TIN TỨC - BÀI VIẾT MỚI

Sự cố đèn UV và cách phòng ngừa (phần 1)

Khi sử dụng đèn UV chúng ta thường gặp phải một số vấn đề về đèn UV làm cho đèn UV ngừng  hoạt động hoặc tuổi thọ của đèn rất kém, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của sản phẩm  và tiêu tốn  khá  nhiều  chi  phí  cho  việc thay  đèn UV mới. Sau  đây UVTech xin  gửi  đến Quý  khách hàng một số lưu ý về các sự cố đèn UV thường gặp và cách phòng ngừa những sự cố đó  nhằm làm tăng tuổi thọ của đèn UV.

UV LED & UV Mercury Arc lamp (MPMA)

Tại sao chúng ta không dùng UV LED, nó có thể thay thế cho MPMA? LED sẽ cho hiệu suất cao – khoảng 90% - nếu yêu cầu chỉ là phát sáng thông thường, do hiệu suất lượng tử ánh sáng cao Trong khi đó, hiệu suất phát xạ UVA cùa LED (dùng cho sấy khô – đóng rắn của ngành in, giày da…) vào khoảng 8-20% và UVC (dùng tiệt trùng nước) vào khoảng 2%. (MPMA phát ra UVA vào khoảng 15-20% và UVC vào khoảng 35%)

Mời tham quan gian hàng công ty TNHH công nghệ Cực Tím tại VNPRINTPACK

Nhân dịp triển lãm Quốc Tế VNPRINTPACK 2015 sẽ diễn ra ngày 30/09 - 03/10/2015 tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm SECC ( 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú , Quận 7, Tp.HCM). Công Ty TNHH Công Nghệ Cực Tím sẽ tham gia trưng bày sản phẩm cung cấp cho thị trường UV - theo thứ tự gian hàng số 563.

In số nhảy, dữ liệu biến đổi bằng Print Shop Mail

In dữ liệu biến đổi (VDP=Variable Data Printing) là ưu điểm nổi bật của công nghệ in kỹ thuật số, cho phép cá thể hóa từng tờ in, tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm. Các sản phẩm ứng dụng kỹ thuật này bao gồm: bao thư, thiệp mời có in tên người nhận; các sản phẩm in có số serial hoặc mã code biến đổi, hoặc sản phẩm đơn giản nhất như các loại biên nhận, vé giữ xe hay hóa đơn có in số nhảy mà trước kia phải dùng phương pháp chạy số nhảy trên máy typo hoặc in trên máy offset có bộ phận đóng số nhảy.

Đổi font chữ, nước Mỹ tiết kiệm được hàng trăm triệu USD

Cậu bé 14 tuổi hiến kế cho chính phủ: Đổi font chữ, nước Mỹ tiết kiệm được hàng trăm triệu USD. Để viết ra chữ "e", chữ cái được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh, ta chỉ cần một lần chạm ngón bàn phím hoặc một chấm mực tí xíu là xong. Nhưng khi chữ "e" cỏn con ấy được in ra hàng triệu lần trên hàng nghìn thứ giấy tờ, văn bản thì sao? Lúc đó mới thấy mực in cần thiết như thế nào. Điều này nghe có vẻ lạ tai nhưng đây chính là suy nghĩ của một cậu bé 14 tuổi có tên Suvir Mirchandani đến từ thành phố Pittsburgh, Hoa Kỳ nhằm tìm cách giảm chất thải và tiết kiệm cho ngôi trường của mình.

Làm thế nào để thiết kế một bìa sách thật nổi bật?

Một bìa sách chỉ có một giây để khiến người mua sách dừng lại và thêm một giây nữa để thuyết phục họ cầm nó lên và nhìn qua nội dung cuốn sách. Vậy làm sao để thiết kế một bìa sách hiệu quả?

Tại sao khi in ấn dùng hệ màu CMYK mà không dùng hệ màu RGB?

Màu sắc chính xác trong thiết kế đồ họa là rất khó để đạt được, nhưng nó cũng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế. Vì vậy, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng sự lựa chọn hệ màu của mình là chính xác để khi in ra, màu sắc không bị sai lệch quá nhiều so với màu bạn chọn ban đầu.

Quản lý màu sắc trong in ấn

Tạm bỏ qua sự phức tạp của các từ mới như “Color Tag, Profile, link”… và một số từ khác được định nghĩa theo các cách khác nhau. Chúng ta hãy bắt đầu với việc xem xét những vấn đề cơ bản và sau đó cố gắng đưa ra những giải pháp khả hữu và thực tế.

Giải pháp để in đúng màu - đảm bảo màu trên màn hình khi thiết kế và màu khi in ra là giống nhau, dù cho thiết kế trên PC hay MAC và in trên máy in nhanh hay in offset.
Chi tiết vui lòng liên hệ: admin@kythuatin.com


CÔNG NGHỆ - KỸ THUẬT IN

Ứng dụng dập chìm nổi trong thiết kế danh thiếp


In ấn sử dụng kỹ thuật dập nổi đã được sử dụng hàng trăm năm nay nhưng vẫn còn tồn tại, thậm chí trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thiết kế danh thiếp. Danh thiếp dập nổi vẫn luôn có một vị trí và sức thu hút nhất định nếu chúng ta có những thiết kế hay, lợi dụng tối đa đặc tính của kỹ thuật này.

 

Nghiên cứu sản xuất bao bì từ vỏ khoai tây và trái cây


Các nhà nghiên cứu Đại học Sain Malaysia (USM) và PepsiCo Anh Quốc đang phát triển việc sử dụng các vỏ trái cây và khoai tây thải ra làm nguyên liệu sản xuất bao bì phù hợp với môi trường và ước tính trong tương lai gần sẽ giới thiệu loại bao bì này ra thị trường.

 

Gizer (Đức) công bố một sáng tạo đột phá In Offset trên bao bì hình cầu


Sản lượng cao hơn và tiết kiệm chi phí là những lợi ích được khẳng định đối với "sự sáng tạo thực sự" về phương pháp in offset, mà phương pháp này lần đầu tiên được sử dụng in trên bao bì nhựa hình cầu, công ty Gizeh cho biết.

 
 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ
| Hướng dẫn
Diễn đàn Kỹ thuật in Việt Nam - Thành lập và điều hành từ năm 2004 bởi Ban Quản Trị kythuatin.com
Giao diện thiết kế bởi công ty Cao Nguyên Xanh - www.caonguyenxanh.com.vn