Thông tin tham khảo

Walt Disney-Những bài học để lại cho hậu thế

Cập nhật: 10/05/2012

Walt Disney là 1 truyền thuyết, 1 anh hùng dân gian của thế kỷ. Phạm vi ảnh hưởng trên toàn cầu của ông hoàn toàn dựa trên những ý tưởng mà ông gọi là: tưởng tượng, lạc quan, sáng tạo, và thành công tự lực đã tạo nên ảnh hưởng lớn trên đất Mỹ.

Ông đưa chúng ta đến gần hơn với tương lai, trong khi lại dạy bảo chúng ta về quá khứ. Điều hiển nhiên rằng, sẽ không có ai trở thành 1 người vĩ đại như ông, Walt Disney.

Ông qua đời năm 1966. Trong suốt 40 năm cống hiến cho ngành công nghiệp sản xuất phim hoạt hình, ông đã nhận được sự kính trọng từ những nhà làm phim khác. Tên tuổi của ông vẫn luôn được nhắc đến bởi hàng triệu người trên khắp thế giới. Từ trẻ đến già, từ người khán giả đã từng xem những bộ phim, các chương trình truyền hình đến các du khách đến với khu vui chơi giải của Walt Disney đắm chìm trong thế giới cổ tích đầy thi vị.

Ông hy vọng trở thành một nhà sản xuất phim hay một đạo diễn. Nhưng vì không tìm được việc làm, Walt Disney quyết định làm một bộ phim hoạt hình đơn giản vì ông là một nghệ sĩ, muốn mang những bức tranh mình vẽ đến với cuộc sống.

Phim hoạt hình - series những tranh vẽ khác nhau. Và Walt Disney tin tưởng, những bộ phim hoạt hình rồi cũng nổi tiếng như những bộ phim do con người thể hiện.

Ông được người đời gọi đùa là 1 người làm nên sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng, 1 con chuột, 1 chú vịt, và 3 con ỉn. Những nhân vật hoạt hình này đã trở nên nổi tiếng, gần gũi thân quen với hàng triệu trẻ em nhiều thế hệ trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, Walt Disney còn muốn tạo ra các thước phim hoạt hình thể loại khác. Các bộ phim của Walt chinh phục mọi người, kể cả người khó tính nhất. Dưới bàn tay của những bút vẽ bậc thầy, cùng trí tưởng tượng siêu việt, thế giới tưởng tượng của các nhân vật Walt Disney đã đi vào giấc mơ hằng ngày của các em nhỏ, trở nên sống động như thật.

Các nghệ sỹ của Walt Disney luôn cố gắng đem cuộc sống thật vào từng bức vẽ, đồng nghĩa với việc họ phải trải nghiệm tất cả những cảm xúc vui, buồn, tức giận, xấu hổ, hay nỗi sợ hãi,... mà nhân vật hoạt hình của mình trải qua trong bộ phim. Họ nhìn vào gương, tập biểu lộ từng cảm xúc: một nụ cười, những giọt nước mắt, một gương mặt đỏ bừng hay những đôi mắt hoang dại. Rồi vẽ lại tất cả những biểu hiện nhìn thấy trong gương lên nhân vật.

Các chương trình, các bộ phim hoạt hình của Walt Disney có chung một mô- tip: Hầu hết các nhân vật chính đều tốt bụng, yêu thương gia đình và đều bị kẻ xấu đe doạ. Điều buồn vẫn thỉnh thoảng xảy ra, nhưng cuối cùng cái thiện vẫn thắng cái ác.

Với kỹ năng sản xuất phim hoạt hình điêu luyện và cuốn hút khiến cho Walt Disney trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất. Những nhà phê bình khó tính nhận định rằng nếu không có Walt Disney thì cũng không có cái gọi là nền nghệ thuật hoạt hình phát triển.

Walt Disney là 1 hãng hoạt hình quan trọng và đã tạo ra nhiều thành tựu cho sự phát triển của phim Hoạt họa. Hơn nữa, Disney đã thử làm phim HH mà người lớn và trẻ con đều có thể thưởng thức.Theo các chuyên gia nghiên cứu về khởi nghiệp, cuộc đời và sự nghiệp của Disney đã để lại những bài học sau đây cho các thế hệ doanh nhân trẻ.

1. Thường xuyên quảng bá nhãn hiệu: Từ phim hoạt hình, đến phim ảnh thông thường rồi các công viên giải trí, Disney luôn tranh thủ tất cả các cơ hội để quảng bá nhãn hiệu của mình. Ông là một trong những người đi tiên phong đưa tiếp thị và kinh doanh lên những tầm cao mới. “Tiếp thị là trận tuyến không bao giờ kết thúc”, Disney nói.

2. Theo đuổi những ước mơ: “Hãy theo đuổi một đích đến mà anh không phải làm việc vì tiền” - Disney chia sẻ. Ông đã theo đuổi niềm đam mê của mình cho đến khi thành công và biến công việc thành một niềm vui.

3. Khơi dậy sức sáng tạo của bản thân: “Hãy suy nghĩ xa hơn những gì đang ở xung quanh anh nếu anh muốn làm điều gì đó thật sự to tát… Ngày mai sẽ có thể mở ra một thời đại tuyệt vời” - Disney khuyên nhủ. Với óc tưởng tượng và sức sáng tạo của mình, Disney luôn nhìn ra cơ hội ở những nơi mà người khác không bao giờ để ý đến.

4. Kiểm soát chặt chẽ mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh: Khi đã trở thành ông chủ của chính mình, một mặt, Disney theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động kinh doanh của công ty, mặt khác ông cũng để cho các nhân viên có được sự độc lập của họ.

5. Phải biết chọn lựa hướng đi cho mình: Disney biết cách phân biệt giữa niềm đam mê và niềm tin mù quáng, nên hiếm khi nào bỏ qua cơ hội mới. Ông cho rằng cơ hội luôn đi kèm theo những rủi ro và vấn đề quan trọng là phải học cách để chọn lựa những rủi ro nào và hy sinh những cơ hội nào.


Sưu tầm và tổng hợp (hết)

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ
| Hướng dẫn
Diễn đàn Kỹ thuật in Việt Nam - Thành lập và điều hành từ năm 2004 bởi Ban Quản Trị kythuatin.com
Giao diện thiết kế bởi công ty Cao Nguyên Xanh - www.caonguyenxanh.com.vn