Số người dùng online
· Khách: 7

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,259
· Thành viên mới đăng ký: hongma123
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển Nữ nhân viên Vật tư ngành in
· Tuyển dụng 02 nhân viên chế bản
· Lao động phổ thông
· Tuyển dụng nhân viên chế bản:
· Tìm việc thiết kế đồ họa
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
THÔNG BÁO THÀNH LẬP QUỸ XÃ HỘI KYTHUATIN.COM
thienanprint
Tạm thời thì anh em đang xây dựng quy chế hoạt động cuả quỹ và cũng đang bàn 1 số kế hoạch để chuẩn bị tiến hành cho quỹ đi vaò hoạt động cụ thể, sẽ thông báo cho anh em miền Bắc quy chế hoạt động cuả quỹ trước khi công bố Bác nhé.
Công Ty In Thiên Ân
VPGD + Xưởng: 53/11 Đường 28, P. 6, Q. Gò Vấp, Tp. HCM.
ĐT: 08 544 65 884 - Fax: 08 54465 887.
DĐ: 0986 175 175
Email: thienanprint@gmail.com
www.inthienan.net
................................................
 
hungdesign70
xonline đã viết:
Trước tiên tôi phải nói ngay rằng tôi vui và hoàn toàn ủng hộ việc thành lập được Quỹ xã hội KTI này. Tuy nhiên, trên cơ sở quan điểm chủ quan cá nhân, tôi có một vài dòng dông dài với BQT.

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng trên dưới 800 forum hoạt động có quỹ từ thiện như chúng ta thành lập ở đây. Bên ngoài có khoảng trên 10.000 tổ chức xã hội hoạt động độc lập hoặc kết hợp cũng tham gia vào hoạt động từ thiện nhưng trên thực tế, những tổ chức này hoạt động hầu hết rơi vào tình trạng đầu voi đuôi chuột. Khua chiêng gõ mõ chỉ được một thời gian rồi dần vào quên lãng. Những từ mỹ miều đẹp đẽ khi bắt đầu thành lập quỹ dần trở nên trơ trẽn theo thời gian. Những đối tượng được hưởng lợi ích từ những Quỹ này mang lại dần chỉ còn mang tính hình thức thí điểm chụp ảnh. Nhưng điều nguy hiểm hơn là khi một quỹ hoạt động xã hội không còn hiệu quả mà ta gọi là chết yểu thì quan điểm của mọi người lại coi đó là bình thường.

Nguyên nhân "chết yểu" chính mà theo đánh giá chủ quan của tôi là do quan niệm sai lầm về cái cách mà chúng ta làm "việc thiện".
"Thứ nhất là tu tại gia, thứ hai tu chợ thứ ba tu chùa". Cái THIỆN chắc chắn tồn tại trong mỗi con người trước hết phải xác định là nguồn quỹ quý giá nhất. Do đó, việc lập ra quỹ từ thiện KHÔNG CHỈ LÀ VIỆC LẬP RA MỘT TÀI KHOẢN TIỀN MẶT HAY TIỀN ĐÔ. Giá trị của quỹ không quan trọng bằng cách thức đưa nó nó vào cuộc sống. Nên người đại diện thành lập ra quỹ mang tính cộng đồng cao như thế này phải xác định nhiệm vụ trung tâm của mình là xây dựng định hướng và xác định tính hiệu quả của quỹ. Không mơ hồ, không làm cho xong.

Làm việc THIỆN là một bản năng của mỗi người, không ai không muốn làm cả. Nhưng cách thực hiện nó thì lại mang lại những cảm giác rất khác nhau. Có Quỹ thành lập ra rồi thực hiện như phong-trào-toàn-dân-đoàn-kết, có Quỹ thì thực hiện việc THIỆN như bố thí hoặc nhẹ nhàng hơn nữa thì giống một thói quen.

Sẽ có lúc, mỗi người trong chính chúng ta sẽ cần tới những Quỹ như thế này. Những tấm lòng, những sự chia sẻ, những sự cảm thông ấm tình người một lúc nào đó quan trọng hơn tiền Quỹ. Tin tôi đi, sẽ có lúc, một gói mì tôm giá trị hơn 1 triệu đồng tiền mặt, một chai nước lọc cứu người tốt hơn chai Chisvat 12. Và rồi cũng sẽ có lúc sự có mặt đúng lúc của Quỹ hoặc người thực hiện vai trò Quỹ đáng giá hơn việc chuyển khoản.

Vậy, xin hỏi BQT. Tôi không có tiền làm từ thiện nhưng tôi có tấm lòng hoặc chỉ là những bộ quần áo cũ, tôi sẽ làm việc Thiện như thế nào? Tôi không thể đút quần áo, sách vở, kẽm mực, name card vào tài khoản được. Khối thành viên chưa đủ tiền để làm từ thiện nhưng có tấm lòng và sự nhiệt tình để thăm hỏi động viên sẽ như thế nào? Tất cả BQT đều chưa đề cập.

Ngoài ra, tính định hướng của Quỹ cũng chưa rõ ràng. Thực tế là Quỹ không thể thực hiện theo cách ban phát. Phải có đặc thù riêng của Quỹ. Như vậy mới đúng, như vậy mới bền.

Xo tiếp tục đi cày


Tôi có ý kiến như thế này có được ko:
Về tiền trong TK thì sẽ giao cho 2 thành viên mà BQT thống nhất giữ:
1 người giữ thẻ
1 người giữ pass
còn về vật chất chúng tãe thống nhất vào 1 ngày nào đó để liên hệ với nơi tặng quà (VD: làng SOS, hội người mù,... ) để trao trực tiếp cho họ, chúng ta sẽ tập hợp các vật phẩm đó trước từ 3-5 ngày tại 1 địa điểm rộng sau đó đóng thùng và mang tặng.
Tôi cũng đã tham gia 1 số chương trình đóng góp như thế nên mạo muội nói vậy.
Có gì xin góp ý nhé
Thanks.
 
hienhelen
em cũng muốn tham gia vào quỹ từ thiện . có gì mọi người thông tin cho em với nhé. 0933305557 . NGÔ THU HIỀN.
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
batonguyen1704
xin cảm ơn BQT đã tạo ra quỹ xã hội kythuatin
xin cảm ơn bác xonline đã nói ra những sũy nghĩ , những cái còn sợ sợ giống như trong đầu của cháu mà nó làm cho cháu không giám tham gia vào hội. Hiện là một nhân viên của một doanh nghiệp nhỏ, nên thu nhập hàng tháng của cháu không được khá lắm. vì thế mà có thể là số tiền mà cháu tham gia vào cái quỹ xã hội kythuatin sẻ không được cao lắm. mong mội người trong hội đừng có chê bai cháu ha.
xin cho cháu góp thêm một đôi tay , một đôi chân và cả một chút chút , chút chút gì đó vào những gì hội đang làm nha. mong được tham gia, cảm ơn tất cả

Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
xonline
Hơn 3 năm mà bài post mình vẫn thấy còn nguyên giá trị.
-----------------------------------------------------------------------------
i306.photobucket.com/albums/nn249/daiduongadv/9c26.jpg
Tính mình cẩn thận. Khóa rồi mà vẫn mất cả đôi. Thế mới lạ!
 
Phuckhang
Gởi đến các Admin của KTI,

Lâu rồi mới trở lại trang KTI nhiều thông tin mình bỏ ngõ không hề hay biết gì cả. Hôm nay đọc được thông báo này thấy vui và phấn khởi lắm. Admin ơi, cho mình góp 1 tay với.
Cho mình xin số tài khoản của Hội với, và có thông tin gì liên quan đến chương trình của hội nhớ thông báo cho mình với nhé!
dothihuyenlan@yahoo.com
hoac: 0918 111320

Thân ái
 
gamaidau
chà chà lâu lắm rồi mình mới ghé diễn đàn thấy có thành lập quỹ từ thiện thật là hay. Mình cũng xin góp 1 ít. Tuy của ít nhưng lòng nhiều. Để mai mình ra ngân hàng gửi vô mới đc.
 
doansondesign
Mới có mấy tháng... đã rơi vào quên lãng?

Bán hình ảnh shutterstock.com - istockphoto.com - depositphotos.com - folia.com.....giá rẻ. Bán kính soi trame độ phóng đại 150X, bỏ túi, có thước đo hạt trame, xác định góc trame.
[/u]http://www.facebook.com/kabira.alijason
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.91 giây
Diễn đàn đã có 60,249,933 lượt truy cập