Số người dùng online
· Khách: 2

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,416
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ phụ In OFFSET bao bì, decal, catalouge
· Công ty In Trân Phú tuyển thợ in offset
· Tuyển thợ in offset 4 màu
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Hỏi về độ phân giải anh khi in bằng máy in KTS khổ lớn
rockfan
Các bạn cho mình hỏi thêm, mình thấy các chỗ in bạt khổ lớn (KTS) thường in file định dạng RGB, in offsep mới dùng CMYK chứ?

Mình chưa đc roc lắm, Bạn nào rành, chỉ giúp mình đi.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
dan chi
rockfan đã viết:
Các bạn cho mình hỏi thêm, mình thấy các chỗ in bạt khổ lớn (KTS) thường in file định dạng RGB, in offsep mới dùng CMYK chứ?

Mình chưa đc roc lắm, Bạn nào rành, chỉ giúp mình đi.


In KTS (in trên hiflex như bạn nói) hay offset đều là hệ màu CMYK cả, không có cái nào hệ màu RGB
Cafe không đường
0919 892 980
 
tranhtrieu
Bạn có thể tham khảo thêm ở topic này.

http://www.kythuatin.com/f/forum/viewthread.php?forum_id=48&thread_id=19700
@: ^_^ -----L-----O-----V-----E-----> *_*
 
nicebug2006
Khi đưa file đi in KTS (hiflex hay đề can) yêu cầu của ta là hình không vở hạt và đúng màu.những thứ khác không cần thiết lắm.
- Nếu muốn không vở hạt thì trước khi xuất file ta cho kích thước đúng theo yêu cầu và view 100% thấy trên màn hình, hình mịn là được, nếu không đạt ta xử lý lại (độ phân giải không cần quan tâm lắm khoảng 100-200 tuỳ file có kích thước lớn hoặc nhỏ nhưng không để file có size lớn quá vì khi in người ta sẽ giãm ĐPG lại do máy in có hạn).
- Riêng màu sắc thì phải test mẫu xem thử bằng mắt thôi (cho màu theo thông số không chắc lắm) bởi một file cùng một máy nhưng in 2 thời điểm khác nhau chưa chắc màu đã giống nhau. Đây là kinh nghiệm cá nhân các bạn có ý kiến xin góp ý thêmSmile
Chỉnh sửa bởi nicebug2006 vào lúc 04-02-2010 21:10
 
rockfan
tranhtrieu đã viết:
Bạn có thể tham khảo thêm ở topic này.

http://www.kythuatin.com/f/forum/viewthread.php?forum_id=48&thread_id=19700


Bạn ơi, cái link này không vào đc, bạn biết thì chỉ dùm cho mình tham khảo với.

Trân trọng cảm ơn!
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
hoaiphiyen24
còn chất lượng màu giữa 2 máy TQ và mimaki thì sao mấy a?
theo suy nghĩ riêng của e thì mimaki in 4pass mau bay màu hơn in 6pass. e hay để ở 90-100dpi. k biết như vậy có tốt chưa? với máy mimaki thì dể độ phân giải bao nhiêu là vừa để máy móc dùng bền lâu dài mấy a?
- mấy a so sánh dùm e là máy TQ và mimaki thằng nào mau bay màu hơn mấy a? ( mimaki in 6 pass nha )
 
neyu153
có một lần em đi in, đưa file 600dpi, ông ở tiệm in giảm xuống còn 72dpi, em thấy lạ lạ nhưng ko dám nói vì em cũng ko rành, với lại nghĩ người ta cũng trong nghề, ai dè đâu in ra mấy cái poster của em xấu không chịu được.
Em sẽ không bao giờ quay lại lần thứ 2 >.<


www.congnhadat.vn
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
cuncoi
nếu nguồn ảnh của bạn gốc là 600dpi thì ảnh rất đẹp kể cả hạ xuống 72 để in ở kích thước từ A0 trở lên .Còn bạn tự nâng lên thì hãy xem lại mình ,nếu cái gì cũng nâng được thì cần gì mua máy ảnh nhiều chấm làm giề ,mua cái 0.5Mp rổi dùng photoshop nâng lên
_www.kinhnoithat24h.vn
Cung cấp máy móc ,vật tư tranh kính , gạch 3D ,sơn kính ,sơn công nghệ & súng IWATA ,SATA các loại
Cung cấp các giải pháp in QC cao cấp In 3 lớp biển bạt xuyên đèn ĐT 0913229913
 
buinam6
tôi đọc phần này thấy các bạn tranh luận nhiều nên tôi mạo muội thêm đôi lời: Tôi chắc trong diễn đàn cực nhiều các cao thủ, chuyên gia trong lĩnh vực in, nhất là in KTS...in phun.
Mục đích thiết kế ảnh, biển báo...ta phải xác định gửi file cho máy nào in? ví dụ nếu ta sửa ảnh để gửi bên hiệu ảnh in thì phương tiện in ảnh của họ thường là hệ thống máy Lap...chế độ in bên đó sử dụng RGB độ phân giải của hệ thống đó cực cao nên nếu bạn đặt ở 300 dpi hay 600 dpi họ cũng không quan tâm. Nhưng ở đây chúng ta đang trong diễn đàn in KTS bao gồm ngành in quảng cáo...vậy thì các hệ thống máy móc chúng ta đang sử dụng đều là máy in phun (TQ, nhật bản...) có máy thì sử dụng 4 màu cơ bản là CMYK (xanh,đỏ,vàng,đen) để in, có máy thì sử dụng 6màu bao gồm 4 màu CMYK+2màu phụ như vậy khi thiết kế file và xuất file ta phải xuất ở chế độ CMYK để cho file tương thích với máy in phun và khi đó ta được bản in có chất lượng đẹp nhất (không sai màu). tại sao ta phải xuất sang định dạng đuôi Tif, Jpeg... đó là sự lựa chọn của nhà sản xuất máy in phun(ta không phân tích sâu về việc này)
Việc thứ 2 là tại sao không xuất file là 300 dpi, 200 dpi? Trong máy in phun TQ để in bạt máy thường chỉ in ở chế độ 72 dpi (in decal thì cao hơn do đặt tốc độ in pass1, pass2...) như thế có nghĩa là bạn để độ phân giải cao cũng chẳng có tác dụng gì khi đầu ra(máy in) chỉ in ở chế độ 72 dpi mà chỉ tổ làm nặng file mà thôi. còn máy in KTS như novajet nó đạt độ phân giải khi in lên đến 600 dpi thì bạn có thể xuất file lến đến 600 dpi miễn là dung lượng file không quá lớn để bộ nhớ trong của máy in chịu được. trên đây tôi đang nói về máy in TQ
 
tin_Tq
Đào mộ tý!
Cho mình hỏi, trong photoshop, mình thiết lập thông số cho file là 72ppi cho khổ in hiflex 50x70(cm). Khi mình zoom 100% trên máy tính thì hình ảnh bình thường, ko vỡ. Vậy khi in với kích thước thật la 50x70 thì ảnh có bị vỡ hg vậy mọi người?

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
achim
vào đây mà tìm hiểu về kỹ thuật nhé bạn

www.phutungmayinphun.com
 
acrylass
rockfan đã viết:
Các bạn cho mình hỏi thêm, mình thấy các chỗ in bạt khổ lớn (KTS) thường in file định dạng RGB, in offsep mới dùng CMYK chứ?

Mình chưa đc roc lắm, Bạn nào rành, chỉ giúp mình đi.

trừ in laser và offset, in lụa thì bác xuất CMYK vì họ chỉ dùng mực CMYK còn lại in phun, in phẳng, in lab bác cứ xuất RGB cho nó tươi tắn vì hệ mực của họ luôn rộng hơn CMYK ( ví dụ in 6 màu có thêm LC hoặc LM để màu tươi hơn và chuyển tông mịn hơn, 8 màu, 9 màu, 12 màu còn rộng hơn nữa )
* PS: nhưng không thằng hệ in nào in hết được phổ màu của RGB đâu, trừ màu màn hình.
Ở DIỄN ĐÀN NÀY MÌNH CHỈ TƯ VẤN:
- in offset - in laser - in phun - in phẳng - in chuyển nhiệt
* Miễn phí tư vấn tại chỗ địa bàn Hà Nội.
 
achim
Vấn đề ở đây là bạn in loại sản phẩm gì nhé ! máy in thì như nhau hết thôi quan trọng nhất là mấy in đó sử dụng loại đầu phun gì in cho kinh tế nhé bạn . hiện chỉ có đầu phun SEIKO 510/35 và đầu phun epson DX5 và DX7 là sử dụng bền bỉ giá thành chấp nhận được .có thể gọi cho bác tồn chuyên gia về máy in phun khổ lớn ở việt nam số máy 0908929076 còn không vô đây nhé www.phutungmayinphun.com tìm hiểu về những loại đầu phun để mai mốt có cần thì mua cho tiện
chúc bạn thành công :t
 
qcthehetre1
Bác muốn chắc ăn để khi đưa ra san phẩm của mình đẹp mỹ mãn theo ý mình thì cứ xuất file trực tiếp sang duôi TIFF, nhưng làm vậy thì khi gửi File phải mất thời gian hơi lâu, trường hợp mà ảnh không dẹp theo thiết kế sẽ có nguyên nhân như sau:.
- Phía nhà in sử dụng CPU quá cùi bắp để xuất File, muốn đẹp bản in thì độ phân giải phải đặt cao mà đặt độ phân giải cao thì nó rende rất chậm.
vì muốn nhanh thì khi xuất file từ ảnh JPG sang TIFF họ sẽ hạ độ phân giải xuống thấp để tốc độ công việc nhanh hơn.
- Xưởng in không đủ khổ bạt, phải ghép nhiều tấm bạt vào cùng một khổ để in nên sẽ dẫn đến việc file in kém chất lượng, Theo kinh nghiệm hiện tại em đang làm máy in thì bác sẽ để ý vào những chữ V, chữ A, nếu bị răng cưa thì tốt nhất nên chuyển chỗ khác mà in.
chúc thành công
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
ngathienhiep
cấp và sửa chửa máy in kỹ thuật số khổ 1M6 - 1M8 - 1M9 - 3.2 (Crystal jet4000, ALL WIN, TITAN GALAXY, HANDTOP, EPSON... và vật tư in về ngành quảng cáo
Hotline: 0935.819.555 ( Nguyễn Nga )
Mail: quynhonmuathi2004@yahoo.com
http://thienhiepvn.com/

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.12 giây
Diễn đàn đã có 79,370,726 lượt truy cập