vậy theo bà Trần Thị Lệ Nga - trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế TP.HCM), ngay từ bây giờ DN nên chuẩn bị để kịp thời có hóa đơn mới sử dụng từ đầu năm 2011.

kythuatin.com/hinhanh/1570_1286159835_leo.jpg

Bộ Tài chính sẽ ngưng phát hành hóa đơn đỏ - Ảnh internet


Ngưng bán hóa đơn đỏ
Cục Thuế TP.HCM cho biết từ đầu tuần này sẽ gửi văn bản đến tất cả DN trên địa bàn TP.HCM thông báo ngưng bán hóa đơn đỏ (hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành) từ 1-1-2011. Đồng thời yêu cầu các DN đang mua và sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế phải chuẩn bị in hoặc đặt in hóa đơn để sử dụng cho hoạt động kinh doanh.

Những DN này phải báo cáo với cơ quan thuế số lượng hóa đơn dự kiến sử dụng đến 31-12 để tránh lãng phí. Cũng theo công văn này, các đơn vị đang tự in hóa đơn phải đăng ký lại với cơ quan thuế để tự in hoặc đặt in hóa đơn.

Để đảm bảo hóa đơn in xong DN hoàn tất thủ tục thông báo phát hành trước 1-1-2011, theo bà Trần Thị Lệ Nga, ngay từ bây giờ DN phải nghiên cứu kỹ thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính xem mình thuộc trường hợp tự in hay đặt in hóa đơn để tiến hành các bước chuẩn bị.

Trường hợp thuộc đối tượng tự in hóa đơn thì DN phải chuẩn bị máy móc thiết bị, phần mềm đáp ứng các yêu cầu của cơ quan thuế, trong đó đặc biệt lưu ý phần mềm ứng dụng dùng để in hóa đơn phải đảm bảo yêu cầu về bảo mật bằng phân quyền cho người sử dụng.

Trường hợp thuộc đối tượng đặt in hóa đơn thì phải ký hợp đồng với nhà in đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định. DN thuộc trường hợp tự in hóa đơn nếu muốn vẫn có thể đặt in hóa đơn.

Lưu ý: mẫu hóa đơn sử dụng của một tổ chức, cá nhân phải có cùng kích thước.

Để đưa hóa đơn vào sử dụng, DN phải gửi thông báo phát hành kèm mẫu hóa đơn cho cơ quan thuế. Theo quy định của thông tư, thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành.

Trường hợp DN có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh sử dụng chung mẫu hóa đơn thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Bà Nga lưu ý dù hóa đơn đã được tạo theo đúng hướng dẫn nhưng chưa hoàn tất thông báo phát hành thì hóa đơn chưa có giá trị sử dụng. Trường hợp DN đưa hóa đơn chưa thông báo phát hành vào sử dụng là sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và sẽ bị xử phạt theo Luật quản lý thuế.

In hóa đơn ở đâu?
Theo quy định tại thông tư 153, các DN có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in (bao gồm cả in xuất bản phẩm và không phải xuất bản phẩm) được phép nhận in hóa đơn.

Theo đại diện phòng ấn chỉ Cục Thuế TP.HCM, trên địa bàn TP.HCM có hơn 1.000 DN có giấy phép hoạt động ngành in, tuy nhiên theo khảo sát vừa qua của Cục Thuế, không phải DN nào cũng có thể nhận in hóa đơn. Đối với việc in hóa đơn, quan trọng nhất là DN nhận in phải trang bị thiết bị nhảy số (đánh số tự động), tuy nhiên hiện đa số nhà in đều không trang bị. Thiếu điều kiện này DN khó đáp ứng được yêu cầu bảo mật vì phải gia công lại một số khâu tại đơn vị khác.

Hiện chỉ có một số ít nhà in trên địa bàn TP đáp ứng được điều kiện này như chi nhánh Công ty in Tài Chính, Công ty giấy vi tính Liên Sơn, Công ty TNHH Nguyên Xương Thịnh, Xí nghiệp in Thống Kê, Công ty cổ phần Viễn Đông, Itaxa, Công ty văn hóa tổng hợp Bến Thành...

Tới đây Cục Thuế TP.HCM sẽ lên danh sách những nhà in đủ điều kiện để DN chọn ký hợp đồng. Tổng cục Thuế cũng sẽ tập hợp danh sách nhà in đủ điều kiện trên toàn quốc và thông báo công khai để DN chọn lựa.

Phải có yếu tố bảo mật
Các DN dù tự in hay đặt in hóa đơn đều phải tự thiết kế mẫu, trong đó phải đảm bảo đầy đủ các thông tin bắt buộc và các ký hiệu mật để nhận dạng. Tùy thuộc quy mô, đặc điểm hoạt động, DN có thể chọn một hay nhiều hình thức như tem chống giả, kỹ thuật in, giấy, mực đặc biệt, đưa ký hiệu riêng vào từng đợt in hoặc đợt phát hành hóa đơn...

Phần ký hiệu mật này DN không cần phải thông báo cho cơ quan thuế nhưng là căn cứ để DN bảo vệ mình khi phát hiện trường hợp giả mạo hóa đơn.


Click xem Thông tư 153
Nguồn
Chỉnh sửa bởi leo vào lúc 05-10-2010 00:44
i278.photobucket.com/albums/kk108/giabao68/dunghoi.gif

Chúng ta không bao giờ nghèo đến mức chẳng có gì để cho đi

Click vào xem thông báo chuyên mục Download Vectors, Images

scramblerbike@gmail.com
 
phamtungtg
Thật là chán mấy bác cục thuế này. Chắc các bác không rành lắm về công nghệ nên bắt người ta phải mua máy số nhảy. Các tấm vé số giờ mấy số nhảy cũng in số bằng offset, 1 máy in phun thì cũng in được số nhảy cần gì phải đi gia công khi số lượng quá ít? Laser màu hay máy in nhanh, hay 1 con photo số đã làm được việc của anh số nhảy và cả in phần nội dung. Sắp tới thì không biết ông nhà in nào được "chỉ định in" cái này nữa. Tiền thì còn giả được huống chi máy cái nhỏ này.
Tóm lại đó chắc cũng là sân chơi cho các đại gia được chỉ định thui các bạn à. Nếu bạn nào làm nhỏ nhỏ thì nên tìm hiểu kỹ chút về thông tin này, mắc công cứ suy nghĩ là 1 chiến lược đến khi cuối cùng ra 1 thông tư hướng dẫn xong thì cái đầu tư mình trở nên không có gía trị nữa.

Công Ty Cổ Phần In An Nhân
972/1 Nguyễn Kiệm - Phường 3 - Gò Vấp - Tp.HCM
ĐT: 08 39894779 - Fax: 08 39896837
Website: annhan.vn - Hotline: 0938 220059
 
caffein
phamtungtg đã viết:
Thật là chán mấy bác cục thuế này. Chắc các bác không rành lắm về công nghệ nên bắt người ta phải mua máy số nhảy. Các tấm vé số giờ mấy số nhảy cũng in số bằng offset, 1 máy in phun thì cũng in được số nhảy cần gì phải đi gia công khi số lượng quá ít? Laser màu hay máy in nhanh, hay 1 con photo số đã làm được việc của anh số nhảy và cả in phần nội dung. Sắp tới thì không biết ông nhà in nào được "chỉ định in" cái này nữa. Tiền thì còn giả được huống chi máy cái nhỏ này.
Tóm lại đó chắc cũng là sân chơi cho các đại gia được chỉ định thui các bạn à. Nếu bạn nào làm nhỏ nhỏ thì nên tìm hiểu kỹ chút về thông tin này, mắc công cứ suy nghĩ là 1 chiến lược đến khi cuối cùng ra 1 thông tư hướng dẫn xong thì cái đầu tư mình trở nên không có gía trị nữa.

bác này giỏ thế điều đó mà bác cũng biết ah? em định bán nhà đầu tư nghe bác nói quả này em " chào em cô gái lam hông " lun :t bác phát ah.

em nói nhỏ tí các bác cứ chơi đi vào chiến cho vui :*
::::::::::::GOD IS LOVE::::::::::::::
CÔNG TY TNHH IN NAM MỸ
IN NHANH - CHẤT LƯỢNG CAO
Đc: 72c Minh Khai - P. Ba Đình - Tp. Thanh Hoá
Đt/fax: 037 866 8888 - 037 3270888
Mobile: 0916 557 244
Xưởng in offset: 101 Nguyễn Trải - P. Ba Đình - Tp. Thanh Hoá
Đt: 0373 235569 - fax: 0373 75 70 70
Mail: innammy@gmail.com
Skepy: innammy
 
thuantanthanh
Tiện đây bác nào có it hoa văn gì hiểm hóc một tí thì upload lên nhé để anh em còn có cái mà sài. Làm hóa đơn chắc phải dùng tới nhiều hoa văn nét lắm nhỉ?
Bác nào có alo em cai nhé, chính em khách cũng đang hỏi rôig đây: thuantanthanh@gmail.com
Thak yuo các bac nha!!!!!!!!!!!Frown
Hạnh Phúc thật giản đơn!
-------------------------------------------------------
TT Thiết kế in INTAN
0979.019.044/0986.665.733
 
leo
Doanh nghiệp được tạo logo trên hóa đơn tự in


Chưa đầy 3 tháng nữa Nghị định 51/CP có hiệu lực, nhiều bạn đọc đã gởi thắc mắc liên quan đến hoạt động in, tạo hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ. PV Báo SGGP phỏng vấn ông Nguyễn Đình Tấn, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM (ảnh) xung quanh vấn đề này.

Phóng viên: Nghị định 51 quy định doanh nghiệp (DN) được quyền tạo ra hóa đơn. Xin ông cho biết “tạo ra hóa đơn” là gì?

Ông Nguyễn Đình Tấn: Tạo hóa đơn là hoạt động làm ra hóa đơn để sử dụng cho mục đích bán hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh, gồm tự in từ các máy móc, thiết bị tại DN; đặt các DN đủ điều kiện in hóa đơn; khởi tạo hóa đơn điện tử theo Luật Giao dịch điện tử. Tổ chức, cá nhân kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện quy định mới được tự in hóa đơn hoặc khởi tạo hóa đơn.

Tổ chức cá nhân kinh doanh có mã số thuế nhưng không đủ điều kiện để tự in và khởi tạo hóa đơn thì phải đặt in hóa đơn.

- Vậy những DN nào được quyền tạo ra hóa đơn, thưa ông?

DN được tự in hóa đơn phải đáp ứng điều kiện là DN trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN có mức vốn điều lệ theo quy định của Bộ Tài chính; các đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật được tự in hóa đơn kể từ khi có mã số thuế.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh trừ các trường hợp nêu trên, được tự in hóa đơn nếu có đủ các điều kiện sau: đã được cấp mã số thuế; có doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ; không bị xử phạt về các hành vi vi phạm pháp luật về thuế theo mức do Bộ Tài chính quy định trong 365 ngày liên tục tính đến ngày thông báo phát hành hóa đơn tự in; có hệ thống thiết bị đảm bảo cho việc in và lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ; là đơn vị kế toán theo quy định của Luật Kế toán và có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán, đảm bảo việc in và lập hóa đơn chỉ được thực hiện khi nghiệp vụ kế toán phát sinh.

- Nghị định 51/2010/NĐ-CP mở cho DN được tự in hóa đơn, như vậy với số lượng lớn DN và nhiều loại hóa đơn khác nhau, liệu ngành thuế có kiểm soát được không, thưa ông?

Tuy DN được quyền chủ động lựa chọn tự in hoặc đặt in hóa đơn (DN không phải gửi văn bản để cơ quan thuế chấp thuận trước khi tự in hoặc đặt in và cũng không phải gửi mẫu hóa đơn cho cơ quan thuế duyệt) nhưng trước khi sử dụng hóa đơn, Nghị định 51/CP có quy định DN phải lập tờ Thông báo phát hành hóa đơn. Cục Thuế sẽ có trách nhiệm đưa nội dung các loại hóa đơn của DN phát hành vào trang Thông tin điện tử của ngành Thuế để đảm bảo mọi tổ chức, cá nhân nắm được.

Bên cạnh đó, nghị định cũng quy định DN được tự in hóa đơn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc in, phát hành và sử dụng hóa đơn tự in. DN ghi các ký hiệu nhận dạng mật trên hóa đơn do mình phát hành để phục vụ cho việc nhận dạng hóa đơn giả trong quá trình sử dụng. Cơ quan thuế sẽ hậu kiểm.

>> Nhằm chống hàng gian, hàng giả trong lĩnh vực điện tử, điện máy, Báo SGGP rất mong nhận được sự cộng tác của bạn đọc. Khi có bất kỳ phản ánh, thắc mắc, khiếu nại về hàng gian, hàng giả, hàng lậu, hàng xách tay, hàng không đảm bảo chất lượng, hàng không hóa đơn chứng từ, trốn thuế…

- Chỉ còn chưa đầy 3 tháng sẽ đến thời điểm thi hành, vậy để thực hiện tốt Nghị định 51, xin ông cho biết các DN sẽ phải chuẩn bị những gì, khi tự in hóa đơn, DN có quyền đưa hình ảnh quảng cáo vào hóa đơn tự in?

Để không ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, thực hiện đúng việc kê khai thuế từ đầu năm 2011, trường hợp DN đang sử dụng hóa đơn tự đặt in, hoặc hóa đơn mua của Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) cần dự trù nhu cầu đủ sử dụng đến cuối năm 2010, để tránh lãng phí. Cuối năm kiểm kê toàn bộ số hóa đơn đặt in, hóa đơn đã mua nhưng chưa sử dụng (chưa lập) báo cáo cơ quan thuế quản lý trực tiếp để xử lý theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

DN phải tự thiết kế loại hóa đơn đặt in gồm đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định và phải được in trên cùng một mặt giấy. Ngoài các nội dung bắt buộc, DN có quyền tạo thêm các thông tin khác phục vụ cho hoạt động kinh doanh, kể cả tạo logo, hình ảnh trang trí hoặc đưa các ký hiệu nhận dạng như: dán tem chống giả; dùng kỹ thuật in đặc biệt; dùng giấy, mực in đặc biệt; logo doanh nghiệp và các ký hiệu riêng vào trong từng đợt in hoặc đợt phát hành loại hóa đơn.

Chọn DN có giấy phép kinh doanh hoạt động ngành in để ký hợp đồng in theo quy định của Luật Dân sự, đảm bảo hóa đơn được in xong và DN hoàn tất thủ tục thông báo phát hành hóa đơn trước ngày 1-1-2011. Lập tờ Thông báo phát hành hóa đơn theo quy định gởi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp và niêm yết tại cơ sở kinh doanh.

SGGP
i278.photobucket.com/albums/kk108/giabao68/dunghoi.gif

Chúng ta không bao giờ nghèo đến mức chẳng có gì để cho đi

Click vào xem thông báo chuyên mục Download Vectors, Images

scramblerbike@gmail.com
 
hoangnguyen207
Các bác cho em hỏi nếu DN mình nhận in hóa đơn cho khách thì có cần phải giấy phép gì không ạh

Đời không ân ái đời vô vị
Kiếp sống không yêu kiếp sống thừa.
 
leo
Có nhiều luồng thông tin về việc các công ty nhỏ và vừa có được in hóa đơn hay không.
Luồng từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa ra tới sân bay: thì vẫn có cơ hội cho nhỏ lẻ.
Luống từ sân bay về tới Dinh Thống Nhất: nhỏ lẻ cứ đầu tư trước đi rồi doanh nghiệp lớn, đủ tiêu chuẩn của nhà nước ôm hết.
i278.photobucket.com/albums/kk108/giabao68/dunghoi.gif

Chúng ta không bao giờ nghèo đến mức chẳng có gì để cho đi

Click vào xem thông báo chuyên mục Download Vectors, Images

scramblerbike@gmail.com
 
sieudang
Theo thông tư hướng dẫn mới nhất của bộ tài chính ghi rõ:
4. Điều kiện và trách nhiệm của tổ chức nhận in hoá đơn

a) Điều kiện

Tổ chức nhận in hoá đơn phải là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in (bao gồm cả in xuất bản phẩm và không phải xuất bản phẩm).


rỏ ràng nghĩa là tất cả đều dc in, ai cần thêm thông tin gì mình sẽ hổ trợ.

FrownFrown
 
ttuanpr
tôi định kinh doanh in hoa đơn quy mô nhỏ lẻ thôi, cac anh chị chỉ cho tôi về đâu tư máy móc loại nào vừa mức mà có thể in hoa đơn với

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
hanoitiger04
@sieudang: Còn 1 cái nữa là doanh nghiệp phải có máy in số nhảy và được mấy ông cục thuế đến kiểm tra cấp cho cái giấy phép đủ tiêu chuẩn được in hóa đơn, cái này đầu tư mới nhiều và mới khó bác ạ
Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh
Thoái nhất bộ hải khoát thiên không
 
xonline
Thế thì xem chừng khó khả thi, chỉ khổ doanh nghiệp nhỏ thôi...
-----------------------------------------------------------------------------
i306.photobucket.com/albums/nn249/daiduongadv/9c26.jpg
Tính mình cẩn thận. Khóa rồi mà vẫn mất cả đôi. Thế mới lạ!
 
quocdinh72
Doanh nghiệp in hóa đơn quá tải
Dù còn hơn một tháng mới đến hạn doanh nghiệp (DN) phải sử dụng hóa đơn tự in, đặt in, tuy nhiên nhiều DN in lớn đã trong tình trạng quá tải. Một số DN phản ảnh có công ty in từ chối nếu số lượng hóa đơn đặt in dưới 20 cuốn.

1 tháng mới có hóa đơn mới


Ông T.H.Đ. - trưởng phòng phát triển kinh doanh một công ty kiểm toán tại quận Phú Nhuận - cho biết những ngày gần đây rất khó liên hệ những nhà in lớn để xin báo giá, số điện thoại đường dây nóng đều không liên hệ được.

Nếu không nói cụ thể số lượng in các công ty cũng không báo giá. Một số DN in không nhận nếu DN đặt hóa đơn với số lượng nhỏ.

Ông Trần Quốc Lâm, giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Nguyên Xương Thịnh, thừa nhận khách hàng đến đặt in hóa đơn quá đông dẫn đến tình trạng ứ đọng, đặc biệt ở khâu thiết kế mẫu. Phải chờ khoảng hai tuần công ty in mới thiết kế xong mẫu. Sau đó còn phải đưa về cho lãnh đạo DN ký duyệt, chỉnh sửa... nên ít nhất một tháng DN mới có hóa đơn để sử dụng.

Tính đến cuối ngày 18-11, Công ty in Tài Chính chi nhánh TP.HCM, đơn vị chuyên in hóa đơn, đã ký hợp đồng in với hơn 1.200 DN. Trong đó 60% DN đặt in từ 10-20 cuốn, 30% in 100-200 cuốn, còn lại đặt in trên 500 cuốn. Cục Thuế TP.HCM đặt in 500.000 cuốn để bán cho DN.

Ông Nguyễn Hải Minh, giám đốc chi nhánh Công ty in Tài Chính tại TP.HCM, cho biết sức ép tăng lên do gần đến hạn DN phải tự chủ về hóa đơn. Mỗi ngày bên ông tiếp nhận hơn 1.000 cuộc gọi xin báo giá. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ lúc 15g ngày 18-11, tại Công ty in Tài Chính chi nhánh TP.HCM có hơn 100 DN chờ đợi, trong đó “căng” nhất ở bộ phận thiết kế với khoảng 50 DN chờ đến lượt.

Theo các công ty in, nguyên nhân khiến tình trạng quá tải thêm trầm trọng là do phải tiếp nhận hàng ngàn DN đến chỉnh sửa mẫu, thậm chí in lại vì đầu tháng 11 Bộ Tài chính ban hành văn bản 2095 đính chính một số điểm đã hướng dẫn trong thông tư 153 ban hành cuối tháng 9. Riêng tại chi nhánh Công ty in Tài Chính có khoảng 600 trường hợp phải điều chỉnh mẫu.

Chị N.T.V., hành nghề kế toán, cho biết chị nhận lo thủ tục hóa đơn cho hơn mười DN và đã hoàn tất đầu tháng 11. Tuy nhiên đến nay chị phải điều chỉnh do trên hóa đơn xuất khẩu thêm hai chi tiết là mẫu số, ký hiệu trên góc phải hóa đơn. Với hóa đơn GTGT bổ sung MST cũng như điều chỉnh vị trí in thông tin số tài khoản, hình thức thanh toán.

Rắc rối giấy phép

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, trưởng phòng ấn chỉ Cục Thuế TP.HCM, cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng thắt nút cổ chai hiện nay là do quy định mới của Bộ Thông tin - truyền thông ban hành tháng 10, trong đó có quy định DN in hóa đơn buộc phải có giấy phép của cơ quan quản lý có thẩm quyền nhưng không nói rõ là cơ quan nào.

Cục Thuế TP.HCM đã gửi công văn đến Tổng cục Thuế để hỏi cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép cho DN in hóa đơn nhưng đến nay chưa nhận được thông tin trả lời. Ngoài 14 đơn vị đã được Bộ Văn hóa thông tin (cũ) cấp giấy phép in hóa đơn trước đây, có thêm 15 đơn vị thông báo với cơ quan thuế đủ điều kiện in hóa đơn. Nơi này đang xác minh để công bố danh sách DN in đủ điều kiện trong tuần này.

Theo quy định mới, những DN đặt in hóa đơn ở những đơn vị không có giấy phép hành nghề in nếu bị phát hiện cơ quan thuế sẽ phạt 4-15 triệu đồng. Bà Mai cho rằng đó cũng là lý do DN tập trung đặt in ở những DN đã chuyên in hóa đơn.

Chi phí đặt in hóa đơn cũng cao hơn nhiều lần so với mua hóa đơn của cơ quan thuế, do vậy nhiều DN nhỏ nấn ná chưa chịu chuẩn bị mà chờ đến giờ cuối nhằm tạo áp lực để cơ quan thuế thay đổi quyết định.

Theo bà Mai, đây là một trong những nguyên nhân gia tăng quá tải ở những nhà in lớn ngay sát thời điểm quy định buộc DN tự chủ về hóa đơn có hiệu lực.

Bà Mai cho biết cơ quan thuế chỉ bán hóa đơn cho DN đến hết ngày 31-12. Sau ngày này những DN không thuộc diện được cơ quan thuế bán hóa đơn thì phải tự chủ hóa đơn.

Gần đây nhiều công ty, cơ sở in quảng cáo trên một số trang web về việc nhận in hóa đơn cho DN và khẳng định đã được Cục Thuế TP.HCM cấp phép.
Theo đại diện Cục Thuế TP.HCM, đó là quảng cáo sai sự thật vì trên thực tế Cục Thuế không có quyền cấp phép. DN có nhu cầu in hóa đơn cần tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro về sau.


Tại buổi tư vấn cho DN mới đây, ông Nguyễn Phan Xuân Thủy - giám đốc điều hành Công ty tư vấn và kiểm toán Gia Cát - gợi ý DN đặt in hóa đơn nên ghi rõ trong hợp đồng là trường hợp DN nhận in hóa đơn không có giấy phép hành nghề in khi cơ quan thuế kiểm tra xử phạt thì bên nhận in sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

nguồn: tuoitre.vn
 
Newone
Túm lại là nói chung, nói chung là túm lại danh sách cqcs công ty được chính thức có thể in hóa đơn thì xem ở đâu?
_____
[quote]Liên kết các bài viết cơ bản cần và nên xem tại KTI[/quote]
Trương Tuấn Nghĩa
0903426662


Sắp có một trang web mới:
gatewaypaper.com.vn
 
mcnhan
ở Saigon thì vô website cục thuế có đăng.
Trong thông báo là 59 cty đã đăng ký nhưng có lưu ý dưới cùng là Grinoanh nghiệp in ngoài danh sách đó nếu đủ điều kiện nhận in hoá đơn theo quy định thì đều được in
Chỉnh sửa bởi mcnhan vào lúc 25-12-2010 07:20
mcnhan@yahoo.com
 
doansondesign
Cứ thay đổi xoành xoạch thế kia ai mà bít được,
Mai mốt mà cấm tờ rơi chắc em đói chết quá
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 3.04 giây
Diễn đàn đã có 67,138,644 lượt truy cập