Số người dùng online
· Khách: 13

· Thành viên: 0

· Tổng số thành viên: 54,417
· Thành viên mới đăng ký: Luuha69
Tuyển dụng - tìm việc
· Tuyển thợ in Ofset tở rời
· Cty in Thống Kê tuyển dụng
· 10 THỢ IN - 3 THỢ CHỤP KHUNG LỤA
· Cần tuyển Thiết Kế Đồ Họa
· Tuyển thợ in offset tờ rời
Quảng cáo của Google
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩuChưa có tài khoản hả?
Nhấn vô đây đăng ký ngay .

Quên mật khẩu hả?
Xin cấp mật khẩu mới bằng cách nhấn vào đây.
Quảng cáo của Google
Banners
Xem bài viết
 In ra máy in toàn bộ chủ đề
Ứng dụng tram FM
nt
Ứng dụng tram FM


Như chúng ta đã biết, loại tram điều biên AM (Amplyfied Modulated) được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nhất là ở VN. Tuy nhiên, với kết quả mà tram AM mang lại, không làm hài lòng khách hàng, cũng như gây ra một số khuyết điểm về kỹ thuật, nhất là hiện tượng Morie hay Rosetter.

Qua thời gian thời gian sử dụng, người ta đã đưa ra các giải pháp về Góc xoay nhằm hạn chế tối đa hiện tượng trên, hiện tại Góc xoay được xem ổn nhất là C15, M75, Y0, K45. Có thể hoán đổi giữa K và M khi hình ảnh có tong Đỏ chủ đạo. Ngoài ra, các hãng sản xuất thiết bị cho Chế bản cũng đưa ra giải pháp +7 độ cho các màu sẽ giảm thiểu được hiện tượng morie.

[img]http://www.nhandan-printing.com/nt/morie.jpg[/img] is not a valid Image1.


Chính những khuyết điểm trên, tram điều tần ra đời: FM (Frequency Modulated).

[img]http://www.nhandan-printing.com/nt/fm.jpg[/img] is not a valid Image1.

tram FM phóng to


Khác với AM [AM: các hạt tram phân bố biên độ điều nhau, khác nhau về độ lớn] thì hạt tram FM phân bố một cách ngẫu nhiên trong phạm vi 1 phẩn tử nữa tong.

[img]http://www.nhandan-printing.com/nt/AMFMHAF.jpg[/img] is not a valid Image1.


Do sự phân bố điều tần như vậy, tram FM thể hiện những ưu điểm như sau:

[1] Không tạo Morié:
do không phụ thuộc vào độ phân giải ghi, độ phân giải tram và góc xoay tram --> không gây MORIÉ.

[2] In chồng màu chính xác:
không mhững không có hiện tượng Morié mà hiện tượng Rosetter cũng không có. Do vậy, việc chồng màu sẽ dễ dàng hơn, nhất là trong in cuộn, tốc độ cao.

[3] Chất lượng in cao ở độ phân giải thấp:
Điểm ghi của loại tram FM rất nhỏ, nên dù ở độ phân giải thấp, vẫn đảm bảo tái tạo đủ mức độ xám. (Với tram AM thì không thể).

[4] Tạo tong chuyển tốt hơn:
Cũng do hat tram FM rất nhỏ, nên sự chuyển tong trở nên mịn màng hơn, không quá đột ngột như tram AM.

Với hình ảnh in bằng tram FM, độ mịn cao; các đối tượng lines như tóc, đường nét bản đồ, hoa văn,... không bị gãy, gấp khúc như tram AM....

Song, tram FM vẫn không khỏi khuyết điểm. Xét riêng ở bản CTP (computer tp Plate), thì vướng một số khó khăn sau:
- Máy tính xử lý phải đủ mạnh (Pfft nếu chịu đầu tư CTP thì server mạnh là chuyện nhỏ)...
- Độ gia tăng tầng thứ rất cao, do cùng một phần tử nữa tong, tram AM chỉ có 1 dot, còn FM thì rất nhiều --> dotgian cũng tăng lên theo tỉ lệ.

[img]http://www.nhandan-printing.com/nt/dotgain.jpg[/img] is not a valid Image1.


- Phụ thuộc vào máy in (xịn) và vật liệu in.

Hiện nay, Nhân Dân Printing House - HCMc đã dùng tram FM rất nhiều cho những sảm phẩm tờ rời [KQ rất tốt] và dần dần cho in cuộn. Lê Quang Lộc cũng áp dụng rất sớm, và đã ứng dụng tốt trên giấy in báo - chạy cuộn ( Tuổi trẻ CN, QC Tuổi Trẻ, ...)


Qua bài này, mong pà con gần xa đóng góp ý kiến để khắc phục dần khuyết điểm của tram FM. Pfft
nt|Boomerang Co., Ltd
 
tuan99kti
Tram FM thật ra ko phải là cái gì đó cao siêu hay xa vời lắm. Các bạn Sinh Viên nếu không có điều kiện lên các nhà in quan sát thì hoàn toàn có thể tìm thấy dạng tram tương tự tram FM ở các bài mẫu in từ các máy in phun gia đình.
Và thậm chí là ở cả các hình ảnh chụp từ phim và ngay cả bản thân phim. Vì sao mình có thể khẳng định như vậy, vì xét về bản chất cấu tạo phim hay giấy ảnh thì chúng cấu tạo từ tập hợp vô số các "hạt" cảm quang(bao gồm các hạt cảm quang màu các màu chính) và chính sự cảm nhận ánh sáng nhiều hay ít của 1 số lượng các hạt cảm quang ấy đã tạo nên tầng thứ và màu sắc cho hình ảnh. Và
"hạt tram FM cũng thế phân bố một cách ngẫu nhiên trong phạm vi 1 phẩn tử nữa tong"-------------------------------------------------------------
| Ngày hôm nay là của những ngày hôm qua |
-------------------------------------------------------------
 
nt
Đúng vậy, tram FM thật sự không có gì cao siêu hay xa vời.
Khả năng tái tạo bài mẫu của nó cao hơn, hình ảnh in đẹp hơn.

Tuy nhiên, ứng dụng thế nào cho đạt được hiệu quả là chuyện đáng nói.
Do "hạt tram FM cũng thế phân bố một cách ngẫu nhiên trong phạm vi 1 phẩn tử nữa tong" nên hạt nó nhỏ hơn, nhiều hạt hơn nên dotgain sẽ tăng hơn so với tram AM.

Việc chọn lựa máy in và vật liệu in rất qua trọng, quyết định chất lượng bài in (lơ mơ là ĐỀN liền, kaka Grin)
nt|Boomerang Co., Ltd
 
cucarot
nt đã viết:

Do "hạt tram FM cũng thế phân bố một cách ngẫu nhiên trong phạm vi 1 phẩn tử nữa tong" nên hạt nó nhỏ hơn, nhiều hạt hơn nên dotgain sẽ tăng hơn so với tram AM.


Có thể gải thích rõ hơn về dotgain không bạn nt? Và ứng dụng FM như thế nào bi giờ để đạt kết quả tốt nhất?? Cool
 
bondesign
Vậy có sử dụng máy Offset 1 màu với Tram FM để in ra những sản phẩm chất lượng cao được không?
Không thể hiện chữ ký vì tài khoản chưa đủ 20 bài viết!
 
iceface
bondesign đã viết:
Vậy có sử dụng máy Offset 1 màu với Tram FM để in ra những sản phẩm chất lượng cao được không?


In được hay không tùy vào cái máy in đó chất lượng như thế nào, vì tram FM đòi hỏi máy móc phải xịn để có thể kiểm soát được hiện tượng dotgain và sự truyền mực, chứ gặp cái máy cũ xì, trục ống thì rơ, cao su thì móp, lô thì teo tóp... thì sao in đẹp được. Mặt khác khi đầu tư tram FM người ta cũng đã có trong tay một hệ thống máy móc hoành tráng, hiện đại và đồng bộ từ chế bản --> in chứ ai lại đi xe đạp mang dép lào xài Nokia 8800 bao giờ Grin
kythuatin.com/hinhanh/43_1311525759_iceface.jpg


Iceface
- Nóng tính
- Võ công cao
 
phamtungtg
Cha cha ''đi xe đạp mang dép lào xài Nokia 8800 bao giờ'', câu này nghe háy đấy.
Công Ty Cổ Phần In An Nhân
972/1 Nguyễn Kiệm - Phường 3 - Gò Vấp - Tp.HCM
ĐT: 08 39894779 - Fax: 08 39896837
Website: annhan.vn - Hotline: 0938 220059
 
cuongkti
Tram FM neu muon duoc ung dung thi phai co cong nghe CTP va he thong may in tot va no se cho chat luong rat tuyet hao. Do do chi co nhung cong ty lon co dau tu cong nghe CTP va he thong may moc hien dai moi dung tram FM thi moi dat hieu qua kinh te cao. Hi vong trong tuong lai gan thi cong nghe CTP va loai Tram FM, tram Sublima, tram Nudot se duoc ung dung rong rai o viet nam chung ta va cong nghe in cua viet nam se rat phat trien, dap ung nhu cau in nhung san pham chat luong tot nhat co the de phuc vu cho cac cong ty nuoc ngoai ngay mot du nhap vao viet nam khi dat nuoc chung ta gia nhap WTO. hi vong quy thay co va nhung nguoi co hieu biet ve cac cong nghe hien dai co nhung bai viet ro rang hon de moi nguoi cung tham khoa.
Tram FM thi trong truong thay co co day.
Tram sublima thi xin tai lieu cua Thay Ngan.
Tram Nudot thi xem trong cong nghe Flexo cua co HA.(co da dich sang tieng viet roi.)
chuc moi nguoi thanh cong
Hãy vui vẽ mọi chuyện sẽ tốt đẹp
 
ctp guy
Cac ban oi, FM chang co gi ma phai lo ngai, tat ca cac RIP thoi nay deu co the lam FM screening. Khong can may in tot moi chay duoc FM ma nhung may cu cung co the thuc hien duoc. Cac bac dung may in hay dieu chinh muc, nuoc va pressure cho can bang la in duoc het. Toi da tung xuat film va CTP cho du loai may in. Hay thu di dung ngan ngai gi. Chi can ban dung 175 line la moi chuyen deu on ca. Luu y, cai nay ap dung cho may in 4 mau thoi nha. 1 hoac 2 mau ko dam chi giao.
 
thandong11
" đi xe đạp mang dép lào xài Nokia 8800" là mốt của dân ăn chơi thời thượng bây giờ đó mấy pa!nói vậy thôi chứ mình mún áp dụng tram fm cho những máy in "cổ lai hy"Vì ở Việt Nam máy in thì nhìu but máy in "tuoi teen"thì chắc đại gia mới chơi được,nhất là những thành phố mới lên như quê mình thì khó mà có lắm!mình chỉ mong có thể in được được sản phẩm chất lượng trên những "cái máy bỏ đi mà thôi"
:k
Trốn Học Siêu Cấp
 
KhoiPV
ctp guy đã viết:
Cac ban oi, FM chang co gi ma phai lo ngai, tat ca cac RIP thoi nay deu co the lam FM screening. Khong can may in tot moi chay duoc FM ma nhung may cu cung co the thuc hien duoc. Cac bac dung may in hay dieu chinh muc, nuoc va pressure cho can bang la in duoc het. Toi da tung xuat film va CTP cho du loai may in. Hay thu di dung ngan ngai gi. Chi can ban dung 175 line la moi chuyen deu on ca. Luu y, cai nay ap dung cho may in 4 mau thoi nha. 1 hoac 2 mau ko dam chi giao.


Sao t'ram FM lại có chỉ số 175 line là như thế nào??? Giải thích dùm nhé!
now in training on works
 
ctp guy
Xin lỗi đã làmn bạn hiểu lầm. Ý mình nói là nếu không thì xài 175 line cũng ổn. Nhưng nếu bạn muốn FM thì cũng dể thôi đừng lo ngại gì, hãy thuyềt phục mấy bác chạy máy in chịu khó một ti thì lần sau sẽ quá dễ. Các bạn nên tìm hiểu thêm về Harlequin HDS (FM), vì Harlequin ghi bản FM khác hơn và dễ xài hơn.
 
Di chuyển nhanh đến:
Xử lý trang trong vòng: 0.53 giây
Diễn đàn đã có 62,794,628 lượt truy cập